text.skipToContent
    • Khai thác đề tài về tình yêu, hôn nhân, chuyện vợ chồng 
    • Chủ đề xuyên suốt là sự bênh vực cho người phụ nữ
    • Giọng văn hài hước, nhẹ nhàng 
64.000đ 80.000đ -20%
Giá cho chủ thẻ VinID (-%)
63.000đ (1.000đ  sẽ được hoàn vào thẻ VinID)
- Thẻ VinID là thẻ khách hàng thân thiết của Tập đoàn Vingroup cho phép khách hàng tích và tiêu điểm với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
- Số tiền tích điểm sẽ được hoàn vào thẻ VinID sau khi giao hàng thành công.
Số lượng: Còn 517 sản phẩm

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI314043 - Mã SKU: 893200012077 )

Thể loại Tiểu thuyết
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Năm xuất bản 2015
Số trang 235trang
Giá bìa 80000đ
Tác giả Lê Minh Quốc
Loại bìa Bìa mềm
Đơn vị phát hành Nhà sách Phương Nam
Trọng lượng 350g
Kích thước 13 x 20.5cm
Xem tất cả thông số sản phẩm
Mô tả sản phẩm

Tình Éo Le Mà Lý Oái Ăm vẫn tiếp tục khai thác đề tài về tình yêu, hôn nhân, chuyện vợ chồng như các tập đã xuất bản là Gái đẹp trong tôi, Tôi và đàn bà, Khi tổ ấm nhảy Lambada. Lần này, tác giả hào hứng bàn luận chuyện Rắc rối từ khi có đàn bà, Cưới xong là mất tự do, Đàn ông yếu bóng vía, Tự chữa “vết thương lòng”, Hục hặc trên giường, Tung chiêu “cấm vận”, Đẩy nhau vào chân tường, Tiết kiệm lời khen, Chuyện bé xé ra to, Cưới xong là mất tự do, Đàn ông yếu bóng vía, Đắng lòng tình phí…

Nhìn chung, chủ đề xuyên suốt trong Tình Éo Le Mà Lý Oái Ăm của anh vẫn là sự bênh vực cho phụ nữ, và anh cảnh báo, nếu người đàn đàn ông không thay đổi nhận thức ắt nhiều tình huống sẽ xẩy ra, chẳng hạn: “Bằng sự can thiệp, trợ giúp của khoa học kỹ thuật họ vẫn có thể sinh con mà không phải đánh đổi bằng sự “nâng khăn sửa túi” suốt đời cho một gã đàn ông vô tích sự. Thiết nghĩ, đã đến lúc đàn ông phải nhận thức lại về vai trò của mình. Vai trò ấy không còn có giá trị tuyệt đối như trước, bởi người phụ nữ thế kỷ này đã khác trước nhiều lắm. Họ đã được trang bị nhiều tri thức và nhất là trách nhiệm cộng đồng đã quan tâm đến họ nhiều hơn, chu đáo hơn”.

Lâu nay, trong quan niệm cũ, người phụ nữ có trọng trách “gánh lấy san san nhà chồng”. Biết bao nhiều công việc, nghĩa vụ nhà chồng đã trút hết xuống đôi vai gầy guộc như cánh vạc, nay, nhà thơ Lê Minh Quốc nhấn mạnh: “Tùy vào nhận thức, mỗi người phụ nữ có trách nhiệm với gia đình chồng. Họ thực hiện theo cách của họ mà vẫn tròn đạo dâu con. Vì thế, chúng ta đừng đem quan niệm xưa cũ làm tiêu chí phán xét về đức hạnh, tư cách của họ”.

Bên cạnh đó, còn là nhiều đề tài khác nhau trong Tình Éo Le Mà Lý Oái Ăm được thể hiện bằng giọng văn hài hước, nhẹ nhàng và cũng là những tình huống xảy ra trong đời sống lứa đôi. Đúng như nhà thơ Ý Nhi đã từng nhận xét: “Với Lê Minh Quốc, người phụ nữ là hiện thân của cái đẹp, là nguồn cội của tình yêu, là người sáng tạo thế giới và, cũng là người chịu đựng nhiều nhất những tai ách, những bất hạnh, những đau đớn của kiếp người. Tôi nghĩ, nếu không có tình yêu thương, không có nỗi cảm thông, không có sự hiểu biết và những trải nghiệm sống, Lê Minh Quốc khó viết nên những trang văn nồng nhiệt, tha thiết, có khi đắm đuối như vậy, về một đề tài đã được nhiều người luận bàn".

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy