text.skipToContent
    • Lưu ý: Sách thuộc hạng mục Sách xuất bản đã lâu, có thể bị cũ hoặc giấy ố vàng. Quý khách vui lòng cân nhắc kỹ trước khi mua
    • Tác giả “nhìn thấu linh hồn” qua các lát cắt của cuộc sống với lối viết hoạt, tiết tấu nhanh nên đọc rất cuốn hút
    • Là hiện thực cực thực những đa đoan phi lý, những dục vọng và trá ngụy
    • Bối cảnh trong truyện của chị chủ yếu là “dân văn phòng”, tập trung vào những mối quan hệ giữa “sếp” và nhân viên, giữa các đồng nghiệp với nhau với nhiều tình tiết dở khóc, dở cười, dí dỏm mà sâu sắc

     

Sản phẩm này tạm thời hết hàng.
Xem thêm các sản phẩm tương tự dưới đây.

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI919903 - Mã SKU: 0 )

Ngôn ngữ Tiếng Việt
Năm xuất bản 2011
Số trang 293trang
Giá bìa 65000đ
Tác giả Vũ Thanh Hoa
Loại bìa Bìa mềm
Đơn vị phát hành Phương Nam Book
Kích thước 13 x 20 (cm)
Nhà xuất bản Hội nhà văn
Mô tả sản phẩm

Với những Gai thép, Ký ức bất nhã, Chiêm bao, Con hải âu lẻ bạn, Phản bội, Hai vạch, Trò khốn, Mười bốn tiếng đồng hồ… tưởng chừng Vũ Thanh Hoa bằm, cắt, xắn vụn lãng mạn thành lát nhỏ, bỏ vào thùng rác và cùng lúc đóng gói bao bì những buồn nôn trâng tráo, những bội phản lọc lừa và đem bày bán trong Người Nhìn Thấu Linh Hồn.
 

Người Nhìn Thấu Linh Hồn
 

Tập truyện ngắn, trước hết, là hiện thực cực thực những đa đoan phi lý, những dục vọng và trá ngụy. Nhân vật ở đây, đa phần đều có học, ngực đầy văn bằng, chỗ ngồi trau tria “địa vị” nhưng họ bị biến thái đến dị hợm với dị tật. Kỹ sư hóa thành tên vô lại rải gai thép trên đường làm kế mưu sinh. Một anh trí thức ly dị vợ xem phụ nữ là hàng hóa đồ chơi, lú lẫn đến nỗi không nhận ra người tình một thuở nồng mặn. Lương tâm chung thủy là mặt hàng xa xỉ nên gạt tình dối vợ lừa chồng là chuyện thường ngày, nói chi những hẹn thề rồi như gió bay. Và, những cái mặt nạ rơi xuống trên sàn diễn, bày ra những cái bụng mỡ, những văng tục và thô lỗ. Sống không hề dễ dàng và người đối với người bằng “môi miệng”, thiếu một cái tâm cần thiết nên rất dễ lầm với súc sinh, xào xáo ma ma người người.

Trong thời đại của truyền thông bùng nổ, văn xuôi tìm cách chiếm lấy bạn đọc bằng hiện thực ẩn dụ  với thủ pháp điện ảnh cắt cảnh  và đặc tả. Vũ Thanh Hoa lướt ngòi bút trên những câu chuyện hướng tới nhiều bất ngờ tưởng như phi lý làm ngạc nhiên người đọc. Đó là những câu chuyện hiện thực ngoài tuởng tượng và hư cấu, và vì vậy nó cảnh tỉnh tính phi lý của thế giới hiện thực vẫn diễn ra hàng ngày chung quanh ta.

Cuộc lý giải hoài nghi và hoang mang của con người hiện đại chính là đặc điểm nổi bật của ngòi bút Vũ Thanh Hoa, ấy là lúc tác giả đẩy nhân vật tới những trạng thái phi cấu trúc không thể giải thích nổi, để rồi khi ra ngoài câu chuyện, người đọc nhận ra những ẩn dụ về sự phá vỡ trật tự mang ý nghĩa triết học. Chính vì vậy mà Truyện (cũng như Thơ) của chị để lại nhiều ám ảnh” 

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy