text.skipToContent
    • Gồm 3 phần: Văn học Việt Nam, Văn học nước ngoài và Bình luận văn hóa, chính trị, xã hội
    • Được tuyển chọn qua nhiều tài liệu của các thầy cô giáo
    • Nâng cao phần cảm thụ cho các em học sinh về tư tưởng và nghệ thuật của tác phẩm
Sản phẩm này tạm thời hết hàng.
Xem thêm các sản phẩm tương tự dưới đây.

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI943175 - Mã SKU: 0 )

Trọng lượng 350g
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 215trang
Giá bìa 69000đ
Thể loại Sách tham khảo cấp II
Biên soạn Tạ Đức Hiền, Nguyễn Trung Kiên, Nguyễn Kim Hoa, Lê Thuận An
Năm xuất bản 2014
Đơn vị phát hành Khang Việt Books
Nhà xuất bản Tổng hợp TP. HCM
Xem tất cả thông số sản phẩm
Mô tả sản phẩm

Cuốn Tuyển Chọn 153 Bài Văn Hay 9 gồm có 3 phần:

A. Văn học Việt Nam (Trung đại – Hiện đại)
B. Văn học nước ngoài
C. Bình luận văn hóa, chính trị, xã hội

Khái niệm “Bình luận văn chương” được dùng trong cuốn sách này mang ý nghĩa bao trùm các phương pháp và thao tác như: phân tích, nêu cảm nhận, phát biểu cảm nghĩ, bình giảng một bài văn, bài thơ, hoặc bình luận một vấn đề về văn hóa, chính trị, xã hội. Các bài văn chọn lọc trình bày một cách cụ thể và tường minh về nội dung và phương pháp cũng như cách tiếp cận yêu cầu mà đề văn đặt ra.
 

Tuyen-Chon-153-Bai-Van-Hay-9
 

Những bài văn chọn lọc được tuyển chọn qua nhiều tài liệu của các thầy cô giáo. Một bài thơ, bài văn thường có 2, 3... bài bình luận, bình giảng phân tích cùng xoáy vào, hoặc đi sâu vào nội dung này, hoặc mở ra khía cạnh khác nhằm nâng cao phần cảm thụ cho các em học sinh về tư tưởng và nghệ thuật của tác phẩm. Chúng tôi đã sử dụng phương pháp so sánh để giúp các em nhận diện một cách đầy đủ và tương đối sâu sắc về từng bài văn, bài thơ được học tập trong Chương trình Cải cách môn Ngữ văn lớp 9 được Bộ Giáo dục và Đào tạo mới ban hành.

Sau một tiết giảng văn ở trên lớp, học sinh còn phải độc lập suy nghĩ, phải tìm thêm nhiều tài liệu để tự đọc và tự nghiên cứu để mở rộng không gian tiếp nhận văn chương. Có thế thì kiến thức văn học tích lũy được mới phong phú và sâu sắc. Một sự thật hiển nhiên là xưa nay chưa hề có chuyện học sinh giỏi (cũng như giỏi văn) không bao giờ không biết đến việc tự đọc sách và tự học.

Cùng với bài giảng của các thầy cô giáo trên lớp, cùng với những tài liệu khác, cuốn sách Tuyển Chọn 153 Bài Văn Hay 9 này sẽ là tài liệu thiết thực đối với các em trong quá trình học tập, tự học và tự đọc để nâng cao trình độ kiến thức văn học, biết học văn và làm văn một cách sáng tạo. Đọc kĩ từng đoạn văn, từng bài văn rồi suy nghĩ, tham khảo, chứ không sao chép một cách máy móc. 

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy