text.skipToContent

Những Truyện Hay Viết Cho Thiếu Nhi - Nguyên Hồng (Tái Bản 2015)

    • Cuốn sách tập hợp những truyện ngắn viết cho thiếu nhi của nhà văn Nguyên Hồng
    • Nội dung đề cập đến sự nghèo khổ, vật vả, chứa nhiều bài học bổ ích
    • Lối văn nồng nàn truyền cảm, thiết tha yêu thương cảm thông với sự thống khổ của con trẻ thơ ngây
Sản phẩm này tạm thời hết hàng.
Xem thêm các sản phẩm tương tự dưới đây.

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI410706 - Mã SKU: 0 )

Thể loại Truyện Ngắn - Tản Văn
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Trọng lượng 175g
Số trang 184trang
Giá bìa 38000đ
Loại bìa Bìa mềm
Năm xuất bản 2015
Đơn vị phát hành NXB Kim Đồng
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Nhà xuất bản Kim Đồng
Xem tất cả thông số sản phẩm
Mô tả sản phẩm

Khi nhắc đến Nguyên Hồng, nhiều người không nghĩ ông là nhà văn viết cho thiếu nhi, bởi cuốn tiểu thuyết đầu tay Bỉ vỏ (1938) đã đưa ông đứng vào hàng những nhà văn hiện thực xuất sắc như Nguyễn Công Hoan, Ngô Tất Tố, Vũ Trọng Phụng, Nam Cao... Thực tế, ông đã có những đóng góp rất ấn tượng với văn học cho trẻ em Việt Nam. Đó là cuốn sách Những ngày thơ ấu (1940), những truyện ngắn trong bộ sách Những Truyện Hay Viết Cho Thiếu Nhi vừa được NXB Kim Đồng phát hành. 

Một trong những truyện để lại dư âm mãi trong lòng người đọc là Chuyện cái xóm tha hương ở cửa rừng Suối Cát và con hùm con mồ côi. Câu chuyện đưa người đọc về với những mảnh đời cơ cực, nghèo đến tận cùng, đến phải tha hương ngụ cư ở một xóm cửa rừng. Ở nơi rú ngàn heo hút này tình người càng nhân hậu và sự độc ác lại càng hoang dã. Mối tình thân giữa một chú hổ con với bà mẹ nghèo khổ được nhà văn miêu tả bằng một giọng văn dào dạt cảm xúc, với những nét miêu tả dữ dằn. Lối kể chuyện đầy kịch tính khiến người đọc càng yêu con người hiền từ nhân hậu bao nhiêu lại càng phẫn nộ căm ghét con người độc ác, tham tàn bấy nhiêu. Người đọc như một lần được thanh lọc lại tâm hồn để thấy phần ác trong mỗi con người thật tàn nhẫn dã man, để càng biết gìn giữ phần thiện lung linh trong cõi sâu của lòng mình.

Văn của Nguyên Hồng có sức lôi cuốn là vậy, một lối văn nồng nàn truyền cảm, thiết tha yêu thương cảm thông với sự thống khổ của con trẻ thơ ngây. Những truyện ngắn Giọt máu, Hai nhà nghề, Mợ Du, Những giọt sữa, Con chó vàng... đều là những bức tranh miêu tả đạt đến độ chân thực sâu sắc mà hình như không thể "lỗi thời".

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy