Trung tâm thương mại điện tử của Vingroup
Đăng nhập & Đăng ký
Tài khoản
Bạn có thể thay đổi Quận/Huyện giao hàng tại đây
0

Thịt nướng kiểu mới cho cả nhà ngon miệng

Thịt nướng kiểu mới khi kết hợp ăn cùng rau xà lách vừa rất ngon miệng lại vừa mát. Miếng thịt nướng thơm phức được tẩm ướp đậm vị chắc chắn sẽ làm hài lòng khẩu vị của các thành viên trong gia đình.

  • Thời gian nấu: 30  phút
  • Thời gian chuẩn bị: 1  giờ
  • Số người ăn: 2  người
  • Cách chế biến: Nướng  
  • Loại món ăn: Món mặn  
  • Nguyên liệu: Thịt lợn, Rau củ quả  
Mua nguyên liệu

Nguyên liệu

  • g thịt ba chỉ 400 g thịt ba chỉ
  • g xà lách xoăn 150 g xà lách xoăn
  • g hành hoa 50 g hành hoa
  • ml sốt thịt nướng 10 ml sốt thịt nướng

Hướng dẫn nấu ăn

Thịt nướng kiểu mới khi kết hợp ăn cùng rau xà lách vừa rất ngon miệng lại vừa mát. Miếng thịt nướng thơm phức được tẩm ướp đậm vị chắc chắn sẽ làm hài lòng khẩu vị của các thành viên trong gia đình.

1 Sơ chế và ướp thịt

Thịt lợn thái lát mỏng. Để thái thịt được dễ bạn có thể áp dụng theo cách sau: rửa sạch thịt, cuộn tròn thịt lại và gói chặt trong túi nylon, để lên ngăn đá tủ lạnh chừng 1 tiếng thì bỏ ra, bóc bỏ túi và thái lát các khoanh thịt khá dễ dàng vì thịt đã đông se lại. Để thịt rã đông hẳn và gỡ các miếng thịt dài thẳng ra. Gừng và hành rửa sạch, thái lát chéo. Sau đó đem thịt đi ướp với các gia vị.

Sơ chế và ướp thịt

2 Nướng áp chảo thịt

Chắt nước ướp ra bát con, dùng giấy ăn hoặc khăn bông thấm khô các miếng thịt. Bật bếp, đặt chảo chống dính lên và cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào láng đều đáy chảo cho miếng thịt đỡ bị khô khi nướng áp chảo, tránh cho nhiều dầu nếu không thịt sẽ thành thịt chiên. Nướng đều hai mặt thịt cho tới khi vàng xém và thịt hơi co lại.

Nướng áp chảo thịt

3 Nướng thịt

Sau khi nướng áp chảo thịt, bạn lót giấy bạc vào khay nướng lò, xếp đều thịt vào khay, dùng bàn chải nhỏ chấm phết hết một nửa bát nước ướp thịt vào khắp các miếng thịt để nướng thêm bằng lò một lần nữa. Bạn nhớ chú ý nếu miếng thịt thái mỏng thì chấm phết ít cho đỡ đậm, nếu miếng thịt hơi dày thì chấm phết nhiều hơn. Cuối cùng rắc bột thì là lên trên và cho khay thịt vào lò nướng ở 160 độ C.

Nướng thịt

4 Hoàn thành

Nướng 10 phút thì bạn lại dùng bàn chải nhỏ chấm phần nước ướp còn lại đều lên khắp bề mặt các miếng thịt, phần nước ướp còn lại này có thể hòa thêm gần 1 thìa cà phê mật ong cho thịt lên màu đẹp, tiếp tục nướng thịt thêm 10 phút.
Trong khi chờ thịt chín, bạn tranh thủ rửa sạch rau xà lách xoăn, ngâm rau trong chậu nước thả đá lạnh chừng 5 - 7 phút để rau được tươi giòn hơn. Vớt rau vẩy ráo từng lá một, cuộn tròn lá rau theo chiều dọc, quấn dải thịt nướng quanh điểm giữa cuộn rau. Xiên thịt và rau vào xiên tre, mỗi xiên chừng 4 miếng thịt cuộn rau như thế. Làm nhanh tay để thịt nóng. Xếp thịt đã cuốn rau ra đĩa vậy là bạn đã có một món thịt nướng vừa ngon miệng vừa đẹp mắt.

Hoàn thành

Đánh giá & Bình luận