Trung tâm thương mại điện tử của Vingroup
Đăng nhập & Đăng ký
Tài khoản
Bạn có thể thay đổi Quận/Huyện giao hàng tại đây
0

Suối Nguồn (Tái Bản 2014)

Thương hiệu: NXB Trẻ | Truyện dài, Tiểu thuyết NXB Trẻ |
4.66666666666667 (3)
  • Tác phẩm kể về Howard Roark - một kiến trúc sư trẻ theo chủ nghĩa cá nhân, quyết chọn cho mình con đường tranh đấu dù đầy chông gai hơn là phải đem đam mê và quan điểm của mình ra để thỏa hiệp
  • Là tiểu thuyết thuộc hàng best-seller của nhà văn nữ Ayn Rand
  • Cách mô tả tâm lý nhân vật tài tình, khéo léo
232.200đ
Giá trước đây: 258.000đ (-10%)
Giá cho chủ Thẻ VinID
227.200đ (Tiết kiệm: 5.000đ)
Giao hàng:
Cho vào giỏ hàng
Khuyến mãi

Thông số sản phẩm

Kích thước 15.5 x 23 cm
Tác giả Ayn Rand
Nhà xuất bản Trẻ
Năm xuất bản 2014
Đơn vị phát hành NXB Trẻ
Thể loại Tiểu thuyết
Số trang 1.209 (trang)
Ngôn ngữ Tiếng Việt

Thông tin sản phẩm

Suối Nguồn (Tái Bản 2014)

Suối Nguồn - The Fountainhead là một tiểu thuyết thuộc hàng best-seller, xuất bản năm 1943 của nhà văn nữ Ayn Rand. Đây là tác phẩm thành công đại chúng đầu tiên của bà. Thu nhập từ tác quyền và chuyển thể sang điện ảnh từ tác phẩm này đã mang lại cho bà danh vọng và sự ổn định về tài chính. Hơn 5 triệu bản đã được bán trên khắp thế giới và tác phẩm đã được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác, trong đó có tiếng Việt.

Nhân vật chính của tác phẩm, Howard Roark, là một kiến trúc sư trẻ theo chủ nghĩa cá nhân, quyết chọn cho mình con đường tranh đấu dù đầy chông gai hơn là phải đem đam mê và quan điểm của mình ra để thỏa hiệp. Tác phẩm theo dấu hành trình của anh trên con đường hoạt động kiến trúc theo trường phái hiện đại, trường phái mà anh cho là ưu việt hơn so với lối kiến trúc truyền thống mà hầu hết tất cả mọi người tôn thờ. Bằng cách xây dựng những mối quan hệ với những nhân vật khác chung quanh Howard Roark, Ayn Rand lột tả nhiều hình mẫu nhân cách con người, tất cả đều khác với hình mẫu lý tưởng mà bà đặt vào Howard Roark. Bà miêu tả đám người kia là "second-handers" (tạm dịch "đám hạng hai") là những kẻ sống phụ thuộc, tồn tại nhờ vào người khác. Những mối quan hệ phức tạp giữa Howard Roark và những nhân vật khác, có người giúp, có người cản trở, thậm chí cả hai, làm cho tác phẩm rất giàu kịch tính và đậm tính triết lý. Qua ngòi bút của Ayn Rand, Howard Roark trở thành hiện thân của linh hồn con người và cuộc đấu tranh của anh đại diện cho thắng lợi của chủ nghĩa cá nhân đối với chủ nghĩa tập thể.

Bản thảo đã bị mười hai nhà xuất bản từ chối cho đến khi một biên tập viên trẻ tuổi, Archibald Ogden, của nhà xuất bản Bobbs-Merrill Company thuyết phục để tác phẩm này được in. Mặc dù ngay từ đầu nó đã nhận nhiều lời phê bình tiêu cực, nhưng quyển sách đã được mọi người truyền miệng nhau và bán được hàng trăm ngàn bản. Suối Nguồn đã được chuyển thể sang điện ảnh vào năm 1949, với Gary Cooper đóng vai Howard Roark, và kịch bản phim do chính Ayn Rand thực hiện.

Nhận định về tác phẩm

"Người", đó là từ đầu tiên cảm nhận đầu tiên khi đọc "Suối nguồn". Tính "người" đậm nét, rõ rệt. Cái con người đó, sống trong một xã hội toàn con người đó, cảm thấy lạc lõng. Bị vùi dập, bị cách ly, bị cô lập. Nhưng cuối cùng anh vẫn "SỐNG" theo đúng nghĩa thiêng liêng nhất của từ này. Hạnh phúc thì mong manh mà đau khổ dài triền miên vô tận, vậy mà anh sống đam mê, sống hết mình, yêu hết mình.
Phải mất khá nhiều thời gian để đọc hết quyển sách bởi sự đồ sộ của nó, và cái cảm giác thỏa mãn nhẹ nhàng theo từng câu chữ khi vấn đề được giải quyết, nút thắt được mở ra. Có thể nói, "Suối nguồn" là một tiểu thuyết kinh điển, đã có mặt trên rất nhiều tủ sách và danh mục sách yêu thích của tất cả những ai yêu sách, và yêu cuộc đời này.
- Theo độc giả Trần Bảo Cầm

Đọc xong thì nội dung của nó còn làm mình ấn tượng hơn. Cực kì lôi cuốn. Triết lý về chủ nghĩa cá nhân, về cái tôi không quá dài dòng, phức tạp, nhưng rất thuyết phục, hình tượng các nhân vật rất độc đáo (mình đặc biệt thích Howard, một tấm gương cho người trẻ học tập).
Mình nghĩ rằng những ai đang cần sức mạnh để can đảm nghe và làm theo điều trái tim mình mách bảo (chứ không theo những lề thói cũ, những con đường đã được vạch sẵn) nên đọc cuốn sách kinh điển này.
- Theo độc giả Lương Ninh Huy

Kiểm tra thời gian giao hàng

Vị trí của bạn: Phố Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Thay đổi
Sản phẩm được cung cấp bởi NHÀ SÁCH TÂN VIỆT - Hà Nội
Có 0 Nhà cung cấp cũng bán sản phẩm này với giá từ 232.200đ
Giao hàng toàn quốc.
Đổi trả trong 3 ngày, thủ tục đơn giản.
Nhà cung cấp xuất hóa đơn cho sản phẩm này.
Giao hàng bởi đối tác của Adayroi.

Kiểm tra thời gian giao hàng

Vị trí của bạn: Phố Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Thay đổi
Giao hàng toàn quốc.
Đổi trả trong 3 ngày, thủ tục đơn giản.
Nhà cung cấp xuất hóa đơn cho sản phẩm này.
Giao hàng bởi đối tác của Adayroi.
Sản phẩm được cung cấp bởi NHÀ SÁCH TÂN VIỆT - Hà Nội
0 Nhà cung cấp khác

Đánh giá & Bình luận