text.skipToContent

Salam! Chào Xứ Ba Tư

  • - Sách đưa người đọc đến với nền văn hóa Ba Tư độc đáo, nổi tiếng
    - Cách viết ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu

Sản phẩm này tạm thời hết hàng.
Xem thêm các sản phẩm tương tự dưới đây.

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI18221 - Mã SKU: 0 )

Chiều dài 200mm
Chiều rộng 130mm
Trọng lượng 500g
Số trang 428trang
Thể loại Văn học - Tiểu thuyết
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Năm xuất bản 2013
Đơn vị phát hành NXB Trẻ
Nhà xuất bản Trẻ
Tác giả Hồ Anh Thái
Mô tả sản phẩm

Cùng với Namaska! Xin Chào Ấn Độ, Salam! Chào Xứ Ba Tư làm thành một bộ sách về hai nền văn hóa lâu đời nhất của nhân loại. Salam! Chào Xứ Ba Tư giới thiệu với bạn đọc xứ sở Ba Tư xưa - nơi được biết đến từ những câu chuyện trong Nghìn lẻ một đêm và Nghìn lẻ một ngày. Chỉ là qua những dòng chữ thôi, nhưng bạn sẽ hiểu được tại sao xứ này lại nổi tiếng như thế, biết về ý nghĩa những hình ảnh, hoa văn dệt trên những bức thảm len từ lông cừu tuyệt mỹ, sẽ đắm chìm trong kiến trúc đền đài cung điện giáo đường khảm gốm sứ trên mái vòm và trang trí tường nhà tuyệt hảo, đặc biệt ghi dấu là nghệ thuật tranh tiểu họa, nghệ thuật thư pháp tinh xảo trong những bức tranh hoành tráng. Cuốn sách phù hợp với đông đảo bạn đọc, đặc biệt là những người thích du lịch.

Giới thiệu tác giả:

Hồ Anh Thái (sinh năm 1960) là một nhà văn đương đại của Việt Nam. Ông được xem như một hiện tượng văn chương của thế hệ văn nhân thời hậu chiến sau 1975. 
Từ năm 2000, ông có những tác phẩm được đánh giá cao và gây tranh luận như: Cõi người rung chuông tận thế, Tự sự 265 ngày, Bốn lối vào nhà cười, Mười lẻ một đêm... Năm 2000, ông được bầu là chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội cho đến năm 2010. Ông cũng được bầu là ủy viên ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam từ 2005 đến 2010.
Tác phẩm của Hồ Anh Thái thường mang tính triết luận, bao quát số phận của người Việt và đất nước thời hiện đại. Ông là nhà văn có phát kiến về ngôn ngữ, tạo cho tiếng Việt thêm màu sắc, đa nghĩa và khả năng biểu đạt phong phú hơn. Những tác phẩm tiêu biểu của ông vì vậy cũng khó chuyển dịch sang ngôn ngữ khác. Sách của ông thường được phát hành với số lượng lớn và đã được dịch ra hơn 10 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Thụy Điển...
Giải thưởng:
• Giải thưởng truyện ngắn 1983 - 1984 của báo Văn nghệ (truyện Chàng trai ở bến đợi xe)
• Giải thưởng văn xuôi 1986 - 1990 của Hội Nhà văn Việt Nam và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (tiểu thuyết Người và xe chạy dưới ánh trăng)
• Giải thưởng văn học 1995 của Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Việt Nam (tập truyện ngắn Người đứng một chân)
• Giải thưởng (hạng mục văn xuôi) của Hội Nhà văn Hà Nội 2012 (cho tác phẩm SBC là săn bắt chuột)

1 bình luận
Đánh giá

Bình luận nổi bật

 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy