text.skipToContent

Ngày Xưa Có Một Con Bò (Tái Bản Lần Thứ 17 12/2016)

    • Lấy cảm hứng từ truyện ngụ ngôn đơn giản nhưng có tác động mạnh mẽ
    • Cuốn sách rút ra một bài học sâu sắc nhưng thật đơn giản cho những ai vẫn đang vật lộn tìm kiếm thành công ở đời
49.600đ 62.000đ -20%
Giá cho chủ thẻ VinID (-%)
48.600đ (1.000đ  sẽ được hoàn vào thẻ VinID)
- Thẻ VinID là thẻ khách hàng thân thiết của Tập đoàn Vingroup cho phép khách hàng tích và tiêu điểm với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
- Số tiền tích điểm sẽ được hoàn vào thẻ VinID sau khi giao hàng thành công.
Số lượng: Còn 221 sản phẩm

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI1040581 - Mã SKU: 8934974144625 )

Năm xuất bản 12/2016
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Trọng lượng 150g
Giá bìa 62000đ
Dịch giả Nguyễn Hoàng Yến Phương
Đơn vị phát hành NXB Trẻ
Số trang 148trang
Loại bìa Bìa mềm
Nhà xuất bản Trẻ
Tác giả Camilo Cruz
Xem tất cả thông số sản phẩm
Mô tả sản phẩm

Camilo Cruz, PhD - tác giả cuốn sách - là nhà đào tạo doanh nghiệp, nhà chiến lược cuộc đời, và là diễn giả nổi tiếng. Thông qua Ngày Xưa Có Một Con Bò, ông chỉ ra cho chúng ta thấy nguyên nhân tại sao nhiều người suốt đời cam chịu một cuộc sống trung bình, thậm chí tầm thường. Bởi vì, trong mỗi người đó có một con Bò. Con Bò, như cách ông nói, chính là những lời biện bạch, lý lẽ bào chữa, những nỗi sợ hãi và tín niệm hạn hẹp mà họ có trong đầu mình một cách vô thức. Muốn đột phá cuộc sống, mỗi người phải nhận thức được hạn chế đó và loại bỏ nó hoàn toàn

Lấy cảm hứng từ truyện ngụ ngôn đơn giản nhưng có tác động mạnh mẽ, cuốn sách cho bạn một nhãn quan mới để khuyến khích bạn có đầy đủ trách nhiệm đối với khả năng thực sự của mình và nắm bắt được nó; đồng thời cung cấp một kế hoạch từng bước để sống cuộc đời dễ dàng thực hiện mọi giấc mơ. Tác giả nhấn mạnh: Đừng để cuộc sống trôi qua. Hãy đột phá và giải phóng mình khỏi những con Bò của bản thân, và bảo đảm rằng, bạn không kết thúc cuộc đời giống những người khác - trong những ngày cuối đời mới nhìn lại và ân hận, buồn rầu vì đã bỏ lỡ mọi cơ hội. Hãy tham gia vào mỗi chuyến phiêu lưu với một niềm hứng khởi mới. Hãy thử thách những chuẩn mực. Phá vỡ một số quy luật. Hãy sống một cuộc đời không có Bò.Ngày Xưa Có Một Con Bò lấy cảm hứng từ truyện ngụ ngôn đơn giản nhưng có tác động mạnh mẽ
 

Khởi đầu bằng một câu chuyện mang tính ngụ ngôn vừa ngắn gọn, vừa dễ hiểu, cuốn sách rút ra một bài học sâu sắc nhưng thật đơn giản cho những ai vẫn đang vật lộn tìm kiếm thành công ở đời: những lời bao biện, viện cớ, đổ lỗi chẳng bao giờ giúp được chúng ta thành công hơn; ngược lại, dám dũng cảm đối mặt với sự trì trệ của mình để sẵn sàng tìm ra giải pháp mới là con đường tiến lên bền vững.

Ngày Xưa Có Một Con Bò là một cuốn sách nên đọc với những ai thực sự muốn chủ động trong cuộc sống của mình và mong muốn đạt được những mục tiêu trong cuộc sống. Một cuốn sách về một câu chuyện ngụ ngôn mà ắt hẳn khi đọc xong, mỗi người chúng ta sẽ vỡ ra những điều mà chính mình tưởng như bình thường nhưng lại ngăn cản bước chân chúng ta trên con đường thực hiện những mục tiêu sống, học tập, ước mơ. Hãy bắt đầu viết ra những “con bò” của chính mình, và xóa bỏ chúng đi.
 

Ngày Xưa Có Một Con Bò
Cuốn sách rút ra một bài học sâu sắc nhưng thật đơn giản cho những ai vẫn đang vật lộn tìm kiếm thành công ở đời
 

Một vài bài học mà Ngày Xưa Có Một Con Bò mang lại cho bạn:

  • Đừng biện minh, hãy chịu trách nhiệm về cuộc sống của chính mình

Câu chuyện ngụ ngôn về một con bò, là cái bấu víu duy nhất để sống của cả gia đình nghèo nọ, nhưng khi con bò bị giết đi thì cũng là lúc họ nhận ra rằng họ đã sống hài lòng và phụ thuộc vào sữa của con bò quá lâu. Đó cũng là khi họ làm được những điều mà họ chưa từng nghĩ.

Con bò, là hình ảnh tượng trưng cho sự biện minh. Điều mà khiến mỗi người chúng ta hài lòng với mình ở hiện tại và chưa thể vượt qua những giới hạn của bản thân để tạo nên bứt phá. Đó cũng là lúc chúng ta nhận ra, chỉ khi nhìn vào chính bản thân mình, chịu trách nhiệm với mọi hành động, suy nghĩ, không biện minh thì lúc đó bản thân chúng ta sẽ biết được mình có thể đạt được những điều mình mong muốn bằng chính nỗ lực của bản thân.
 

Con bò, là hình ảnh tượng trưng cho sự biện minh. Điều mà khiến mỗi người chúng ta hài lòng với mình ở hiện tại và chưa thể vượt qua những giới hạn của bản thân để tạo nên bứt phá
 

  • Sự biện minh luôn tồn tại, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có thể nhận diện một cách rõ ràng

Sự biện minh luôn ẩn mình dưới những hành động, suy nghĩ được lặp đi lặp lại và trở thành thói quen, được xem như một sự thật bình thường và hiển nhiên. Những điều này thuở đầu dường như không có gì đáng để bận tâm, nhưng tất cả chúng đều gây ra hậu quả sau này. Vì thế, đừng thỏa hiệp với bản thân từ những lời biện minh tưởng chừng như đơn giản nhất. Mỗi lần biện minh, chúng ta đã lập trình cho mình suy nghĩ và hành động khiến cuộc sống chúng ta luôn bế tắc và lệ thuộc, dù là hành động nhỏ nhất.

  • Có ba sự thật hiển nhiên về biện minh mà mỗi người chúng ta đều phải thừa nhận

Thứ nhất, nếu muốn tìm được lời biện bạch, thì chúng ta luôn có đồng minh. Thứ hai, khi nào chúng ta muốn tìm được lời biện bạch, chắc chắn sẽ tìm được. Và cuối cùng, sự thật rằng biện minh chẳng thay đổi được gì cả.
 


Hãy bắt đầu viết ra những “con bò” của chính mình, và xóa bỏ chúng đi
 

Một câu nói trong cuốn sách rất quen thuộc: "Biện minh là một cách nói “Tôi sai, nhưng đó không thật sự là lỗi của tôi”. Chỉ khi nào chúng ta thành thực nhìn nhận đúng và chịu trách nhiệm về bản thân mình, thì lúc đó chúng ta mới có thể bước đi những bước tiếp theo trên con đường theo đuổi ước mơ của mình. Bởi chỉ có một người duy nhất phải chịu trách nhiệm về chính bản thân chúng ta chính là chúng ta."
 

Giới thiệu tác giả

Camilo Cruz, PhD, là một nhà đào tạo doanh nghiệp, nhà chiến lược cuộc đời, và là một diễn giả nổi tiếng. Trong số những công ty khách hàng nổi tiếng của ông có cả Goodyear, AT&T, 3M, Warner Lambert, Bell Labs, Coca-cola, và Motorola.Với những buổi hội thảo đặc sắc của mình, tiến sĩ Cruz vẫn luôn thu hút được đông đảo khán giả và người ta bàn luận về chúng trên khắp thế giới. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách, trong đó có Once Upon a Cow (Ngày xưa có một con bò...), đã được dịch ra 10 thứ tiếng. Ông làm việc tại Boca Raton, Floria.

2 bình luận
Đánh giá

Bình luận nổi bật

 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy