text.skipToContent

Những Quy Luật Tâm Lý Về Sự Tiến Hóa Của Các Dân Tộc

    • Là những đánh giá, xem xét các nền văn minh, nghệ thuật, thể chế và tín ngưỡng
    • Những lập luận thuyết phục, chặt chẽ và vô cùng sâu sắc
    • Cuốn sách là tài liệu nghiên cứu, học tập vô cùng bổ ích
71.100đ 79.000đ -10%
Giá cho chủ thẻ VinID (-%)
70.100đ (1.000đ  sẽ được hoàn vào thẻ VinID)
- Thẻ VinID là thẻ khách hàng thân thiết của Tập đoàn Vingroup cho phép khách hàng tích và tiêu điểm với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
- Số tiền tích điểm sẽ được hoàn vào thẻ VinID sau khi giao hàng thành công.
Số lượng: Còn 5 sản phẩm

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI414431 - Mã SKU: 8936066702577 )

Số trang 236trang
Giá bìa 79000đ
Loại bìa Bìa mềm
Trọng lượng 242g
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Thể loại Tâm lý, thần học
Kích thước 13 x 20.5 cm
Tác giả Gustave Le Bon
Nhà xuất bản Thế giới
Đơn vị phát hành Alpha Books
Xem tất cả thông số sản phẩm
Mô tả sản phẩm

Vốn kiến thức trong ngành Y và những năm tháng rong ruổi khắp châu Âu, châu Á và Bắc Phi đã giúp Gustave Le Bon theo đuổi ý tưởng về sự bình đẳng giữa các cá nhân và dân tộc. Ông cho rằng "Con người dễ thuyết phục bản thân rằng bất bình đẳng chỉ đơn thuần là kết quả của sự khác biệt giáo dục, rằng con người sinh ra đều tốt và thông minh, rằng trách nhiệm duy nhất cho những lời nói dối xuyên tạc chính là thể chế mà họ đang sống". Le Bon có thể sẽ vấp phải sự phản đối mạnh mẽ khi cuốn sách Những Quy Luật Tâm Lý Về Sự Tiến Hóa Của Các Dân Tộc chỉ ra những sai lầm của lối tư duy đó bằng cách đánh giá, xem xét các nền văn minh, nghệ thuật, thể chế và tín ngưỡng. Ông cũng thừa nhận các tổ chức thể chế có quyền lực kiểm soát vận mệnh của con người, nhưng với ông, tầm quan trọng của nó rất ít đối với sự phát triển của một nền văn minh. Theo ông, "Một trong những sai lầm to lớn của thời hiện đại là tin rằng tâm hồn con người chỉ tìm được hạnh phúc trong những sự vật bên ngoài. Hạnh phúc là ở trong chúng ta, do chính chúng ta tạo ra, và hầu như chẳng khi nào ở bên ngoài chúng ta."

Chắc chắn nhiều người đọc Le Bon sẽ bất bình với quan điểm và tư tưởng, đánh giá của ông về các dân tộc, về đám đông (mù quáng, lầm lạc, a dua, quá khích, thụ động...) và chính ông cũng bị chỉ trích, tranh cãi từ khi ông công bố các quan điểm này vào cuối thế kỷ 19. Ngay những trang đầu tiên của Những Quy Luật Tâm Lý Về Sự Tiến Hóa Của Các Dân Tộc, ông đã chỉ trích/ phản đối quan điểm về bình đẳng. 

Không chỉ các nhà khoa học xã hội, nhà tâm lý nên đọc cuốn sách này, mà rõ ràng là các quan chức, các chính trị gia, và cả các bạn đang bán hàng, PR/truyền thông... đều nên đọc và sẽ tìm đc nhiều gợi ý, lời khuyên khi làm việc với đám đông, và hiểu về sự tiến hóa của các dân tộc, qua đó hiểu về sự tiến hóa của các tổ chức, các nhóm người…

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy