text.skipToContent
    • Tập truyện ngắn về tình yêu, tuổi trẻ của tác giả Đoàn Thạch Bền
    • Lối xưng hô "ông", "em" vừa cách xa, vừa lưu luyến, vừa bướng bỉnh, dễ thương
    • Lời văn dí dỏm, đối thoại thông minh, lắt léo
42.400đ 53.000đ -20%
Giá cho chủ thẻ VinID (-%)
41.400đ (1.000đ  sẽ được hoàn vào thẻ VinID)
- Thẻ VinID là thẻ khách hàng thân thiết của Tập đoàn Vingroup cho phép khách hàng tích và tiêu điểm với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
- Số tiền tích điểm sẽ được hoàn vào thẻ VinID sau khi giao hàng thành công.
Loại bìa
Số lượng: Còn 74 sản phẩm

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI84033 - Mã SKU: 893200011869 )

Ngôn ngữ Tiếng Việt
Đơn vị phát hành Phương Nam Book
Trọng lượng 160g
Thể loại Truyện Ngắn - Tản Văn
Giá bìa 53000đ
Số trang 187trang
Năm xuất bản 2014
Nhà xuất bản Phụ nữ
Tác giả Đoàn Thạch Biền
Kích thước 12 x 20 cm
Mô tả sản phẩm

Tôi Hay Mà Em Đâu Có Thương diễn tả chính xác tâm trạng của hàng vạn trái tim mới lớn trong thời điểm mà hoa phượng bắt đầu đỏ rực trên cành và nhiều cô cậu học trò đang muốn thời gian trôi chậm lại để mình còn có cơ hội nói “một điều cực kì quan trọng và hồi hộp” với “người ấy”.

Các nhân vật của Đoàn Thạch Biền, không hẹn mà gặp, đều có lối xưng hô "ông", "em". Lối xưng hô ấy vừa cách xa, vừa lưu luyến, vừa bướng bỉnh, vừa dễ thương, vừa như một dự cảm… về sự chia ly. Biết làm sao được! Vì nhân vật nam của ông thường mang bóng dáng đâu đó của tác giả - ông giáo trường tư, nhà văn vật lộn với trang viết để kiếm sống. Còn các nhân vật nữ thường ở tuổi ô mai, thánh thiện, sáng trong, một chút nhớ, một chút thương của buổi ban đầu. Các nhân vật đuổi bắt nhau trong một chuyện tình, mà đôi khi không biết có thật là chuyện tình hay không, hay chỉ là một lát cắt trong ký ức, một cuộc gặp gỡ, một quãng thời gian rất ngắn trong đời người dài đằng đẵng. 

Nhưng dưới ngòi bút của Đoàn Thạch Biền, khoảng thời gian ngắn ngủi đó đủ làm nên ánh chớp lóe sáng đáng nhớ trong cuộc sống của các nhân vật, và đủ để lại trong tâm trí người đọc cảm giác bồi hồi, tiếc nhớ vì hầu hết các chuyện tình của anh đều kết thúc kiểu mỗi người tiếp tục theo đuổi con đường riêng của mình, chẳng ai vì ai mà dừng lại khi người ta không có thời gian để vun đắp cho tình yêu đủ sâu. Cách kết thúc truyện của anh thường hơi phũ phàng nhưng lại rất giống cuộc đời thực.

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy