text.skipToContent
    • Câu chuyện về những biến động trong một gia đình sa sút, dẫn đến mối quan hệ đổ vỡ giữa các thành viên
    • Tác phẩm xoáy sâu vào những tan nát trong quan hệ giữa người với người, cùng sự băng hoại của những giá trị đạo đức
    • Mang lại suy ngẫm về những kiếp người và về chính cuộc đời mỗi người
60.000đ 75.000đ -20%
Giá cho chủ thẻ VinID (-%)
59.000đ (1.000đ  sẽ được hoàn vào thẻ VinID)
- Thẻ VinID là thẻ khách hàng thân thiết của Tập đoàn Vingroup cho phép khách hàng tích và tiêu điểm với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
- Số tiền tích điểm sẽ được hoàn vào thẻ VinID sau khi giao hàng thành công.
Loại bìa
Số lượng: Còn 895 sản phẩm

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI84017 - Mã SKU: 893200011764 )

Ngôn ngữ Tiếng Việt
Đơn vị phát hành Phương Nam Book
Thể loại Truyện ngắn
Số trang 236trang
Năm xuất bản 2013
Nhà xuất bản Hội Nhà văn
Tác giả Trần Thị NgH
Kích thước 13 x 21 cm
Mô tả sản phẩm

Nhăn Rúm được mở đầu cực kì ấn tượng và lôi cuốn, tạo sự tò mò ngay khi chúng ta lật những trang sách đầu tiên. Một câu chuyện về những biến động trong một gia đình sa sút, gặp nhiều khó khăn rồi dẫn đến mối quan hệ đổ vỡ giữa các thành viên. Truyện được kể qua lời nhân vật tôi - Lãng Dung.

Nhăn Rúm

Lãng Du và Lãng Dung là hai chị em cùng mẹ khác cha. Cả hai chị em phải chịu nhiều thiệt thòi, tủi cực ngay từ nhỏ. Cuộc sống càng khổ nhục hơn khi hai chị em đến ở chung với dì Ngọ. Lãng Du một mặt thấy vô cớ khi phải gánh thêm trách nhiệm đối với đứa em cùng mẹ khác cha, một mặt cô gặm nhấm cảm giác sương sướng vì nay đã có đối tượng cho cô trút xả hờn tủi sẵn tiện chứng tỏ quyền uy - thứ mà trước đây cô chưa bao giờ được dịp thể hiện với bất cứ ai.

Rồi người mẹ bỏ nhà đi tìm hai con, ba mẹ con chuyển đến một vùng đất mới sinh sống. Lãng Du gặp gỡ và lập gia đình với Kiên. Thế nhưng Kiên vẫn không ngừng tán tỉnh Lãng Dung "Anh cưới chị Du vì muốn ngồi cùng xe hoa với em". Tính cách Lãng Du vẫn thờ ơ, lạnh lùng và đầy mưu toan. Một thời gian sau, cô bồng con về nhà mẹ, ăn trộm vàng rồi bỏ trốn và sau đó vượt biển sang nước thứ ba. Lãng Dung cũng trải qua nhiều mối tình, bươn chải và bôn ba khắp nơi, với đầy rẫy sóng gió trong cuộc đời để rồi không khỏi dằn vặt bản thân mình.

Tuyển tập truyện ngắn Nhăn Rúm như những mũi khoan đá, xoáy sâu vào những tan nát trong quan hệ giữa người với người, cùng sự băng hoại của những giá trị đạo đức. Đọc truyện, chúng ta tưởng như đang cùng nhân vật du hành một hành trình dài xuyên thấu từ quá khứ đến hiện tại, suy ngẫm thêm về những kiếp người và về chính cuộc đời mình để sống tốt, sống ý nghĩa hơn với cuộc đời này.

Giới thiệu tác giả

Tác giả Trần Thị NgH tên thật là Trần Thị Nguyệt Hồng. Tên tuổi của bà được biết đến từ những năm trước giải phóng miền Nam 1975. Mới đây bà đã cho xuất bản 3 cuốn sách mới sau thời gian dài vắng bóng. Hiện tại bà đang sống tại Paris nhưng vẫn đi lại thường xuyên giữa Sài Gòn và Paris để tìm cảm hứng sáng tác. Những tác phẩm của bà thường miêu tả những điều xảy ra trong cuộc sống thường ngày, không kịch tính nhưng lôi cuốn với những tâm lý nhẹ nhàng, những nút thắt mở tự nhiên.

 

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy