text.skipToContent

Tư Duy Nhanh Và Chậm

  • - Là cuốn sách giúp bạn đọc hiểu sâu thêm về cách tư duy, nhận thức của con người, từ đó có những nhận định đúng đắn hơn về các sự vật trong cuộc sống
    - Sách mở đầu bằng những ví dụ cho thấy năng lực tư duy của con người
    - Tư Duy Nhanh Và Chậm đặc biệt đã dành được vô số giải thưởng danh giá

155.200đ 199.000đ -22%
Giá cho chủ thẻ VinID (-%)
152.200đ (3.000đ  sẽ được hoàn vào thẻ VinID)
- Thẻ VinID là thẻ khách hàng thân thiết của Tập đoàn Vingroup cho phép khách hàng tích và tiêu điểm với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
- Số tiền tích điểm sẽ được hoàn vào thẻ VinID sau khi giao hàng thành công.
Loại bìa
Số lượng: Còn 2.784 sản phẩm

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI85950 - Mã SKU: B0673 )

Năm xuất bản 2014
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Chiều rộng 160mm
Chiều dài 240mm
Đơn vị phát hành Alpha Books
Số trang 611trang
Nhà xuất bản Thế giới
Tác giả Daniel Kahneman
Mô tả sản phẩm

Tư Duy Nhanh Và Chậm là cuốn sách giúp bạn đọc hiểu sâu thêm về cách tư duy, nhận thức của con người, từ đó có những nhận định đúng đắn hơn về các sự vật trong cuộc sống.

Trong một thời gian dài, các học giả đã gieo vào đầu chúng ta một quan điểm: trí óc con người rất siêu việt và nhờ đó chúng ta - những con người đầy lý trí - quyết định mọi việc có tính toán một cách cẩn thận. Tuy nhiên, bằng hàng nghìn thí nghiệm được tiến hành cùng người cộng sự trong hơn chục năm trời, Daniel Kahneman, tác giả cuốn sách Tư Duy Nhanh Và Chậm đã chỉ ra rằng quan điểm ấy sai lầm.

Chúng ta thường tự cho rằng con người là sinh vật có lý trí mạnh mẽ, khi quyết định hay đánh giá vấn đề luôn kĩ lưỡng và lý tính. Nhưng sự thật là, dù bạn có cẩn trọng tới mức nào, thì trong cuộc sống hàng ngày hay trong vấn đề liên quan đến kinh tế, bạn vẫn có những quyết định dựa trên cảm tính chủ quan của mình. Tư Duy Nhanh Và Chậm là cuốn sách nổi tiếng tổng hợp tất cả nghiên cứu được tiến hành qua nhiều thập kỷ của nhà tâm lý học Daniel Kahneman. Cuốn sách sẽ cho bạn thấy những sự hợp lý và phi lý trong tư duy của chính bạn. Tác phẩm được đánh giá là kiệt tác trong việc thay đổi hành vi của con người. Cuốn sách dù có tính hàn lâm cao nhưng vô cùng bổ ích với tất cả mọi người và đặc biệt rất dễ hiểu và vui nhộn.

Sách mở đầu bằng những ví dụ cho thấy năng lực tư duy của con người: Bằng linh cảm trực giác nhiều người trong tích tắc có thể tránh được một tai nạn xảy ra, hay thoát được một cái bẫy lừa đảo tinh vi. Một chuyên gia phòng cháy chữa cháy trong tích tắc cũng đã cứu được cả đội cứu hộ thoát chết trước khi toàn bộ sàn nhà họ đang đứng nứt sụp xuống và lửa bùng lên dữ dội... Từ những ví dụ đó, tác giả đặt ra hoài nghi, liệu mọi trực giác được sinh ra bởi bộ óc con người là siêu việt và đáng tin?

Tác giả chỉ ra rằng con người có hai hệ thống tư duy: Hệ thống một hoạt động theo cơ chế tự động và mau lẹ (ví dụ khi nhìn thấy hình một em bé mếu máo chúng ta có thể gán cho rất nhiều suy đoán về những chuyện sẽ xảy ra tiếp theo) - được gọi là tư duy nhanh. Hệ thống thứ hai tập trung sự chú ý đối với những hoạt động tư duy đòi hỏi sự nỗ lực, bao gồm những phép tính phức tạp, thường gắn với kinh nghiệm chủ quan và tập trung của chủ thể - được gọi là tư duy chậm. 

Hệ thống tư duy nhanh liên tục diễn giải chuyện gì đang xảy ra trong thế giới của chúng ta, quá trình này sẽ sản sinh ra những phán đoán suy nghiệm hữu ích, nhưng đôi khi cũng dẫn đến những lỗi sai nghiêm trọng và hệ thống. 

Bằng hàng nghìn thí nghiệm, Daniel Kahneman đã chứng minh được rằng tư duy nhanh - tư duy trực giác của con người bình thường rất kỳ diệu nhưng cũng có những phần bất toàn. Ông cũng dùng lý thuyết viễn cảnh (thuyết giúp Kahneman đoạt giải Nobel kinh tế năm 2002), hiệu ứng mỏ neo, hiệu ứng khung, nghịch lý liên hợp... để phân tích, đánh giá hai hệ thống tư duy.

Tư Duy Nhanh Và Chậm đặc biệt đã dành được vô số giải thưởng danh giá: Sách khoa học hay nhất của Học viện Khoa học Quốc gia năm 2012, được tạp chí The New York Times bình chọn là sách hay nhất năm 2011, một trong những cuốn sách kinh tế xuất sắc năm 2011, và là cuốn sách được quan tâm nhất năm 2011 của tạp chí Los Angeles…

PGS. TS Trương Gia Bình - Chủ tịch Tập đoàn FPT - đánh giá cuốn sách trên phương diện kinh tế xã hội: "Cơ chế hoạt động của hai hệ thống trong một con người khi được nhìn nhận trên quy mô lớn hơn, có ý nghĩa rất lớn đối với hoạt động kinh tế xã hội. Hai hệ thống này chính là con người Kinh tế hư cấu sống trên mảnh đất lý thuyết và con người Hành động trong thế giới thực tại. Các tổ chức, bằng cách nào đó cũng đang áp dụng các hình thức tương tự như các hệ thống này ở cấp độ cá nhân. Họ tránh đưa ra các quyết định sai lầm bằng các quy trình đã được khoa học hóa và hệ thống hóa, đồng thời cho phép phản biện mang tính xây dựng".

Giới thiệu tác giả:
Tác giả Daniel Kahneman, sinh năm 1934, là giáo sư tâm lý học thuộc Đại học Princeton, Mỹ. Nhà tâm lý học người Mỹ gốc Israel đã giành giải Nobel Kinh tế năm 2002. Ông dành cả cuộc đời của mình để nghiên cứu về tâm lý học hành vi con người. Cùng với người cộng sự đã qua đời Amos Tversky (Đại học Stanford), hai ông đã có được những nghiên cứu sâu sắc về con đường tư duy và nhận thức của con người. Năm 2002, ông đã được trao giải thưởng Nobel kinh tế vì những phát kiến về lý thuyết viễn cảnh (Prospect Thoery). Ông được xem là một nhà tâm lý học vĩ đại trên thế giới còn sống cho đến nay.

7 bình luận
Đánh giá

Bình luận nổi bật

 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy