text.skipToContent

Mẹ Việt Dạy Con Bước Cùng Toàn Cầu

    • Chia sẻ hành trình làm mẹ với không ít mồ hôi, nước mắt với tất cả tâm hồn và trí tuệ
    • Giúp độc giả thêm vững tin và kiên nhẫn hoàn thành thiên chức làm mẹ, đem lại thành công cho con cái
    • Tác giả đã đoạt nhiều giải thưởng văn học quốc gia, là nhà báo đã từng làm việc với nhiều chuyên gia các lĩnh vực đến từ Âu Mỹ
Xin lỗi, sản phẩm này hiện tại không phục vụ.

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI505840 - Mã SKU: MVDCBCTC )

Loại bìa Bìa mềm
Trọng lượng 800g
Năm xuất bản 2015
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Thể loại Nuôi dạy con - Chăm sóc gia đình
Kích thước 16 x 24cm
Tác giả Hồ Thị Hải Âu
Nhà xuất bản Lao động
Số trang 723trang
Giá bìa 199000đ
Xem tất cả thông số sản phẩm
Mô tả sản phẩm

Bất cứ một vị trí công việc nào cũng cần được bồi dưỡng đào tạo công phu, thế mà để làm mẹ, làm “thiên chức” thì người phụ nữ cứ phải tự mày mò, tự học mà chẳng được qua trường lớp dạy dỗ, hướng dẫn nào cả.
 
Nhưng với tác giả cuốn sách Mẹ Việt Dạy Con Bước Cùng Toàn Cầu của chị Hồ Thị Hải Âu, với hơn 18 năm làm mẹ, dấn thân trong mọi khoảnh khắc yêu thương, tận hiến, tận hưởng cuộc đời trong vai trò thiên chức ấy, chị Hồ Thị Hải Âu nhận ra rằng, con gái chị, đứa con bé bỏng ấy chính là người thầy dẫn dắt chị, đầy động lực nhưng cũng vô cùng nghiêm khắc, để chị dần dần trưởng thành, để chị vượt qua lần lượt những kỳ sát hạch làm mẹ một cách vinh quang. Vòng nguyệt quế mà người mẹ thiên chức nhận được từ con cái có không ít mồ hôi, nước mắt với tất cả tâm hồn và trí tuệ.
 
Hồ Thị Hải Âu đã viết: "Làm mẹ - một "thiên chức" con đường tự học và tự trưởng thành; con đường phúc lạc và đòi hỏi nhiều phẩm chất hơn tất thảy mọi “đời chức”, đòi hỏi sự kiên nhẫn học hỏi không ngừng, đòi hỏi sự khiêm nhường và nhạy bén, đòi hỏi sức khỏe nội lực và lòng can đảm, thế nên, làm mẹ là con đường xúc động và lay động chân thành.
 
Con gái của bà - Minh Khuê là một nữ sinh trường Havard khiêm nhường về mọi phương diện, cô ấy không có gì là đặc biệt xuất sắc nhưng cô ấy có ý chí nội lực vững vàng, có năng lực thu xếp công việc và thu xếp cuộc sống để có thể làm việc hiệu suất nhất, vui vẻ nhất, cống hiến nhất với năng lực của bản thân. Và đó là những phẩm chất mà bà đã dày công huấn luyện cho con gái ngay từ thuở thơ bé.

Minh Khuê rất ủng hộ mẹ khi cho ra đời cuốn sách Mẹ Việt Dạy Con Bước Cùng Toàn Cầu: "Thành công của con và danh tiếng của ngôi trường Harvard có chăng chỉ nên là những tình huống tham chiếu, minh chứng cho những triết lý mà mẹ đã vững tin, đã thực hành bền bỉ, chứ không phải biểu tượng duy nhất, hay cao nhất, hay đáng mơ ước nhất của sự nghiệp làm mẹ; và nếu chúng ta bị mắc dính vào điều này, cuốn sách sẽ bị giảm giá trị đi rất nhiều mẹ ạ! Những gì mẹ truyền lại cho cộng đồng còn lớn hơn rất nhiều, trước hết bởi đó là tâm huyết suốt cuộc đời tràn đầy khát khao từ ái, yêu thương của mẹ.”
 
Giới thiệu tác giả
 
Hồ Thị Hải Âu quê gốc ở Nghệ An, là con út trong một gia đình có 6 người con, với tinh thần hiếu học, chăm chỉ lao động, nỗ lực và luôn sống tích cực trong mọi hoàn cảnh khó khăn, hiểm nguy thời chiến tranh và biến cố xã hội. Cha của bà là một bác sĩ tận tụy vì dân, mẹ của bà là một tiểu thương đảm đang và tháo vát. Dù trong bất cứ thời điểm nào, họ đều khích lệ con cái học hành và dành nhiều thời gian đọc sách, tự nghiên cứu những lĩnh vực khoa học đam mê. Sống trong môi trường đó, Hồ Thị Hải Âu đã kế thừa tinh thần gia đình và phát huy cao độ khi bà trở thành người mẹ trẻ năm 1996. Từ thời điểm này, bà ưu tiên thời gian và sự hiểu biết của mình để tự nghiên cứu sâu hơn về giáo dục, tâm lý lứa tuổi và giải phẫu cơ thể với khát vọng trở thành một người thầy đầu tiên và xứng đáng cho đứa con của bà.

Hồ Thị Hải Âu là cử nhân văn khoa Đại học Tổng hợp Hà Nội khóa 1985 - 1990, hội viên Hội Nhà Văn Hà Nội - từng đoạt nhiều giải thưởng văn học quốc gia, là nhà báo đã từng phụ trách và viết nhiều về các lĩnh vực văn hóa - xã hội; kinh tế vĩ mô, bà cũng có cơ hội tiếp xúc, làm việc với nhiều chuyên gia các lĩnh vực đến từ Âu Mỹ.

5 bình luận
Đánh giá

Bình luận nổi bật

 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy