Trung tâm thương mại điện tử của Vingroup
Đăng nhập & Đăng ký
Tài khoản
Bạn có thể thay đổi Quận/Huyện giao hàng tại đây
0

Máy tính để bàn

Tìm thấy 151 sản phẩm
Máy tính để bàn Intel NUC BOX5CPYH

Máy tính để bàn Intel NUC BOX5CPYH

5.449.000đ 5.721.400đ -4%

Máy tính để bàn là một hệ thống bao gồm nhiều thiết bị điện tử khác nhau, đảm nhiệm những chức năng khác nhau để kết hợp lại thành một hệ thống máy tính, được điều khiển bởi con người qua sự tương tác với hệ điều hành cài trên máy. Máy tính để bàn ra đời đã góp phần quan trọng vào sự phát triển vượt bậc của con người ngày nay. Một hệ thống máy tính để bàn bao gồm nhiều thành phần linh kiện như: Mainboard, RAM, CPU, Ổ cứng,... 

CPU: Bộ xử lý của máy tính cá nhân.
Bo mạch chủ (Mainboard): Thành phần chính kết nối các thiết bị với nhau trong máy tính cá nhân. Có thể hiểu đơn giản vai trò của bo mạch chủ trong phần cứng máy tính cũng giống như vai trò của hệ điều hành trong phần mềm.
RAM: Bộ nhớ tạm của máy tính dùng cho ghi lại các dữ liệu tạm thời trong một phiên làm việc của máy tính.
Ổ đĩa cứng: Bộ nhớ dữ liệu chính của máy tính cá nhân, các thành quả của một quá trình làm việc có thể được lưu trữ trên ổ đĩa cứng trước khi có các hành động sao lưu dự phòng trên các dạng bộ nhớ khác.
Ổ đĩa quang (CD, DVD): Bộ nhớ dùng cho xuất, nhập dữ liệu với dung lượng lớn hoặc trao đổi dữ liệu, phần mềm với những máy tính khác. Sử dụng sao lưu dữ liệu và các mục đích khác. Đây không phải là thiết bị bắt buộc đối với hệ thống phần cứng máy tính cá nhân.
Ổ đĩa mềm: Bộ nhớ dùng cho xuất nhập dữ liệu với dung lượng thấp (phụ thuộc từng loại đĩa mềm). Đây không phải thiết bị bắt buộc phải có trong hệ thống máy tính để bàn.
Card âm thanh: Thiết bị có chức năng xuất tín hiệu âm thanh ra các thiết bị phát âm thanh (loa) khi kết nối với mainboard.
Card mạng: Thiết bị có chức năng kết nối các máy tính với nhau thành một mạng máy tính, giúp máy tính có thể trao đổi thông tin với các máy tính khác trên phạm vi rộng (có thể đến toàn thế giới). Thông thường, các mainboard đều được tích hợp card mạng trên bo mạch và có cổng kết nối với cáp mạng ở phía sau.
Vỏ case máy tính: Thiết bị định vị và bảo vệ các thiết bị khác. Vỏ case máy tính hiện nay cực kỳ đa dạng về mẫu mã và kích thước hỗ trợ những chuẩn mainboad và linh kiện khác nhau.
Nguồn máy tính: Thiết bị cung cấp năng lượng cho bo mạch chủ và các thiết bị khác hoạt động. 

Ngoài ra, hệ thống máy tính để bàn cũng cần tới các thiết bị ngoài vi như màn hình, bàn phím, chuột giúp người dùng điều khiển, thực hiện các thao tác giao tiếp ra lệnh cho máy tính thực hiện các tác vụ như ý muốn.

Các thương hiệu máy tính để bàn nổi tiếng để bạn tham khảo: Apple, HP, Lenovo, Asus, Acer, Sony, Samsung, Dell ...