text.skipToContent
  • - Kể về cuộc sống lưu lạc trên đảo vắng trong suốt 27 năm của chàng trai Rô-Bin-Xơn Cơ-Ru-Xô
    - Ca ngợi tinh thần lạc quan, sức mạnh của con người trong cuộc đấu tranh sinh tồn với thiên nhiên
    - Tác phẩm được tái bản nhiều lần, dịch ra các ngôn ngữ và chuyển thể thành phim, truyện tranh...

Sản phẩm này tạm thời hết hàng.
Xem thêm các sản phẩm tương tự dưới đây.

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI888032 - Mã SKU: 0 )

Số trang 240trang
Giá bìa 35000đ
Nhà xuất bản Kim Đồng
Trọng lượng 300g
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Loại bìa Bìa mềm
Tác giả Đa-ni-en Đê-phô
Kích thước 13 x 19 (cm)
Năm xuất bản 2016
Đơn vị phát hành NXB Kim Đồng
Xem tất cả thông số sản phẩm
Mô tả sản phẩm

Sau vụ đắm, Rô-Bin-Xơn bị dạt vào một đảo hoang cách nơi thuyền bè qua lại hàng trăm cây số. Để tránh thú dữ, anh phải làm nhà, dựng lũy, đào hang. Để có lương thực, anh tìm cách bắn chim, săn thú, câu cá và trồng lúa với mười hai hạt thóc. Dùng da thú để làm quần áo, điền lịch bằng cách vạch lên khúc cây, rồi tự làm đồ gốm, đan lát rổ, thúng… Cứ như thế, chỉ với một con chó và một con vẹt làm bạn, cho đến khi trở về quê hương, Rô-bin-xơn đã trải qua hai mươi bảy năm trên đảo. 

Rô-Bin-Xơn Cơ-Ru-Xô

Rô-Bin-Xơn Cơ-Ru-Xô ca ngợi tinh thần lạc quan, sức mạnh của con người trong cuộc đấu tranh sinh tồn với thiên nhiên.

Ngay khi ra đời vào năm 1719, Rô-Bin-Xơn Cơ-Ru-Xô đã được đón nhận và phổ biến rộng rãi. Chỉ trong năm đầu tiên, tác phẩm này đã được tái bản tới bốn lần. Trong những năm tiếp theo, nó đã lôi cuốn được lượng độc giả bằng tất cả các tác phẩm Anh ngữ xuất bản cho đến lúc đó. Tới cuối thế kỷ 19, với hơn 700 phiên bản, kể cả truyện tranh, chưa cuốn sách nào trong lịch sử văn học phương Tây lại có nhiều ấn bản, thu được nhiều lợi nhuận và có nhiều bản dịch hơn tác phẩm này.

Giới thiệu tác giả

Daniel Defoe là một nhà văn, nhà báo, học giả kinh tế người Anh, tác giả của cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Robinson Crusoe. Ông là một trong những người đầu tiên đưa thể loại truyện phiêu lưu trở nên phổ biến ở Anh.

Daniel Defoe sinh ở London trong một gia đình Thanh giáo. Cha ông là Jame Foe, từng kinh doanh sản xuất nến và bán thịt. Năm 1703, Daniel đổi tên họ Foe, thêm dấu hiệu quý tộc Pháp vào thành Defoe. Lúc nhỏ, ông được gửi đi học để sau này trở thành mục sư nhưng ông bỏ trường học theo nghề kinh doanh. Ông đã đi nhiều nước như Pháp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Italia, Đức. 

Năm 1683 ông trở về nước mở cửa hiệu tạp hoá, sau đó lấy vợ và tiếp tục kinh doanh cho đến khi về già. Liên quan đến nghề nghiệp kinh doanh, ông viết nhiều tác phẩm về phát triển kinh tế, mở rộng thương mại, vai trò thương nhân, lịch sử thương mại… 

Ông cũng từng đứng ra xuất bản tạp chí "Những vấn đề của Pháp và toàn thể châu Âu". Từ năm 1704 đến năm 1713 thì đổi tên thành Mercalor.  

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy