text.skipToContent
    • Lưu ý: Sách thuộc hạng mục Sách xuất bản đã lâu, có thể bị cũ hoặc giấy ố vàng. Quý khách vui lòng cân nhắc kỹ trước khi mua
    • Là cuốn tiểu thuyết viết trong 5 năm, dày hơn 400 trang, kể về "cuộc đối thoại" xuyên thời gian giữa chàng trai thời nay (Thành) với người đi mở cõi thời trước (Nguyễn Hoàng)
    • Đưa ra những câu hỏi về lịch sử ở cả hai giai đoạn, những khúc mắc ẩn khuất bao năm trong lịch sử đều được đưa ra dưới con mắt của người nghiên cứu
95.000đ
Giá cho chủ thẻ VinID (-%)
93.000đ (2.000đ  sẽ được hoàn vào thẻ VinID)
- Thẻ VinID là thẻ khách hàng thân thiết của Tập đoàn Vingroup cho phép khách hàng tích và tiêu điểm với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
- Số tiền tích điểm sẽ được hoàn vào thẻ VinID sau khi giao hàng thành công.
Loại bìa
Số lượng: Còn 20 sản phẩm

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI19616 - Mã SKU: 893200011521 )

Khối lượng 350g
Chiều dài 210mm
Chiều rộng 130mm
Năm xuất bản 2010
Đơn vị phát hành Phương Nam Book
Tác giả Thái Bá Lợi
Số trang 418trang
Nhà xuất bản Hội Nhà văn
Mô tả sản phẩm

Minh Sư - Chuyện Nguyễn Hoàng Mở Cõi là cuốn tiểu thuyết viết trong 5 năm, dày hơn 400 trang, kể về "cuộc đối thoại" xuyên thời gian giữa chàng trai thời nay (Thành) với người đi mở cõi thời trước (Nguyễn Hoàng). Minh sư của Thái Bá Lợi dẫn dắt người đọc đi ngược năm thế kỷ, về tận 1558, khi Nguyễn Hoàng vào Thuận Hoá, rồi mở rộng đất đai về phương Nam.

Theo đó, ba tay chân thân tín của Nguyễn Hoàng hoàn thành công việc của mình, giúp minh chủ mở mang bờ cõi. Đỗ Chiêu yết kiến Luân Quận công Tống Phước Trị - Trấn thủ Thuận hóa - mang sổ sách điền địa trao nạp cho Đoan Quận công rồi cùng Thái phó Nguyễn Ư Dĩ và Uy Quốc công Mạc Cảnh Huống hợp thành bộ ba giúp Đoan Quận công mở cõi. Phạm Dữ thì cùng cha ngược lên thượng nguồn sông Thu Bồn, khai phá dọc hai bờ sông cái. Nguyễn Thiệu tìm cách kết nối với những người Chiêm.

Còn cuộc chiến của những người lính thì mất mát nặng nề. Chỉ có dăm người sống sót còn toàn bộ Bộ tư lệnh sư đoàn 2 gồm các cơ quan tham mưu, chính trị, hậu cầu, hai ban chỉ huy trung đoàn 21 và 31 đều hy sinh. Không chỉ có những mất mát của chiến tranh, cuốn sách đưa ra những câu hỏi về lịch sử ở cả hai giai đoạn, những khúc mắc ẩn khuất bao năm trong lịch sử đều được đưa ra dưới con mắt của người nghiên cứu.

Những diễn biến cuộc đời của một nhân vật lịch sử vẫn còn để lại nhiều cách nhìn khác nhau như một bài toán còn nhiều lời giải. Những sắc màu văn hoá của một dải đất dài nhất trên bản đồ địa lý Việt Nam thuở còn hoang sơ với những nét đặc thù của nhiều vùng đất và những tính người, tình người đặc biệt sâu sắc. Tất cả đều được tác giả của Minh Sư chuyển tải và lý giải qua một cấu trúc tiểu thuyết thú vị và đầy ngụ ý: Điều quan tâm lớn nhất của con người là những gốc rễ sâu xa của lịch sử văn hoá.

Giới thiệu tác giả:
Nhà văn Thái Bá Lợi sinh năm 1945 tại Nghệ An, thuộc thế hệ nhà văn xuất hiện vào những năm cuối cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, tên tuổi của ông gắn với những tác phẩm chân thực về chiến tranh và sau chiến tranh. Thái Bá Lợi sáng tác không nhiều nhưng mỗi khi đứa con tinh thần của ông ra đời thì đều gây được tiếng vang và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng độc giả như các truyện ngắn, truyện vừa: Vùng chân Hòn Tàu (1978), Đội hành quyết (1994), Hai người trở lại trung đoàn (1978); các tiểu thuyết: Họ cùng thời với những ai (1978-1980), Thung lũng thử thách (1981), Bán đảo (1983), Trùng tu (2003), Kheemama (2004)... Mới nhất là tiểu thuyết Minh sư (2010).

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy