text.skipToContent
    • Tiểu thuyết ngắn được Ernest Hemingway viết ở Cuba năm 1951 và xuất bản năm 1952, được nhận Giải Nobel Văn học năm 1954
    • Tác phẩm ngắn gọn, đơn giản về hình thức; số lượng nhân vật cũng không nhiều, cốt truyện cũng là sự giản lược khi kể về hoạt động câu cá
    • Chuyển tải những lớp nghĩa hết sức sâu xa
25.000đ 50.000đ -50%
Giá cho chủ thẻ VinID (-%)
24.000đ (1.000đ  sẽ được hoàn vào thẻ VinID)
- Thẻ VinID là thẻ khách hàng thân thiết của Tập đoàn Vingroup cho phép khách hàng tích và tiêu điểm với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
- Số tiền tích điểm sẽ được hoàn vào thẻ VinID sau khi giao hàng thành công.
Số lượng: Còn 43 sản phẩm

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI910550 - Mã SKU: 8935077032680 )

Số trang 116trang
Nhà xuất bản Văn học
Trọng lượng 140g
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Dịch giả Lê Huy Bắc
Loại bìa Bìa mềm
Tác giả Ernest Hemingway
Kích thước 13,5 x 20,5 (cm)
Năm xuất bản 2016
Đơn vị phát hành Panda Books
Mô tả sản phẩm

Ông Già Và Biển Cả (tên tiếng Anh: The Old Man and the Sea) là một tiểu thuyết ngắn được Ernest Hemingway viết ở Cuba năm 1951 và xuất bản năm 1952. Trước khi được in thành sách, truyện đã được đăng trên tạp chí “Đời sống” của nước Mỹ. Tác phẩm này đoạt giải Pulitzer cho tác phẩm hư cấu năm 1953. Nó cũng góp phần quan trọng để nhà văn được nhận Giải Nobel Văn học năm 1954.
 

Ông Già Và Biển Cả
 

Nhân vật trung tâm của tác phẩm là một ông già đánh cá người Cu-ba, người đã chiến đấu trong ba ngày đêm với con cá kiếm khổng lồ trên vùng biển Giếng Lớn khi ông câu được nó. Sang ngày thứ ba, ông dùng dao đâm chết được con cá, buộc nó vào mạn thuyền và lôi về nhưng đàn cá mập đánh hơi thấy và lăn xả tới, ông lại đem hết sức tàn chống chọi với lũ cá mập. Ông giết được nhiều con, đuổi được chúng đi, nhưng con cá kiếm của ông chỉ còn trơ lại một bộ xương khổng lồ. Ông lão trở về khi đã khuya, đưa được thuyền vào cảng, về đến lều, ông nằm vật xuống và chìm vào giấc ngủ, mơ về những con sư tử.

Nhà văn Macket (Gabriel José García Márquez) đã từng nhận xét: “Những gì Hemingway viết trong khoảng 100 trang sách đó những nhà văn khác có thể biến thành một cuốn tiểu thuyết dày hàng nghìn trang”. Với khoảng 100 trang (khoảng 27000 từ), tác phẩm thực sự ngắn gọn, đơn giản về hình thức. Số lượng nhân vật cũng không nhiều, cốt truyện cũng là sự giản lược khi kể về hoạt động câu cá nhưng tác phẩm đã chuyển tải những lớp nghĩa hết sức sâu xa.

Anders Österling, Thư ký thường trực Viện hàn lâm Thụy Điển đã đánh giá về tác phẩm: “Trong khuôn khổ một câu chuyện giải trí, tác phẩm đã mở ra bức tranh xúc động về số phận con người. Câu chuyện là lời ngợi ca tinh thần tranh đấu không chịu quy phục của con người, là sự chiến thắng tinh thần ngay cả khi bại trận, không đạt được thắng lợi vật chất. Vở kịch diễn ra ngay trước mắt chúng ta, từng giờ từng giờ một, các chi tết gay cấn ngày một dồn dập và chất nặng ý nghĩa. “Nhưng con người sinh ra không phải để thất bại” – cuốn sách nói “Con người có thể bị têu diệt chứ không thể bị đánh bại”.
 

Giới thiệu tác giả

Ernest Miller Hemingway (21 tháng 7, 1899 - 2 tháng 7, 1961) là một tiểu thuyết gia người Mỹ, một nhà văn viết truyện ngắn, và là một nhà báo. Ông là một phần của cộng đồng những người xa xứ ở Paris trong thập niên 20 của thế kỷ XX, và là một trong những cựu quân nhân trong Chiến tranh thế giới I, sau đó được biết đến qua "Thế hệ bỏ đi" (Lost Generation). Ông đã nhận được Giải Pulitzer năm 1953 với tiểu thuyết Ông già và biển cả, và Giải Nobel Văn học năm 1954.

Nguyên lý Tảng băng trôi (Iceberg Theory) là đặc điểm trong văn phong của Hemingway. Nó được mô tả bằng sự kiệm lời và súc tích, và có tầm ảnh hưởng quan trọng trong sự phát triển của văn chương thế kỉ XX. Nhân vật trung tâm trong tác phẩm của ông là những người mang đặc trưng của chủ nghĩa khắc kỷ (stoicism - chủ nghĩa chấp nhận nghịch cảnh), thể hiện một lý tưởng được miêu tả là "sự vui lòng chịu sức ép" ("grace under pressure"). Nhiều tác phẩm của ông hiện nay được coi là những tác phẩm kinh điển của nền văn học Mỹ.

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy