text.skipToContent

Kính Vạn Hoa - Tập 39: Đoàn Kịch Tỉnh Lẻ

  • - Kính Vạn Hoa gồm 54 tập kể về những chuyện buồn vui trong giới học trò, về tình bạn, tình yêu thương gia đình
    - Đem đến nhiều bài học cuộc sống sâu sắc và đầy ý nghĩa
    - Giọng văn gần gũi, chân thành, giàu cảm xúc

Sản phẩm này tạm thời hết hàng.
Xem thêm các sản phẩm tương tự dưới đây.

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI316572 - Mã SKU: 0 )

Ngôn ngữ Tiếng Việt
Đơn vị phát hành NXB Kim Đồng
Trọng lượng 140g
Chiều rộng 11.3cm
Chiều dài 17.6cm
Thể loại Truyện cho tuổi mới lớn
Giá bìa 21500đ
Số trang 144trang
Đơn vị tính Quyển
Năm xuất bản 2012
Xem tất cả thông số sản phẩm
Mô tả sản phẩm

Nguyễn Nhật Ánh chủ yếu viết truyện cho thiếu nhi. Những tác phẩm của anh luôn trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất tại các hội chợ sách hàng năm. Bộ sách Kính Vạn Hoa đã được tác giả viết trong suốt 15 năm nay. Nó trở thành bộ truyện viết cho thiếu nhi đài tập nhất, xuất bản nhiều nhất từ trước đến nay của Việt Nam.

Trong bộ truyện là những câu chuyện về tình yêu thương gia đình, tình bạn bè; về cuộc sống, tâm lý của tuổi học trò đựợc viết một cách giản dị mà hài hước và hấp dẫn. Với bộ sách Kính Vạn Hoa, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng thưởng huy chương Vì thế hệ Trẻ và được Hội Nhà văn Việt Nam tặng thưởng năm 2003. Kính Vạn Hoa cũng đã được dựng thành phim và được Nhà xuất bản Kim Đồng tái bản nhiều lần. Hiện nay, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đang viết tiếp Kính Vạn Hoa bộ mới.

Nội dung tập 39: Quý rất ghét xem kịch. Hôm ấy đoàn kịch Vàm Cỏ về biểu diễn. Vì ba mẹ bận nên Quý phải đưa nhỏ Diệp đi coi kịch. Vốn không thích thú với môn nghệ thuật này nên Quý xem rất hời hợt. Nhưng diễn xuất tuyệt vời của các diễn viên trong vở “Chiếc lá cuối cùng” đã khiến Quý mê mẩn. Và Quý đã có cái nhìn khác về kịch. Sau buổi xem đó, Quý đã về và kể lại cho các bạn nghe. Buổi biểu diễn sau các ghế trong rạp đã lấp đầy. Mặc dù đã xem rồi nhưng Quý vẫn vô cùng thích thú trước diễn xuất của các diễn viên. Sau vở kịch, Quý ròm và nhỏ Diệp dẫn bạn đến sau cánh gà giới thiệu diễn viên đóng vai cụ Bermen mà chúng quen nhưng diễn viên đóng cụ Bermen làm như không quen biết khiến hai anh em nó vô cùng thất vọng. Hai anh em về nhà thấy bố mẹ đang nói chuyện với một người lạ. Thì ra người lạ đó chính là diễn viên đóng vai cụ Bermen mà chúng thích và cũng là chú của Quý. Quý thấy tự hào và hiểu thế nào là giá trị của nghệ thuật.

Giới thiệu tác giả

Nguyễn Nhật Ánh là một trong những nhà văn có sách bán chạy nhất của Việt Nam. Sở hữu gần 100 ấn phẩm đã xuất bản, nhà văn bật mí về 3 chất liệu để viết: ký ức, sự quan sát xung quanh và trí tưởng tượng. Ông cho biết cách viết riêng của mình: “Tôi biến hóa những kỷ niệm vào trang viết. Mỗi người trong cuộc đời đều có những vui buồn, sướng khổ. Sống tận cùng đến tất cả những cảm xúc của mình là chất liệu cho nhà văn". Chính vì vậy, Nguyễn Nhật Ánh đã viết về thiếu nhi như một lần lật giở ký ức của chính mình với những dòng văn rất trong sáng, chạm đến trái tim của mọi em nhỏ. Ông là tác giả có 8 tập truyện lọt vào danh sách “100 cuốn sách thanh thiếu niên thành phố nên đọc” do độc giả bình chọn.

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy