text.skipToContent
  • - Cuốn tiểu thuyết Đức vô cùng chân thực về xã hội những năm 1952
    - Nhân vật đặc sắc, lối dẫn truyện lôi cuốn và thu hút
    - Cuốn sách chặt chẽ về cấu trúc, lời văn chứa đựng cảm xúc chân thành

108.000đ
Giá cho chủ thẻ VinID (-%)
106.000đ (2.000đ  sẽ được hoàn vào thẻ VinID)
- Thẻ VinID là thẻ khách hàng thân thiết của Tập đoàn Vingroup cho phép khách hàng tích và tiêu điểm với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
- Số tiền tích điểm sẽ được hoàn vào thẻ VinID sau khi giao hàng thành công.
Số lượng: Còn 20 sản phẩm

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI941383 - Mã SKU: 8935235210073 )

Thể loại Tiểu thuyết
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Năm xuất bản 10/2016
Số trang 461trang
Giá bìa 108000đ
Tác giả Eugen Ruge
Loại bìa Bìa mềm
Dịch giả Hoàng Đăng Lãnh
Đơn vị phát hành Nhã Nam
Trọng lượng 510g
Xem tất cả thông số sản phẩm
Mô tả sản phẩm

Thời Nắng Lịm cuốn tiểu thuyết của Eugen Ruge sắp xuất hiện ở Việt Nam, đi ngược trở lại lịch sử nước Đức với thời điểm đầu tiên là năm 1952. 

Năm 1952, Charlotte và Wilhelm Powileit từ Mexico về Đông Berlin nhận chức lãnh đạo Viện hàn lâm ở Nước Đức Mới. Năm 2001, Alexander, cháu nội họ, từ Đông Berlin đến Mexico hòng chạy trốn căn bệnh hiểm nghèo và cuộc đời hoang mang đổ vỡ của mình.

Giữa nửa thế kỷ ấy, là những thăng trầm của một gia đình, một đất nước, bốn thế hệ. Thợ tiện hay đảng viên kiên trung, người tù chung thân hay nhà sử học lừng lẫy, nàng sơn nữ quyến rũ hay bà mệnh phụ đoan chính, người bố vô trách nhiệm hay chàng trai đào hoa, đứa con ngoan hay cậu hippie nổi loạn… từ Moskva đến Berlin, từ Siberia khắc nghiệt đến Pochutla dập dềnh tiếng sóng, các nhân vật như không thể dừng chân, vừa đi tìm chính mình, vừa chạy trốn những di sản thế hệ trước đè nặng trên vai. Mà không nhận ra lịch sử được viết trong chính gia đình và hành động của mình.

Thời Nắng Lịm

“Không có nhiều nhà văn đợi đến gần hết tuổi ngũ thập mới xuất bản tiểu thuyết đầu tay, lại càng ít người vẫn cho ra mắt một cuốn sách ấn tượng và được đón nhận nồng nhiệt toàn thế giới như cuốn sách này.... Ruge đã tìm được cách đan kết yếu tố cá nhân vào tính chính trị trong một tác phẩm không chỉ là tiểu thuyết, mà còn là bản tường trình dân tộc học về một thời gian đã mất.” - San Francisco Chronicle


Giới thiệu tác giả

Eugen Ruge (1954 - ?), cha người Đông Đức, mẹ người Nga, Eugen Ruge sống hai năm đầu đời ở vùng núi Ural thuộc Nga trước khi trở về Đông Berlin sinh sống. Ông tốt nghiệp khoa toán và đã làm việc ở Viện Địa vật lý học CHDC Đức trước khi chuyển sang viết kịch bản sân khấu và làm phim tài liệu năm 32 tuổi. Sang Tây Đức năm 1988, ông tiếp tục công việc sân khấu, điện ảnh, viết chương trình phát thanh và dịch Chekhov từ tiếng Nga. Thời nắng lịm (2011), cuốn sách đầu tay có nhiều yếu tố tự thuật của ông đã lập tức giành được Giải thưởng Sách Đức, dịch ra hơn 20 thứ tiếng và được giới phê bình tán thưởng rộng rãi. Từ đó đến nay ông còn cho ra đời tiểu thuyết Cabo de Gata, một tập ký sự hành trình, một tuyển tập kịch, và biên tập hai cuốn sách của người cha, sử gia Wolfgang Ruge, về Lenin và Liên Xô. 

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy