text.skipToContent

Romeo Và Juliet

  • - Là vở kịch kinh điển của mọi thời đại
    - Viết về chuyện tình đầy bi kịch và cảm động giữa hai con người thuộc hai dòng họ có mối thâm thù sâu đậm
    - Ca ngợi tình yêu và sự bao dung

44.100đ 49.000đ -10%
Giá cho chủ thẻ VinID (-%)
43.100đ (1.000đ  sẽ được hoàn vào thẻ VinID)
- Thẻ VinID là thẻ khách hàng thân thiết của Tập đoàn Vingroup cho phép khách hàng tích và tiêu điểm với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
- Số tiền tích điểm sẽ được hoàn vào thẻ VinID sau khi giao hàng thành công.
Số lượng: Còn 3 sản phẩm

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI941002 - Mã SKU: 8935235209725 )

Số trang 160trang
Giá bìa 49000đ
Nhà xuất bản Hội Nhà văn
Trọng lượng 200g
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Dịch giả Đặng Thế Bính
Loại bìa Bìa mềm
Tác giả William Shakespeare
Kích thước 14 x 20,5 (cm)
Năm xuất bản 10/2016
Xem tất cả thông số sản phẩm
Mô tả sản phẩm

Romeo Và Juliet được William Shakespeare viết vào khoảng 1594 - 1595, dựa trên một cốt truyện có sẵn kể về một mối tình oan trái vốn là câu chuyện có thật, từng xảy ra ở Ý thời Trung Cổ.

Romeo Và Juliet
Romeo Và Juliet vở kịch kinh điển mọi thời đại!

Câu chuyện bắt đầu tại thành Verona, hai dòng họ Montague và Capulet có mối hận thù lâu đời. Romeo - con trai họ Montague và Juliet - con gái họ Capulet đã yêu nhau say đắm ngay từ cái nhìn đầu tiên tại buổi dạ tiệc tổ chức tại nhà Capulet (do là dạ tiệc hoá trang nên Romeo mới có thể trà trộn vào trong đó). Đôi trai gái này đã đến nhà thờ nhờ tu sĩ Laurence bí mật làm lễ cưới. Đột nhiên xảy ra một sự việc: do xung khắc, anh họ của Juliet là Tybalt đã giết chết người bạn rất thân của Romeo là Mercutio. Để trả thù cho bạn, Romeo đã đâm chết Tybalt. Mối thù giữa hai dòng họ càng trở nên sâu sắc. Vì tội giết người nên Romeo bị trục xuất khỏi Verona và bị đi đày biệt xứ. Tưởng như mối tình của Romeo và Juliet bị tan vỡ khi Romeo đi rồi, Juliet bị cha mẹ ép gả cho bá tước Paris. Juliet cầu cứu sự giúp đỡ của tu sĩ Laurence. Tu sĩ cho nàng uống một liều thuốc ngủ, uống vào sẽ như người đã chết, thuốc có tác dụng trong vòng 24 tiếng. Tu sĩ sẽ báo cho Romeo đến hầm mộ cứu nàng trốn khỏi thành Verona. Đám cưới giữa Juliet và Paris trở thành đám tang. Xác Juliet được đưa xuống hầm mộ. Tu sĩ chưa kịp báo cho Romeo thì từ chỗ bị lưu đày nghe tin Juliet chết, Romeo đau đớn trốn về Verona. Trên đường về chàng kịp mua một liều thuốc cực độc dành cho mình. Tại nghĩa địa, gặp Paris đến viếng Juliet, Romeo đâm chết Paris rồi uống thuốc độc tự tử theo người mình yêu. Romeo vừa gục xuống thì thuốc của Juliet hết hiệu nghiệm. Nàng tỉnh dậy và nhìn thấy xác Romeo bên cạnh đã tuyệt vọng, Juliet rút dao tự vẫn.

Cái chết tang thương của đôi bạn trẻ đã thức tỉnh hai dòng họ. Bên xác hai người, hai dòng họ đã quên mối thù truyền kiếp và bắt tay nhau đoàn tụ, nhưng câu chuyện tình yêu ấy vẫn mãi sẽ là nỗi đau rất lớn trong lòng những người biết đến họ.

Nhận định về tác phẩm:
"Virgile đã sáng tạo ra người thiếu phụ yêu đương, Shakespeare đã sáng tạo ra người thiếu nữ yêu đương. Tất cả những thiếu phụ và thiếu nữ yêu đương khác chỉ là mô phỏng theo hai nhân vật Didon và Juliet." - Flaubert

"Về hai mặt phóng túng và bạo nói, Shakespeare chẳng thua gì Rabelais." - Victor Hugo

Vài nhận xét về bộ phim Romeo và Juliet - Bộ phim gây xúc động nhất:

"Bằng cách phản ánh những điều xảy ra trước mắt vào não bộ con người, các dây thần kinh cho phép fan điện ảnh cảm nhận được những cảm xúc mãnh liệt mô tả trên phim". Hiện tượng phản ánh thần kinh mới được phát hiện gần đây đã giúp các nhà khoa học nghiên cứu trạng thái thấu cảm của con người sau khi làm cuộc nghiên cứu về những khán giả xem phim Romeo và Juliet.

"Chúng giải thích cho việc tại sao con người cảm động ứa nước mắt hay cảm thấy bị kích thích vì những gì mình xem, bởi tâm trí họ đã bị điều khiển bởi cảm xúc", Dr Lewis kết luận về phim Romeo và Juliet.


Giới thiệu tác giả

William Shakespeare sinh vào cuối tháng Tư năm 1564 tại Warwickshire (Anh). Cha ông là người buôn bán khá giả, giữ nhiều chức vị trong thị trấn, nhưng do gia đình sa sút nhanh chóng, nên đến năm 14 tuổi ông phải thôi học. Năm 18 tuổi ông cưới Anne Hathaway, và có ba người con: Susanna, Hamnet và Judith. Khoảng 1585-92, ông bắt đầu sự nghiệp thành công ở London, vừa làm diễn viên, vừa viết kịch bản sân khấu và sau còn đồng sở hữu công ty kịch Lord Chamberlain’s Men (sau đổi tên là King’s Men). Các vở kịch của ông được quần chúng hoan nghênh nhiệt liệt và ông nhanh chóng được xếp vào hàng những nhà viết kịch lớn nhất nước Anh. Năm 1612, ông trở về quê nhà Stratford và mất ngày 23 tháng Tư năm 1616. Cuộc đời sáng tác của Shakespeare chỉ khoảng hơn 20 năm, nhưng ông đã để lại tới 38 vở kịch, trong đó có những kiệt tác như Hamlet, Macbet, Vua Lear, Othello, Romeo và Juliet, Julius Caesar, Henry IV…, hai bản trường ca, 154 bài sonnet (thơ 14 câu) và một số bài thơ khác. Ngoài ra, ông còn một số vở kịch được cho là đã bị thất lạc và ông cũng nhiều lần viết chung với các nhà viết kịch khác.

3 bình luận
Đánh giá

Bình luận nổi bật

 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy