text.skipToContent
  • - Những trang viết về Sài Gòn tự nhiên, thật tình mà đầy yêu thương đến lạ
    - Chứa đựng những niềm vui ấm áp của hạnh phúc và cả những khắc khoải của nỗi niềm
    - Lối viết mộc mạc, bình dị, lời văn chất chứa tình cảm, dễ đi vào tâm hồn người đọc

Xin lỗi, sản phẩm này hiện tại không phục vụ.

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI75255 - Mã SKU: A130102101 )

Chiều dài 205mm
Chiều rộng 130mm
Trọng lượng 210g
Năm xuất bản 2013
Đơn vị phát hành Thái Hà Books
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Tác giả Lưu Quang Minh
Số trang 232trang
Nhà xuất bản Văn học
Thể loại Văn học - Tiểu thuyết
Mô tả sản phẩm

Lưu Quang Minh đã viết về Sài Gòn, viết về những gì bình dị, thân thuộc nhất của Sài Gòn mà anh đã tưởng được, đã cảm được để rồi hình thành nên Những Tâm Hồn Đồng Điệu.

Có đọc truyện của Lưu Quang Minh mới thấy bạn như đang bước vào một cuộc triển lãm hình ảnh của cuộc sống. Lưu Quang Minh đã khéo léo chọn lựa và đóng khung những khoảnh khắc ấy bằng ngôn từ để đưa vào trang sách của anh. Truyện của Minh không thiên về tả cảnh nhưng điều kỳ lạ là người đọc vẫn luôn có thể hình dung ra khung cảnh, nhân vật một cách hết sức đầy đủ và sống động. Người đọc có thể mường tượng ra bức tranh người đàn ông trung niên ngồi trong quán cơm mà ánh mắt thấm đẫm niềm thương nhớ về những bữa cơm nhà (Cơm nhà). Hay khung cảnh bầu trời trong xanh với những cánh diều no gió kéo hồn người đọc ngược về những năm tháng tuổi thơ (Đồ chơi). Kia là bức tranh hai người thanh niên đứng cạnh nhau trú mưa đêm mà nét mặt vẫn hằn lên những nỗi ưu tư vì cuộc sống mưu sinh vất vả (Ca sĩ kẹo kéo). Bức tranh về những con người cô đơn đến cùng cực sẽ khiến người đọc lặng lòng đi và tự hỏi phải chăng một lần mình cũng đã từng bị cô đơn vây phủ như vậy (Ngài ipod). Còn rất nhiều những bức tranh về những số phận, những mảnh đời khác mà ngòi bút của Minh mang lại. Càng đi sâu, người đọc sẽ càng thấy thích thú khi khám phá ra một thế giới đầy triết lý và xúc động với những ẩn ý sâu xa đằng sau mỗi câu chuyện.

Giới thiệu tác giả

Lưu Quang Minh sinh 18/05/1988 tại Sài Gòn. Một tâm hồn đơn độc vô bờ luôn kiếm tìm những điểm nhấn trong cuộc đời vốn đầy lạc lõng. Một nốt đơn vang lên trong bản nhạc thanh xuân. Đó là tất cả những gì người đọc có thể nhìn nhận về tác giả đặc biệt này.

Anh là cử nhân Thiết kế Đồ họa - Mỹ thuật công nghiệp ĐH Tôn Đức Thắng, TP HCM. Minh có rất truyện ngắn đăng trên các báo: Văn nghệ, Văn nghệ trẻ, Văn nghệ Quân đội, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Tiền phong, Sài Gòn Giải phóng, Phụ nữ chủ nhật... Ngoài ra, Minh còn là hội viên Hội Nhà văn TP. HCM từ năm 2013.

Một số tác phẩm của Minh đã được in như: Gia tài tuổi 20 (tập truyện ngắn đầu tay, NXB Văn học, 3/2010), Những tâm hồn đồng điệu (tập truyện ngắn, NXB Văn học, 1/2013), Thực hay mơ (Tập truyện ngắn, NXB Văn học, 6/2013).

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy