text.skipToContent

Khủng Long - Những Chúa Tể Một Thời Trên Mặt Đất

    • Giúp bạn đọc tìm hiểu về sự sống của Khủng Long
    • Cung cấp nhiều thông tin thú vị, bổ ích về loài bò sát đã tuyệt chủng này
Sản phẩm này tạm thời hết hàng.
Xem thêm các sản phẩm tương tự dưới đây.

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI303486 - Mã SKU: 0 )

Loại bìa Bìa mềm
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Năm xuất bản 2006
Trọng lượng 100g
Chiều rộng 14cm
Chiều dài 20cm
Số trang 116trang
Tác giả Trịnh Huy Triều
Nhà xuất bản Trẻ
Đơn vị phát hành NXB Trẻ
Xem tất cả thông số sản phẩm
Mô tả sản phẩm

Khủng long! Cái tên vừa có vẻ lôi cuốn đồng thời mang một hàm ý đáng sợ. Chúng ta có lẽ đã nhìn thấy những bộ xương của chúng trong viện bảo tàng, thấy hình ảnh của chúng trong những trang sách, và đặc biệt, thấy chúng thật sống động trong những siêu phẩm điện ảnh. Nhưng những sinh vật lạ lùng lôi cuốn trí tưởng tượng của chúng ta này thực ra là loài gì vậy? Và làm cách nào mà ta biết được nhiều chuyện về chúng như thế?

Cái tên khủng long có nghĩa là "thằn lằn khủng khiếp". Chúng là loài bò sát sống trên cạn từng thống trị sự sống trên Trái đất từ khoảng 225 triệu cho đến 65 triệu năm trước, thời kỳ đó là Đại Trung sinh. Cũng vì thế mà Đại Trung sinh còn được gọi là "Kỷ Bò sát". Các nhà khoa học chia thời kỳ lịch sử này ra thành ba giai đoạn - Kỷ Tam điệp, Kỷ Jura và Kỷ Phấn trắng. Chúng ta sẽ tìm hiểu về sự sống trên Trái đất ở Kỷ Bò sát trong cuốn sách Khủng Long - Những Chúa Tể Một Thời Trên Mặt Đất này.

Cách đây 200 năm còn chưa ai hay biết gì về loài khủng long. Người xưa đã thấy những hóa thạch khủng long, nhưng họ không biết chúng là cái gì.

Thực ra, nếu bạn chẳng hay biết gì về khủng long mà lại nhìn thấy một khúc xương đùi to tổ chảng, có khi còn to hơn cả người bạn nữa, thì bạn sẽ nghĩ đó là xương của ai - một người khổng lồ hay một con rồng? Những hóa thạch đầu tiên được nghiên cứu cẩn thận là những hóa thạch được tìm thấy ở Anh quốc vào đầu thế kỷ 19. Chẳng bao lâu sau, nhiều hóa thạch khác cũng được tìm thấy tại lục địa Âu châu và Bắc Mỹ. Kể từ đó, người ta tìm thấy hóa thạch khủng long ở khắp mọi nơi, kể cả ở Nam Cực (vào thập niên 1980).

Suốt hai thế kỷ qua, các nhà cổ sinh học (những chuyên gia nghiên cứu hóa thạch) và các nhà khoa học khác đã phối hợp các chứng cớ lại với nhau. Và tới giờ, chúng ta đã có thể hình dung được những con khủng long đó hình dáng trông ra sao và chúng sống trên Trái đất như thế nào. Nhưng những phát hiện mới nhất thường làm đảo lộn những quan niệm đã ăn sâu trong đầu óc chúng ta. Vì chúng ta vẫn phát hiện thêm những hóa thạch mới và tìm thấy những chứng cứ mới, nên việc nghiên cứu khủng long vẫn còn hấp dẫn người ta dài dài.

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy