Trung tâm thương mại điện tử của Vingroup
Đăng nhập & Đăng ký
Tài khoản
Bạn có thể thay đổi Quận/Huyện giao hàng tại đây
0
Laptop Asus X441NA-GA017 14 inch (Đen)

Laptop Asus X441NA-GA017 14 inch (Đen)

5.967.000đ 6.500.000đ -8%

Máy tính xách tay – phương án hoàn hảo cho nhu cầu học tập, giải trí và làm việc

Có thể nói sự ra đời của máy tính xách tay thay đổi hẳn cách người ta tiếp cận với công nghệ cũng như giải quyết các công việc trong cuộc sống. Giờ đây mọi hoạt động học tập, giải trí và làm việc đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Học sinh sinh viên có thể làm bài tập ngay trên chiếc máy tính xách tay và mang đến trường lớp dễ dàng thay vì một chiếc PC nặng nề chỉ đặt để cố định một chỗ như trước kia. Máy tính xách tay cũng đóng một vai trò không thể thiếu đối với nhân viên văn phòng, giảng viên, kiến trúc sư … Nhờ có máy tính xách tay, con người có thể làm việc ở mọi nơi mọi lúc, dễ dàng kết nối thế giới rộng lớn thông qua mạng Internet để tìm hiểu thông tin, trao đổi tài liệu thậm chí là hội họp trực tuyến giúp công việc được giải quyết nhanh chóng hơn.

 

Máy tính xách tay – phương án hoàn hảo cho nhu cầu học tập, giải trí và làm việc

 

Xét về khía cạnh giải trí, máy tính xách tay hỗ trợ người dùng giải trí không hề thua kém chiếc PC thông thường. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức âm nhạc, lướt web đọc tin tức, xem phim và chơi game tốc độ cao ngay trên chiếc máy tính xách tay nhỏ gọn.

Mua máy tính xách tay như thế nào là phù hợp?

Để lựa chọn được chiếc máy tính xách tay phù hợp với bản thân, người dùng cần xác định nhu cầu sử dụng chính của mình là gì? Đa số mọi người sử dụng máy tính xách tay với 4 mục đích chính như sau: Công việc văn phòng: Chủ yếu sử dụng máy tính để xử lý văn bản, tài liệu; Sử dụng Web: Đọc tin tức giải trí, check mail, mang đi công tác; Chơi game: Cần máy tính xách tay cấu hình mạnh hơn, xử lý tốc độ nhanh hơn; Thiết kế: Sản xuất hình ảnh với độ phân giải cao. Tùy vào từng mục đích sử dụng mà bạn chọn các dòng laptop khác nhau như: Laptop phổ thông, Ultrabooks, laptop cao cấp laptop giải trí, mỗi dòng laptop ưu tiên các thông số kĩ thuật riêng để phù hợp với nhu cầu người dùng.

 

Mua máy tính xách tay như thế nào là phù hợp?

 

Mỗi dòng máy tính xách tay (laptop) của các thương hiệu khác nhau được thiết kế cấu hình khác nhau. Khi mua laptop bạn nên chú trọng một số thông số kĩ thuật sau:

  • CPU: CPU hay còn lại là bộ xử lý trung tâm được coi là đầu não quan trọng nhất của chiếc laptop đảm nhận công việc tính toán và điều khiển mọi hoạt động của laptop. Nếu như với các laptop đời cũ, thông số CPU bạn có thể thấy là Core Dual, Core 2 Dual thì các dòng máy tính xách tay từ năm 2009 trở lại đây sử dụng các CPU hiện đại hơn như Core i3, Core i5, Core i7 với tốc độ xử lý ngày càng được tăng cao.
  • RAM: RAM được gọi là bộ nhớ tạm thời của laptop cho phép laptop lưu lại dữ liệu tạm thời khi người dùng đang sử dụng. RAM càng lớn thì đáp ứng được khối lượng xử lý công việc càng cao. Các máy tính xách tay hiện nay phổ biến được trang bị các RAM 2GB, 4GB, 8GB tùy theo từng mức giá.
  • Đồ họa và ổ cứng: Card đồ họa được thiết kế để hỗ trợ tác vụ hiển thị video, hình ảnh đồng thời giảm thiểu quá trình xử lý cho máy tính. Có 2 loại ổ cứng thông thường dành cho laptop: ổ cứng HDD cho phép lưu trữ dữ liệu lớn, tốc độ truyền tải vừa phải, ngược lại ổ cứng SSD ưu tiên hơn về tốc độ truyền tải. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến kích thước màn hình laptop để phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

      Máy tính xách tay Apple

 

Máy tính xách tay Windows và HĐH khác

Máy tính xách tay Apple chạy trên hệ điều hành Macos do Apple phát triển với thiết kế hiện đại là chiếc laptop mơ ước của đông đảo người dùng. Macbook được ưa chuộng trên khắp thế giới không chỉ bởi thiết kế nhất quán, mạch lạc mà còn bởi chế độ bảo mật tốt, phần mềm ưu việt, sáng tạo và hữu dụng.     Bên cạnh laptop của Apple chạy hệ điều hành riêng thì đa số các laptop trên thị  trường đều dựa trên nền tảng Windows và một số hệ điều hành khác như Chorme  OS, Linux. Windows là hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay được Microsoft phát      triển thân thiện với người dùng.
Máy tính xách tay Apple   Máy tính xách tay Windows và HĐH khác

Đến với Adayroi.com, bạn có thể tha hồ lựa chọn các loại máy tính xách tay giá rẻ, chính hãng với các thương hiệu nổi tiếng như Apple, Dell, Asus, HP, Lenovo, MSIAcer… Các sản phẩm sẽ được giao miễn phí trong thời gian từ 3-5 ngày sau khi đặt hàng, bạn có thể đổi trả sản phẩm trong vòng 3 ngày. Còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh chóng truy cập ngay Adayroi.com để rinh về cho mình các loại laptop phù hợp.