Trung tâm thương mại điện tử của Vingroup
Đăng nhập & Đăng ký
Tài khoản
Bạn có thể thay đổi Quận/Huyện giao hàng tại đây
0

Nhật Ký Đặng Thùy Trâm (Tái Bản 2014)

  • Những ghi chép hàng ngày của một người nữ bác sĩ về cuộc sống của chị nơi chiến tuyến
  • Do nhà phê bình văn học Vương Trí Nhàn biên tập dựa trên hai tập nhật ký của bác sĩ - liệt sĩ Đặng Thùy Trâm
  • Là thế giới riêng của người trí thức nhạy cảm mà không yếu đuối, không sợ hãi trước gian nan
46.000đ
Sản phẩm tạm thời hết hàng. Xem thêm sản phẩm tương tự tại đây
Khuyến mãi

Thông số sản phẩm

Kích thước 14 x 20.5 cm
Tác giả Đặng Thùy Trâm
Nhà xuất bản Hội Nhà văn
Năm xuất bản 2014
Đơn vị phát hành Nhã Nam
Thể loại Tự truyện, hồi ký
Biên soạn Vương Trí Nhàn

Thông tin sản phẩm

Nhật Ký Đặng Thùy Trâm (Tái Bản 2014)

Cuốn Nhật Ký Đặng Thùy Trâm có số phận kỳ lạ nhất; cuốn nhật ký mà người con gái Hà Nội cương nghị, thủy chung, trong sáng đến thánh thiện đã viết lên với bao buồn vui, cay đắng và đau đớn; cuốn nhật ký mà người con gái 27 tuổi đã trút vào đó cả nỗi nhớ cháy bỏng khôn nguôi về gia đình, về những ngõ phố Hà Nội yên ấm, cả những cơn đau xé ruột mỗi ngày đồng đội ngã xuống; cuốn nhật ký chị đang viết dở thì hai ngày sau chị bị địch bắn chết - đó chính là Nhật Ký Của Đặng Thùy Trâm - một cuốn nhật kí nhặt được bên xác của một nữ Việt Cộng mà người lính Mỹ quyết định giữ lại, không đốt đi, vì theo lời người lính ngụy - thông dịch viên người Việt trong đơn vị anh ta thì "Ở trong đó có lửa".

Nhật Ký Đặng Thùy Trâm là những ghi chép hàng ngày của một người nữ bác sĩ về cuộc sống của chị nơi chiến tuyến, những suy nghĩ, cảm xúc của tác giả về gia đình, xã hội và cuộc chiến, khi trực diện với sự sống, cái chết đang diễn ra. Quyển sách do nhà phê bình văn học Vương Trí Nhàn biên tập dựa trên hai tập nhật ký của bác sĩ - liệt sĩ Đặng Thùy Trâm.

Cuốn nhật kí là thế giới riêng của người trí thức nhạy cảm mà không yếu đuối, tha thiết với cuộc sống mà không hề sợ hãi trước những gian nan. Ở đó ta vẫn gặp những băn khoăn trăn trở trước tình yêu, trước cuộc sống phức tạp hàng ngày, những nỗi buồn, nỗi nhớ nhung, sự cô đơn của một người con gái, nhưng đồng thời chúng ta cũng thấy được một ý chí mãnh liệt, những lời nói tự động viên cảnh tỉnh, một lòng can đảm phi thường - những điều đã làm nên một thế hệ anh hùng.

Giới thiệu tác giả

Liệt sĩ - bác sĩ Đặng Thùy Trâm sinh ngày 26 tháng 11 năm 1942, trong một gia đình trí thức. Bố là bác sĩ ngoại khoa Đặng Ngọc Khuê, mẹ là dược sĩ Doãn Ngọc Trâm - nguyên giảng viên trường Đại học Dược khoa Hà Nội.

Tốt nghiệp trường Đại học Y khoa Hà Nội năm 1966, Thùy Trâm xung phong vào công tác ở chiến trường B. Sau ba tháng hành quân từ miền Bắc, tháng 3 năm 1967 chị vào đến Quảng Ngãi và được phân công về phụ trách bệnh viện huyện Đức Phổ, một bệnh viện dân y nhưng chủ yếu điều trị cho các thương bệnh binh.

Kiểm tra thời gian giao hàng

Vị trí của bạn: Phố Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Thay đổi
Giao hàng toàn quốc.
Đổi trả trong 3 ngày, thủ tục đơn giản.
Nhà cung cấp xuất hóa đơn cho sản phẩm này.
Giao hàng bởi Adayroi.

Kiểm tra thời gian giao hàng

Vị trí của bạn: Phố Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Thay đổi
Giao hàng toàn quốc.
Đổi trả trong 3 ngày, thủ tục đơn giản.
Nhà cung cấp xuất hóa đơn cho sản phẩm này.
Giao hàng bởi Adayroi.

Đánh giá & Bình luận