text.skipToContent
    • Những tình huống dở khóc dở cười xoay quanh cậu bé Shin 5 tuổi
    • Đem đến bài học nhẹ nhàng, thấm thía để người lớn thấy mình phải sâu sát với con trẻ
    • Cốt truyện hài hước, hình vẽ ngộ nghĩnh, đem đến cho độc giả tiếng cười sảng khoái
16.000đ
Loại bìa
Số lượng: Còn 2 sản phẩm
Khuyến mãi

 ..

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI436926 - Mã SKU: 8935036682949 )

Số trang 128trang
Giá bìa 16000đ
Trọng lượng 130g
Năm xuất bản 2016
Đơn vị phát hành NXB Kim Đồng
Thể loại Manga
Nhà xuất bản Kim Đồng
Tác giả Yoshito Usui
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Mô tả sản phẩm

Shin - Cậu Bé Bút Chì của tác giả Yoshito Usui là một trong những bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản. Được phát hành lần đầu năm 1991, bộ truyện sớm gây được tiếng vang trong bạn đọc Nhật Bản và ở nhiều nước trên thế giới. Bộ truyện kể về chú nhóc Shin 5 tuổi trong một gia đình Nhật Bản bình thường. Gia đình Shin có thể coi là một gia đình tiêu biểu cho tầng lớp trung lưu của Nhật Bản. Truyện xoay quanh những tình huống đơn giản, bình thường vẫn gặp trong đời sống hàng ngày của mọi gia đình. Sự "hiểu đời" rất vô tư của nhóc Shin đã gây ra những tình huống dở khóc dở cười cho bao người lớn.

Mỗi tập truyện 120 trang, đơn giản từ hình thức đến nội dung nhưng lại cuốn hút độc giả đến lạ kỳ, bởi mỗi tập truyện người đọc như bắt gặp được chính mình trong đó. Bằng tài năng kể chuyện, tác giả đã biến các trang sách của mình thành một sân chơi tràn ngập tiếng cười không chỉ đối với cô bé cậu bé mà cả các bạn đọc lớn khiến họ có cảm giác như được trở về lại với tuổi thơ. Bên cạnh thủ pháp gây cười của tác giả, nghệ thuật lồng ghép những bài học giáo dục vào trong từng tình huống truyện, về cách nuôi dạy con trẻ khiến chúng ta phải suy ngẫm.

Cha mẹ Shin đã bao nhiêu lần vấp phải những tình huống dở khóc dở cười khi cậu con trai vẫn tái phạm mắc lỗi, hoặc cho cậu một trận đòn, hoặc mắng cậu. Cách cư xử của những bậc cha mẹ như cha mẹ Shin khá phổ biến, họ không biết rằng căn nguyên nằm ở chính họ, nếu họ không biết thay đổi bản thân thì những đứa trẻ sẽ chẳng bao giờ có thể khác được. Không thể đòi hỏi một đứa trẻ ngoan khi xung quanh nó, người lớn cư xử bừa bãi và thiếu ý thức với nhau.

Truyện của trẻ con, nhưng người lớn hãy cùng đọc, để nhận ra: chúng ta còn hiểu biết quá ít về con trẻ! Có thể, Shin là một cậu bé rất hiếu động, đầy cá tính, những trò tinh nghịch của Shin đôi khi quá trớn, chả chừa một ai. Nhưng đằng sau đó là những bài học nhẹ nhàng mà cũng thật thấm thía: người lớn thấy mình phải suy ngẫm về cách nuôi dạy con và các bạn đọc nhỏ tuổi chắc chắn cũng có dịp nhìn nhận lại mình, để thấy cái gì hay và không hay, trong gia đình cũng như ngoài xã hội...

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy