text.skipToContent

Nhanh, Đúng, Trúng, Hay - Những Tản Mạn Về Nghề Báo

    • Gồm 22 bài, nói về kinh nghiệm và kỹ thuật viết báo của nhà báo Hải Đường, nguyên Phó Tổng biên tập báo Nhân dân, chủ biên báo Nhân dân cuối tuần
    • Bài học cần thiết cho các nhà báo đi theo “lề phải” cho đúng định hướng của Đảng
    • Các tiểu luận đều ngắn gọn, đi thẳng vào trọng tâm, có thể làm tài liệu tham khảo tốt cho học viên các lớp báo chí
32.000đ 40.000đ -20%
Giá cho chủ thẻ VinID (-%)
31.000đ (1.000đ  sẽ được hoàn vào thẻ VinID)
- Thẻ VinID là thẻ khách hàng thân thiết của Tập đoàn Vingroup cho phép khách hàng tích và tiêu điểm với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
- Số tiền tích điểm sẽ được hoàn vào thẻ VinID sau khi giao hàng thành công.
Số lượng: Còn 161 sản phẩm

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI980282 - Mã SKU: 8934974141235 )

Số trang 124trang
Loại bìa Bìa mềm
Giá bìa 40000đ
Trọng lượng 150g
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Kích thước 14 x 20 (cm)
Tác giả Hải Đường
Nhà xuất bản Trẻ
Năm xuất bản 2016
Đơn vị phát hành NXB Trẻ
Mô tả sản phẩm

Tập tiểu luận Nhanh, Đúng, Trúng, Hay - Những Tản Mạn Về Nghề Báo gồm 22 bài, nói về kinh nghiệm và kỹ thuật viết báo của nhà báo Hải Đường, nguyên Phó Tổng biên tập báo Nhân dân, chủ biên báo Nhân dân cuối tuần. Tuy các bài viết của ông mang phong cách chính luận, nhưng đó chính là những bài học cần thiết cho các nhà báo đi theo “lề phải” cho đúng định hướng của Đảng. Các tiểu luận đều ngắn gọn, đi thẳng vào trọng tâm, có thể làm tài liệu tham khảo tốt cho học viên các lớp báo chí.
 

Nhanh, Đúng, Trúng, Hay - Những Tản Mạn Về Nghề Báo
 

Theo tác giả Hải Đường: “Nhiều nhà báo, nhà văn nói về sự “tích lũy chữ”, một ngày nhặt được mấy chữ cho vào cái tay nải, để rồi khi viết lấy ra mà dùng, dùng dè xẻn, không để hết vốn. Người nhiều chữ đọc bài của họ thấy rành mạch, dễ chịu, mà đơn giản vô cùng, đọc xong còn muốn đọc nữa. Người ít chữ đọc thấy rối tinh rối mù, lủng xủng loảng xoảng như thủy tinh vỡ. Gần đây, đọc đâu cũng thấy “giảm nghèo bền vững”, “giảm thiểu tai nạn”, “vấn nạn ma túy”, “căn bệnh thế kỷ”, “cơn lũ lịch sử”, “hết lòng vì dân”... Dùng chữ mà không hiểu chữ, dùng chữ mà làm chữ mòn vẹt là lỗi của lối tư duy lười biếng và chắp vá. Có cách gì thay thế những chữ đó không? Có nhiều, nhưng muốn thay chữ thì phải thay cả cách lập ý, lựa chọn chi tiết và lối hành văn. Và còn điều này nữa, cảm xúc của người viết, độ nhuần nhuyễn của vấn đề mình chọn. Chưa hiểu đến nơi đến chốn điều mình viết ra mà cố viết thì sẽ như gà mắc tóc. Khi ấy chữ nghãi sẽ rời ta mà đi hết”. (Trích Nhanh, Đúng, Trúng, Hay - Những Tản Mạn Về Nghề Báo).

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy