text.skipToContent
    • Đây là một tác phẩm hay của một tác giả nữ trẻ
    • Cuốn sách với nội dung đầy lôi cuốn và hấp dẫn
    • Tác phẩm được giải Man Booker năm 2000
Sản phẩm này tạm thời hết hàng.
Xem thêm các sản phẩm tương tự dưới đây.

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI53512 - Mã SKU: 0 )

Ngôn ngữ Tiếng Việt
Trọng lượng 500g
Thể loại Truyện viễn tưởng, thần bí, phiêu lưu
Dịch giả An Lý
Nhà xuất bản Hội Nhà văn
Tác giả Margaret Atwood
Giá bìa 115000đ
Số trang 480trang
Đơn vị phát hành Nhã Nam
Năm xuất bản 2015
Xem tất cả thông số sản phẩm
Mô tả sản phẩm

Cuốn tiểu thuyết được giải Man Booker năm 2000 này là tác phẩm quan trọng trong sự nghiệp của Margaret Atwood, nhà văn nữ thuộc hàng lớn nhất của văn chương Canada. Như hầu hết các nhà văn nữ khác, Atwood tập trung vào các mối quan hệ phụ nữ.

Nổi bật trong Tay Sát Thủ Mù là mối quan hệ giữa Iris, đã rất già và đang hồi tưởng quá khứ và cô em gái Laura đã chết khi còn rất trẻ. Cuốn sách rất tham vọng, lược lại lịch sử Canada qua hai cuộc chiến tranh thế giới, cũng như sự hưng thịnh và suy tàn của một gia đình tại cảng Ticonderoga.

Giữa những sát thủ mù, người thằn lằn, ma nữ, tiểu thư thượng lưu, nghệ sĩ hiện đại, tư sản học làm sang, cựu chiến binh, thủ lĩnh công đoàn, tài phiệt… Margaret Atwood cuốn người đọc qua một câu chuyện trải hơn một thế kỷ, hai lục địa và vài hành tinh. Từ những mảnh tưởng chừng rời rạc, Atwood đã dệt nên một tiểu thuyết đáng kinh ngạc, thêm một lần nữa khẳng định vị thế của bà như một trong những tiểu thuyết gia đương đại hàng đầu, người kể những câu chuyện ly kỳ một cách xuất chúng.

Giới thiệu tác giả

Margaret Atwood sinh năm 1939 ở Ottawa, lớn lên ở miền Bắc Ontario, Quebec và Toronto, lấy bằng cử nhân Đại học Toronto và bằng thạc sĩ Havard.
Bà chinh phục công chúng văn học Anh ngữ trước hết bằng thơ ca, và sau này, bằng những tiểu thuyết dày dặn và độc đáo. 
Trong số 13 cuốn tiểu thuyết đã và sắp xuất bản của bà, năm cuốn đã từng được đề cử Booker: The Handmaid’s Tale (“Chuyện người Tùy nữ”, 1985), Cat’s Eye (“Mắt mèo”, 1988), Alias Grace (“Còn gọi là Grace”, 1996), The Blind Assassin (“Tay sát thủ mù”, Booker 2000), Oryx and Crake (“Linh dương và gà nước”, 2003). 
Chuyện người Tùy nữ là tác phẩm được biết đến rộng rãi nhất của Margaret Atwood, đã dịch ra gần 30 thứ tiếng, được đưa lên màn ảnh năm 1990 (kịch bản Harold Pinter, đạo diễn Volker Schlöndorff) và sân khấu opera năm 2000 nhờ nhà soạn nhạc Đan Mạch Poul Ruders. 

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy