text.skipToContent

Kim Bình Mai (Trọn Bộ 3 Tập)

  • - Câu chuyện tình ái, nhưng thực ra cũng là câu chuyện nhân tình thế thái của cả một xã hội
    - Hình tượng nhân vật rõ ràng, cụ thể được miêu tả trần trụi
    - Tác phẩm được các nhà nghiên cứu Trung Quốc và thế giới đặt vào vị trí “Tứ Đại Kỳ Thư” của Trung Quốc

306.000đ 340.000đ -10%
Giá cho chủ thẻ VinID (-%)
300.000đ (6.000đ  sẽ được hoàn vào thẻ VinID)
- Thẻ VinID là thẻ khách hàng thân thiết của Tập đoàn Vingroup cho phép khách hàng tích và tiêu điểm với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
- Số tiền tích điểm sẽ được hoàn vào thẻ VinID sau khi giao hàng thành công.
Số lượng: Còn 1 sản phẩm

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI942944 - Mã SKU: 8935235210233 )

Thể loại Tiểu thuyết
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Năm xuất bản 10/2016
Số trang 1600trang
Giá bìa 340000đ
Tác giả Tiếu Tiếu Sinh
Loại bìa Bìa mềm
Dịch giả Nguyễn Quốc Hùng
Đơn vị phát hành Nhã Nam
Kích thước 15 x 24 (cm)
Xem tất cả thông số sản phẩm
Mô tả sản phẩm

Kim Bình Mai là bộ tiểu thuyết trường thiên, một pho "kì thư" rất đặc sắc của nền văn học cổ điển Trung Hoa.

Đó thực sự là lịch sử cuộc đời đầy tội ác và sinh hoạt gia đình nhơ bẩn của Tây Môn Khánh, một kẻ hãnh tiến xuất thân từ một chủ hiệu sinh dược, nhưng do những mánh khoé bóc lột và hành vi ác bá, kéo bè kéo cánh, thông lưng với quan lại một bước nhảy tót lên địa vị một thổ hào thân sĩ giàu tiền của, đầy quyền thế. Từ cái bàn đạp đó, ngoi lên, vịn vào quan hệ nghĩa phụ tử với Thái Kinh, một viên đại thần hiển hách ở triều đình lúc bấy giờ, Tây Môn Khánh đã trở thành Đề hình Thiên hộ ở bản huyện, tham lam tàn ác, bẻ cong phép nước, ăn tiền hối lộ, hại người lương thiện, và sống cuộc đời dâm ô cực kỳ bỉ ổi.

Tác phẩm đã phơi bày bộ mặt thật của xã hội đương thời qua những trang sách tràn đầy hơi thở hiện thực. Qua mối quan hệ chằng chịt của nhân vật chính Tây Môn Khánh với mọi lớp người trong xã hội, tác giả đã khắc hoạ chân dung sinh động cùng trạng thái tinh thần muôn vẻ của hàng loạt nhân vật, từ những viên hoạn quan làm mưa làm gió trong cung đình ngay bên nách hoàng đế, đến những tên lưu manh du thủ du thực, những tay dao búa chuyên nghiệp, những tên côn đồ bịp bợm lừa đảo đầy rẫy ngoài phố chợ. Qua những hành vi đê tiện và những mánh khoé tội lỗi của chúng, tác giả đã vẽ lên khá tỉ mỉ và khái quát một bức tranh xã hội đen tối tàn khốc, trên thực tế đó, cũng chính là xã hội mà tác giả đang sống, xã hội phong kiến Trung Quốc thời Minh từ sau Chính Đức đến giữa Vạn Lịch Nhân vật chính Tây Môn Khánh trước hết là một con quỷ dâm dục hiện hình, một mình y đã có một thê và năm thiếp nhưng còn sẵn sàng cưỡng dâm từ con gái nhà lành đến đàn bà goá bụa, giết chồng đoạt vợ, kể cả vợ bạn, em dâu y cũng không tha. Dâm dục đi đôi với tàn bạo là nét bản chất xuyên suốt cuộc đời y cho đến kết thúc bằng cái chết vì bệnh dâm dục.

Xoay quanh các nhân vật chính đó, thôi thì đủ hạng vô lại cặn bã của xã hội: Ứng Bá Tước và Tạ Hi Đại bợ đỡ nịnh hót, Trương Thắng và Lưu Nhị du thủ du thực, thằng quýt con sen Lai Vượng, Thu Cúc, con hát Lưu Quế Thư, kép về Vương Kinh, cho đến thái giám, môn quan, tăng lữ, ni cô, đạo sĩ, bà mối… tất cả đám người kí sinh trong xã hội đô thị.

Nhận định về tác phẩm:
"...dù có đề cập đến chuyện giường chiếu, nhưng cảnh giường chiếu ở đây kiểu như là hai nhân vật lên giường rồi đèn tắt, khán giả người đọc thích tưởng tượng thế nào thì tưởng. Vậy Kim Bình Mai là gì? Kim là Phan Kim Liên, Bình là Lý Bình Nhi, còn Mai là Bàng Xuân Mai. Cuốn sách kể chuyện cuộc đời ba cô gái, mà cũng không phải trong truyện có ba nhân vật kia thôi. Tác giả mượn cuộc đời của ba cô kia, cả cuộc đời của Tây Môn Khánh, Trần Tế Kính và các nhân vật khác để nêu ra một triết lý sống ở đời thôi... triết lý đó là gì, đọc ở cuối sách sẽ rõ.
Qua cuốn sách nhận thấy cuộc đời phụ nữ thời ấy nó chỉ quanh quẩn trong nhà, nên chồng chết một cái kể như cách ly với toàn xã hội. Vì họ ra đường cũng cần có người, đàn ông, đi cùng. Vì không tiếp xúc với bên ngoài nên họ không biết, gặp cái gì lạ cũng hoang mang sợ hãi. Vì cuộc đời của họ cứ luẩn quẩn trong nhà như vậy, nên kể chuyện về họ cũng khó..."
- (Một bạn đọc với nickname Vo (pqpluss) nhận xét).


Thông tin thương hiệu

Nhã Nam có tên đầy đủ là Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam bắt đầu gia nhập thị trường sách từ tháng 2 năm 2005. Tác phẩm xuất bản đầu tiên ngay cả trước khi công ty ra đời là Balzac Và Cô Bé Thợ May Trung Hoa của Đới Tư Kiệt. Ngay khi vừa ra mắt, cuốn sách đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn độc giả và đồng thời hướng sự chú ý đến một thương hiệu sách mới mẻ mang trong mình khát vọng góp phần tạo lập diện mạo mới cho xuất bản văn học tại Việt Nam.

Sau một thời gian xây dựng, Nhã Nam đã dần hiện lên trong diện mạo một nhà xuất bản vững chãi và chuyên nghiệp. Chỉ 6 tháng sau đó, Nhật Ký Đặng Thùy Trâm ra đời đã tạo nên một cơn sốt trong xã hội với gần 500.000 bản được phát hành, phá mọi kỷ lục về xuất bản trước đó, kéo theo một loạt những hiệu ứng xã hội và dư luận có ý nghĩa. Kể từ đó, Nhã Nam chú trọng vào việc mua bản quyền và xuất bản các cuốn sách văn học nước ngoài có giá trị với nội dung văn học tinh tế, vẻ đẹp của thiết kế hiện đại ở hình thức. Sự chăm chút kỹ lưỡng cho mỗi cuốn sách do Nhã Nam phát hành như một con thuyền mang tới niềm vui, tri thức, ngạc nhiên và đồng cảm.

Đội ngũ các nhân viên của Nhã Nam dành nhiều sự quan tâm cho mảng văn học với các dòng sách được phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu, mang độc giả vào những chuyến viễn du diệu vợi nhất của thế giới hư cấu. Đặc biệt ghi dấu ấn với rất nhiều nhân vật truyện thiếu nhi đã hiện diện sống động trong sự yêu mến của độc giả Việt Nam, như Nhóc Nicolas, Bác Phiôđo, Cedric, Pippi Tất dài, Emil, Gấu Pooh... Nhã Nam đã dần trở thành một người bạn tinh thần, người định hướng đọc sách cho rất nhiều bạn trẻ, là cầu nối giữa độc giả Việt Nam với nền văn hóa đọc mênh mông của thế giới.

Đến khoảng cuối năm 2008, nhận thấy sự phát triển đầy tiềm năng của mảng sách non-fiction, Nhã Nam bắt đầu cho ra mắt các tác phẩm về lịch sửtriết họckhoa học, sách về các vấn đề xã hội, văn hóa đương đại, sách khai trí, tham khảo, triết lý sống... Trong bất kỳ mảng sách nào, Nhã Nam cũng luôn là nhà xuất bản của những tác gia lớn trên thị trường xuất bản của thế giới.

Bên cạnh đó, Nhã Nam cũng sẽ tiếp tục phát triển mảng tiểu thuyết khoa học giả tưởng, văn chương kỳ ảo, truyện tranh thế hệ mới... để đưa các độc giả tiếp cận gần hơn và hiểu rõ hơn về những thể loại mới mẻ này. Các tác phẩm do Nhã Nam mua bản quyền và xuất bản không chỉ được xem xét kỹ về nội dung mà kể cả phần trình bày bìa cũng rất được chú trọng. Nhờ vậy, Nhã Nam tuy là một đơn vị phát hành non trẻ nhưng đã sớm gây dựng được một chỗ đứng vững chắc trong lòng các độc giả Việt Nam.

1 bình luận
Đánh giá

Bình luận nổi bật

 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy