text.skipToContent

Những Câu Chuyện Trẻ Em Yêu Thích Nhất Tập 19 - Khổng Dụng Nhường Lê

  • - Góp phần tích cực vào quá trình hình thành nhân cách, trang bị cho các bé những kiến thức, kĩ năng sống cơ bản
    - Gồm những câu chuyện nhỏ gần gũi với các nhân vật đáng yêu
    - Hình ảnh minh họa sinh động, màu sắc bắt mắt

12.000đ
Loại bìa
Số lượng: Còn 150 sản phẩm

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI42917 - Mã SKU: 8935077026467 )

Chiều dài 18.5cm
Chiều rộng 18.5cm
Nhà xuất bản Dân trí
Thể loại Sách thiếu nhi
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Đơn vị phát hành Panda Books
Tác giả Nhiều tác giả
Mô tả sản phẩm

Cuộc sống đối với các bé đầy thú vị và bí ẩn. Bộ sách Những Câu Chuyện Trẻ Em Yêu Thích Nhất sẽ cùng với tâm hồn trẻ con ngây thơ, trong sáng để tiếp nhận cuộc sống theo cách của riêng mình. Đó là sự tiếp nhận rất giản đơn, nhẹ nhàng như chính tâm hồn của các em.

Mỗi bộ sách gồm sáu cuốn truyện. Trong mỗi cuốn truyện sẽ có hai câu chuyện nhỏ. Đến với bộ sách Những Câu Chuyện Trẻ Em Yêu Thích Nhất các bé sẽ được bước vào thế giới loài vật đáng yêu, vào thế giới của những câu chuyện cổ tích với những nàng công chúa, những chàng hoàng tử… Thông qua những câu chuyện nhẹ nhàng, thú vị về những con vật ngộ nghĩnh đáng yêu, các bé sẽ rút ra được cho mình những bài học nhỏ sau mỗi câu chuyện. Bằng những hình vẽ minh họa chân thật, sinh động, bộ sách sẽ giúp các bé lĩnh hội cuộc sống một cách dễ hiểu nhất. Thông qua đó, bộ sách góp phần tích cực vào quá trình hình thành nhân cách, trang bị cho các bé những kiến thức, kĩ năng sống cơ bản.

Câu chuyện Khổng Dụng Nhường Lê dựa trên điển tích của Trung Quốc, kể rằng:
Khổng Dung, sinh ra cuối đời Nam Hán, là cháu đời thứ 20 của Khổng Tử, đã từng giữ một chức quan rất lớn trong triều đình. Thuở ấu thời, lúc Khổng Dung mới bốn tuổi, cậu đã biết nhường lại những quả lê to và ngon ngọt cho các anh, còn mình thì chịu ăn quả nhỏ.
Các anh rất cảm động vì tấm lòng thảo của Khổng Dung đều chọn quả nhỏ để cầm. Người anh khi cầm phải quả to đã đổi lấy quả to đó cho Khổng Dung. Nhưng Khổng Dung không chịu và giải thích rằng: “Bố mẹ suốt ngày vất vả vì gia đình, các anh ngày ngày phải đi học rất gian khổ. Chỉ mình em là chơi suốt ngày thôi. Vậy quả lê bé nhất để em ăn là đúng”.
Người bố và người mẹ tận mắt thấy cảnh tượng tranh nhau nhường lê. Ngắm cậu bé Khổng Dung ngây thơ lại đáng yêu. Trong lòng họ cảm thấy rất vui. Người cha cảm động không ăn được lê, ôm ghì lấy Khổng Dung mà nói rằng: “Đây mới thật sự là thế hệ sau của họ Khổng nhà ta”.
Khổng Dung sau khi lớn lên làm thái thú quận Bắc Hải, thơ văn của ông nổi tiếng khắp vùng cùng với Trần Lãm, Vương San, Từ Can, Nguyễn Vũ, Ứng Thường, Lưu Chinh được mệnh danh là Kiến An Thất Tài Tử.

Câu chuyện ý nghĩa này đem đến cho các bé một bài học sâu sắc: Nhường người khác ăn quả lê lớn hơn một chút không phải là một cử chỉ kinh thiên động địa. Nhưng việc mình nghĩ đến người khác, để làm việc khiêm tốn, làm việc nhường đi một chút thì thế giới này sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều.

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy