text.skipToContent
  • - Tác phẩm đã giành được giải thưởng Man Booker 2009 của Anh
    - Viết về nước Anh thế kỷ 16 với những âm mưu đen tối trong lâu đài hoàng gia
    - Một cuốn tiểu thuyết đồ sộ, mang đậm chất lịch sử và có một sức hút khó cưỡng

143.100đ 159.000đ -10%
Giá cho chủ thẻ VinID (-%)
140.100đ (3.000đ  sẽ được hoàn vào thẻ VinID)
- Thẻ VinID là thẻ khách hàng thân thiết của Tập đoàn Vingroup cho phép khách hàng tích và tiêu điểm với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
- Số tiền tích điểm sẽ được hoàn vào thẻ VinID sau khi giao hàng thành công.
Số lượng: Còn 2 sản phẩm

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI911415 - Mã SKU: 8935235209534 )

Thể loại Truyện dài, tiểu thuyết
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Năm xuất bản 2016
Số trang 628trang
Giá bìa 159000đ
Tác giả Hilary Mantel
Loại bìa Bìa mềm
Dịch giả Nguyễn Chí Hoan
Đơn vị phát hành Nhã Nam
Trọng lượng 800g
Xem tất cả thông số sản phẩm
Mô tả sản phẩm

Nước Anh thế kỷ 16 đang đứng trên bờ vực của một thảm họa. Nếu nhà vua chết mà không có người thừa kế nam, đất nước có thể sẽ bị hủy diệt bởi nội chiến. Chưa hết, Henry VIII còn muốn chấm dứt cuộc hôn nhân hai mươi năm với hoàng hậu để lấy Anne Boleyn, một mối tình chống lại cả Giáo hoàng lẫn châu Âu kính Chúa. Giữa bối cảnh ấy xuất hiện Thomas Cromwell, một nhân vật cơ trí và tham vọng, vừa tràn đầy lý tưởng vừa cơ hội chủ nghĩa, kẻ đã giúp nhà vua thực hiện được một việc vô tiền khoáng hậu: ly hôn với hoàng hậu, dần ly khai khỏi giáo hội La Mã, và sẵn sàng cho cái giá phải trả để làm được điều ấy.

Lâu Đài Sói

Lâu Đài Sói là một tiểu thuyết lịch sử đồ sộ, mang một sức hút khó cưỡng.

Hư cấu dựa trên những sự kiện có thật trong lịch sử, cuốn tiểu thuyết từng giành giải Man Booker 2009 này có thể khiến người đọc rợn ngợp và chùn bước trước số lượng nhân vật, tước hiệu và sự kiện mà nó đưa ra hay ám chỉ tới. Nhưng cũng vì đồ sộ như thế, nhiều màu sắc như thế và đậm chất lịch sử như thế, nó có một sức hút khó cưỡng. Với Lâu Đài Sói, Hilary Mantel đã không chỉ kể một câu chuyện. Bà đã làm sống lại cả một thời đại, một đất nước, một dân tộc, một vị vua, một giai đoạn lịch sử đầy biến động đã khuôn hình cho bộ mặt của nước Anh như nó có ngày nay. Không phải loại tiểu thuyết phù hợp để đọc mỗi lần vài trang giữa những lúc chờ đợi tàu xe, dĩ nhiên, nhưng xứng đáng với những buổi tối dài dành riêng cho nó.

Chủ tịch ban giám khảo giải Man Booker 2009, ông James Naughtie đánh giá "Hilary Mantel đã đem lại cho chúng ta một cuốn tiểu thuyết hoàn toàn hiện đại nhưng lại viết về những câu chuyện ở thế kỷ 16. Cuốn tiểu thuyết có tầm bao quát rộng lớn, mỗi trang sách như những tia sáng ánh lên trong bóng tối với những chi tiết quyến rũ".
 

Giới thiệu tác giả

Hilary Mantel

Hilary Mantel sinh năm 1952, là một tiểu thuyết gia, ngoài ra bà còn viết truyện ngắn và phê bình văn chương. Năm 2006 bà đã từng được phong tước vị Sĩ quan của đế chế Anh (CBE - Commander of the Order of the British Empire). Cuốn tiểu thuyết đầu tay của bà được xuất bản năm 1985 có tên Every Day is Mother's Day.

Năm 1989 bà đã chiến thắng giải the Winifred Holtby Memorial với tác phẩm Fludd. Năm 1993 bà cũng đã giành được giải thưởng của năm của tờ Sunday Express với cuốn A Place of Greater Safety. Năm 2006 bà lọt vào danh sách chung khảo giải văn chương dành cho nhà văn nữ Orange với cuốn tiểu thuyết Beyond Black. 

Năm 2009, Hilary Mantel đã chiến thắng giải văn chương danh giá Man Booker 2009 với cuốn tiểu thuyết Wolf Hall (Lâu đài sói). Năm 2012, lần thứ 2 bà nhận được giải thưởng Man Booker với tác phẩm Bring Up The Bodies, được các giám khảo nhận xét là "vượt trội hơn hẳn" so với tập một Wolf Hall trước đó. Bring Up The Bodies đã chứng tỏ là một trong những cuốn sách đáng đọc nhất khi đã tiêu thụ được hơn 100.000 bản chỉ tính riêng ở Anh.

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy