text.skipToContent

Việt Nam Danh Tác - Ngày Xưa

    • Thơ Nguyễn Nhược Pháp trong trẻo và đẹp như truyện cổ, nhuốm chút buồn man mác của ngày xưa
    • Những câu thơ giới thiệu một thời xưa gồm những sắc màu tươi vui, những hình dáng ngộ nghĩnh
Sản phẩm này tạm thời hết hàng.
Xem thêm các sản phẩm tương tự dưới đây.

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI53529 - Mã SKU: 0 )

Trọng lượng 100g
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Năm xuất bản 2015
Số trang 52trang
Giá bìa 42000đ
Thể loại Thơ ca
Đơn vị phát hành Nhã Nam
Kích thước 18 x 22.5 cm
Tác giả Nguyễn Nhược Pháp
Nhà xuất bản Hội Nhà văn
Mô tả sản phẩm

Mỗi khi nghe nhắc đến Nguyễn Nhược Pháp là nhớ đến phong cách dí dỏm, hóm hỉnh, nhí nhảnh, duyên dáng, táo bạo mà hồn nhiên, trong sáng, rất dễ thương,

Việt Nam Danh Tác - Ngày Xưa là tác phẩm đầu tay của Nguyễn Nhược Pháp thơ in ra rất ít mà được người ta mến rất nhiều, tưởng không ai bằng Nguyễn Nhược Pháp. Không mến sao được? Với đôi ba nét đơn sơ, Nguyễn Nhược Pháp đã làm sống lại cả một thời xưa.

Việt Nam Danh Tác - Ngày Xưa không phải cái thời xưa nặng nề của nhà sử học, cũng không phải cái thời xưa tráng lệ hay mơ màng của Huy Thông, mà là một thời xưa gồm những sắc màu tươi vui, những hình dáng ngộ nghĩnh.

Hoài Thanh và Hoài Chân nhận xét về thơ ông như sau: “Thơ in ra rất ít mà được người ta mến rất nhiều, tưởng không ai bằng Nguyễn Nhược Pháp…. Đọc thơ Nguyễn Nhược Pháp, lúc nào hình như cũng thoáng thấy bóng một người đương khúc khích cười. Nhưng cái cười của Nguyễn Nhược Pháp khác xa những lối bông lơn, khó chịu của các ông tú, từ Tú Xuất, Tú Xương đến Tú Mỡ. Nó hiền lành và thanh tao. Nội chừng ấy có lẽ cũng đủ cho nó có một địa vị trên thi đàn. Nhưng còn có điều này nữa mới thật quý: Với Nguyễn Nhược Pháp nụ cười trên miệng bao giờ cũng kèm theo một ít cảm động trong lòng”.

Giới thiệu tác giả

Nguyễn Nhược Pháp sinh ngày 12 tháng 12 năm 1914 tại Hà Nội. Là con trai thứ của văn hào Nguyễn Văn Vĩnh và là em của nhà thơ Nguyễn Giang. Ông theo học trường trung học Albert Sarraut, sau khi đậu tú tài ông học luật trong một thời gian cùng với thi sĩ Phạm Huy Thông. Vào 7 giờ sáng ngày 19-11-1938 ông qua đời tại Hà Nội vì bệnh thương hàn.

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy