text.skipToContent
    • Một câu chuyện mang tính triết học khiến người đọc ngỡ ngàng ngạc nhiên
    • Kể lại câu chuyện về một cậu bé sống cả đời trên cây mà không hề thấy cô độc
    • Một cốt truyện u mặc, tưởng tượng và đầy chất phiêu lưu
Sản phẩm này tạm thời hết hàng.
Xem thêm các sản phẩm tương tự dưới đây.

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI310284 - Mã SKU: 0 )

Loại bìa Bìa mềm
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Trọng lượng 440g
Thể loại Truyện viễn tưởng - Thần bí
Nhà xuất bản Văn học
Tác giả Italo Calvino
Giá bìa 62000đ
Số trang 372trang
Đơn vị phát hành Nhã Nam
Năm xuất bản 2009
Xem tất cả thông số sản phẩm
Mô tả sản phẩm

Nam Tước Trên Cây của nhà văn Ý đương đại nổi bật nhất Italo Calvino kể lại câu chuyện về Cosimo Mưa Giông xứ Rondeau, khi bắt đầu câu chuyện mới 12 tuổi, người đã từ chối món ốc sên do bà chị u sầu Battista chuẩn bị vào ngày 15 tháng Sáu năm 1767.

Bị bố mẹ dồn ép và với quyết tâm mãnh liệt không thèm động đến món ăn này, Cosimo đã rời khỏi bàn ăn và trèo lên một cái cây trong vườn nhà.

Điều mà bố mẹ cậu ngỡ chỉ là một trò đùa thoáng qua đã trở thành một cuộc chiến thực sự chống lại các quy tắc của tầng lớp quý tộc cũng như thế giới người lớn, bởi Cosimo đã đưa ra quyết định kỳ cục là không bao giờ rời khỏi cái cây của mình nữa.

Giống như những truyện kể mang tính triết học của Pháp thế kỷ 18, đặc biệt là các truyện của Voltaire, Nam Tước Trên Cây có thể được coi như người kế tục các thể loại truyện này, thể loại vốn đan xen giữa thực và ảo, giữa điều phi lý và sự duy lý. Có thể thấy rõ trong tác phẩm ảnh hưởng của Candide, Zadig, thậm chí của cả Cyrano de Bergerac vốn kết nối cái tưởng tượng và tư duy triết học trong Các nhà nước và đế chế của mặt trăng và mặt trời. Đến lượt mình, Calvino đưa ra cách nhìn vừa mỉa mai vừa chỉ trích đối với Thời kỳ Ánh sáng, từ đó đối với cả thế kỷ của ông.

Với Nam Tước Trên Cây, Calvino đã viết nên một trong những áng văn chương hay nhất trong lịch sử văn học, một câu chuyện mang tính triết học khiến người đọc ngỡ ngàng ngạc nhiên, nơi những chuyện hài hước được đề cập một cách rất mới mẻ, nơi nổi bật lên hình ảnh một nhân vật kiểu Robinson nhưng của xứ Ligurie, đầy tính nhân văn.

Giới thiệu tác gi

Italo Calvino (1923-1985) là một trong những nhà văn lớn nhất thế kỷ XX của Ý. Năm 1947 ông đã xuất bản tiểu thuyết đầu tay, Il sentiero dei nidi di ragno (Lối đi mạng nhện). Đặc biệt gắn bó với thành phố Torino và nhà xuất bản Einaudi lừng danh ở đây, Calvino tích cực tham gia các phong trào trí thức hậu chiến, để tâm sưu tầm truyện dân gian Ý, kết quả là bộ sách Fiabe Italiane (Truyện cổ Ý, 1956).

Ngưỡng mộ văn chương Pháp, ông dịch tác phẩm của Raymond Queneau và trở thành thành viên quan trọng của nhóm OULIPO (gồm Queneau, Georges Perec, một số nhà văn và nhà toán học, một khuynh hướng sáng tác dựa trên cơ sở các bó buộc), sang sống ở Paris. Phần lớn tác phẩm của Calvino là kiệt tác: nhóm tiểu thuyết về thời quá khứ với tên gọi chung “Tổ tiên của chúng ta”, Il Visconte dimezzato (Tử tước bị chẻ đôi người, 1952), Il Barone rampante (Nam tước trên cây, 1957) và Il Cavaliere inesistente (Hiệp sĩ không hiện hữu, 1959); Cosmicomics (1965); Những thành phố vô hình (1972), và đặc biệt là Nếu một đêm đông người lữ khách… (1979). Calvino còn là một nhà phê bình rất tên tuổi với khối lượng trước tác đồ sộ.

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy