Trung tâm thương mại điện tử của Vingroup
Đăng nhập & Đăng ký
Tài khoản
Bạn có thể thay đổi Quận/Huyện giao hàng tại đây
0

Ông Già Và Biển Cả

  • Tiểu thuyết ngắn được Ernest Hemingway viết ở Cuba năm 1951 và xuất bản năm 1952, được nhận Giải Nobel Văn học năm 1954
  • Tác phẩm ngắn gọn, đơn giản về hình thức; số lượng nhân vật cũng không nhiều, cốt truyện cũng là sự giản lược khi kể về hoạt động câu cá
  • Chuyển tải những lớp nghĩa hết sức sâu xa
20.000đ
Giá trước đây: 25.000đ (-20%)
Giao hàng:
Cho vào giỏ hàng
Khuyến mãi

Thông số sản phẩm

Kích thước 13,5 x 20,5 (cm)
Tác giả Ernest Hemingway
Nhà xuất bản Văn học
Dịch giả Lê Huy Bắc
Năm xuất bản 2016
Đơn vị phát hành Panda Books
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 116 (trang)
Trọng lượng 140 (g)
Ngôn ngữ Tiếng Việt

Thông tin sản phẩm

Ông Già Và Biển Cả

Ông Già Và Biển Cả (tên tiếng Anh: The Old Man and the Sea) là một tiểu thuyết ngắn được Ernest Hemingway viết ở Cuba năm 1951 và xuất bản năm 1952. Trước khi được in thành sách, truyện đã được đăng trên tạp chí “Đời sống” của nước Mỹ. Tác phẩm này đoạt giải Pulitzer cho tác phẩm hư cấu năm 1953. Nó cũng góp phần quan trọng để nhà văn được nhận Giải Nobel Văn học năm 1954.
 

Ông Già Và Biển Cả
 

Nhân vật trung tâm của tác phẩm là một ông già đánh cá người Cu-ba, người đã chiến đấu trong ba ngày đêm với con cá kiếm khổng lồ trên vùng biển Giếng Lớn khi ông câu được nó. Sang ngày thứ ba, ông dùng dao đâm chết được con cá, buộc nó vào mạn thuyền và lôi về nhưng đàn cá mập đánh hơi thấy và lăn xả tới, ông lại đem hết sức tàn chống chọi với lũ cá mập. Ông giết được nhiều con, đuổi được chúng đi, nhưng con cá kiếm của ông chỉ còn trơ lại một bộ xương khổng lồ. Ông lão trở về khi đã khuya, đưa được thuyền vào cảng, về đến lều, ông nằm vật xuống và chìm vào giấc ngủ, mơ về những con sư tử.

Nhà văn Macket (Gabriel José García Márquez) đã từng nhận xét: “Những gì Hemingway viết trong khoảng 100 trang sách đó những nhà văn khác có thể biến thành một cuốn tiểu thuyết dày hàng nghìn trang”. Với khoảng 100 trang (khoảng 27000 từ), tác phẩm thực sự ngắn gọn, đơn giản về hình thức. Số lượng nhân vật cũng không nhiều, cốt truyện cũng là sự giản lược khi kể về hoạt động câu cá nhưng tác phẩm đã chuyển tải những lớp nghĩa hết sức sâu xa.

Anders Österling, Thư ký thường trực Viện hàn lâm Thụy Điển đã đánh giá về tác phẩm: “Trong khuôn khổ một câu chuyện giải trí, tác phẩm đã mở ra bức tranh xúc động về số phận con người. Câu chuyện là lời ngợi ca tinh thần tranh đấu không chịu quy phục của con người, là sự chiến thắng tinh thần ngay cả khi bại trận, không đạt được thắng lợi vật chất. Vở kịch diễn ra ngay trước mắt chúng ta, từng giờ từng giờ một, các chi tết gay cấn ngày một dồn dập và chất nặng ý nghĩa. “Nhưng con người sinh ra không phải để thất bại” – cuốn sách nói “Con người có thể bị têu diệt chứ không thể bị đánh bại”.
 

Giới thiệu tác giả

Ernest Miller Hemingway (21 tháng 7, 1899 - 2 tháng 7, 1961) là một tiểu thuyết gia người Mỹ, một nhà văn viết truyện ngắn, và là một nhà báo. Ông là một phần của cộng đồng những người xa xứ ở Paris trong thập niên 20 của thế kỷ XX, và là một trong những cựu quân nhân trong Chiến tranh thế giới I, sau đó được biết đến qua "Thế hệ bỏ đi" (Lost Generation). Ông đã nhận được Giải Pulitzer năm 1953 với tiểu thuyết Ông già và biển cả, và Giải Nobel Văn học năm 1954.

Nguyên lý Tảng băng trôi (Iceberg Theory) là đặc điểm trong văn phong của Hemingway. Nó được mô tả bằng sự kiệm lời và súc tích, và có tầm ảnh hưởng quan trọng trong sự phát triển của văn chương thế kỉ XX. Nhân vật trung tâm trong tác phẩm của ông là những người mang đặc trưng của chủ nghĩa khắc kỷ (stoicism - chủ nghĩa chấp nhận nghịch cảnh), thể hiện một lý tưởng được miêu tả là "sự vui lòng chịu sức ép" ("grace under pressure"). Nhiều tác phẩm của ông hiện nay được coi là những tác phẩm kinh điển của nền văn học Mỹ.

Kiểm tra thời gian giao hàng

Vị trí của bạn: Phố Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Thay đổi
Sản phẩm được cung cấp bởi Panda Books - Hà Nội
Có 0 Nhà cung cấp cũng bán sản phẩm này với giá từ 20.000đ
Giao hàng toàn quốc.
Đổi trả trong 3 ngày, thủ tục đơn giản.
Nhà cung cấp xuất hóa đơn cho sản phẩm này.
Giao hàng bởi đối tác của Adayroi.

Kiểm tra thời gian giao hàng

Vị trí của bạn: Phố Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Thay đổi
Giao hàng toàn quốc.
Đổi trả trong 3 ngày, thủ tục đơn giản.
Nhà cung cấp xuất hóa đơn cho sản phẩm này.
Giao hàng bởi đối tác của Adayroi.
Sản phẩm được cung cấp bởi Panda Books - Hà Nội
0 Nhà cung cấp khác

Đánh giá & Bình luận