text.skipToContent

Lịch Sử Việt Nam Bằng Tranh - Tập 27: Nhà Trần Suy Vong

    • Sách cung cấp những kiến thức hay trong lịch sử Việt Nam
    • Hình ảnh minh họa đẹp mắt, sinh động, giúp cho các em học sinh yêu thích tìm hiểu lịch sử
Xin lỗi, sản phẩm này hiện tại không phục vụ.

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI77381 - Mã SKU: 8934974111177 )

Số trang 102trang
Nhà xuất bản Trẻ
Kích thước 14 x 20 cm
Tác giả Trần Bạch Đằng (Chủ biên)
Đơn vị phát hành NXB Trẻ
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Năm xuất bản 2012
Thể loại Kiến thức - Kỹ năng
Mô tả sản phẩm

Công trình Lịch Sử Việt Nam Bằng Tranh ra đời nhằm mục đích giới thiệu lịch sử nước nhà một cách ngắn gọn, sinh động, có hệ thống, qua nhiều chuyện kể súc tích và bằng những tranh vẽ minh họa.

Bộ sách tranh nhiều tập này cố gắng phản ánh con người và đất nước Việt Nam theo đúng tiến trình lịch sử với không gian, văn hóa, y phục, tính cách phù hợp với từng thời kỳ, từng triều đại cụ thể. Bộ Lịch Sử Việt Nam Bằng Tranh dự kiến thực hiện xuyên suốt từ người cổ Việt Nam qua các thời đại đồ đá, đồ đồng đến thời Hùng Vương dựng nước; trải qua hàng ngàn năm Bắc thuộc đến thời kỳ độc lập tự chủ của các triều đại Ngô, Đinh, Lê, Lý, Trần, Lê Nguyễn và cuối cùng là hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước vừa qua.

Bộ sách được chia làm nhiều tập, mỗi tập viết về một thời kỳ hay một nhân vật, một vấn đề tiêu biểu của thời kỳ đó. Mỗi tập có cấu trúc độc lập riêng nhưng hài hòa trong một tổng thể chung là Lịch sử Việt Nam. Trong quá trình biên soạn, các tác giả còn chú ý thể hiện các đặc điểm văn hóa, lễ hội, phong tục tập quán tiêu biểu của từng thời kỳ lịch sử.

Cuốn sách Lịch Sử Việt Nam Bằng Tranh - Tập 27: Nhà Trần Suy Vong giới thiệu về nguyên nhân suy vong của nhà Trần. Cuối thời nhà Trần, các vua cùng quý tộc nhà Trần chỉ thích xa hoa, triều chính ngày càng rối loạn. Cuộc sống dân chúng trở nên lầm than, cơ cực. Giờ đây, lực lượng nhà Trần suy yếu, không thể chống đỡ các cuộc tấn công của Chămpa. Sự suy sụp ấy càng nhanh chóng hơn bởi những tranh chấp ngay trong nội bộ triều Trần. Tất cả các nội dung trên được trình bày cụ thể bằng hệ thống chuyện kể súc tích kèm theo tranh minh họa thuần Việt rất sinh động, dễ hiểu.

Lịch Sử Việt Nam Bằng Tranh - Tập 27: Nhà Trần Suy Vong

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy