Trung tâm thương mại điện tử của Vingroup
Đăng nhập & Đăng ký
Tài khoản
Bạn có thể thay đổi Quận/Huyện giao hàng tại đây
0

Kho Tàng Truyện Cổ Tích Việt Nam Tập 2

- Tuyển tập hơn 150 truyện cổ tích Việt Nam
- Phân chia có hệ thống thành nhiều chủ đề khác nhau
- Mang đến tiếng cười và nhiều bài học ý nghĩa cho người đọc

66.000đ
Sản phẩm tạm thời hết hàng. Xem thêm sản phẩm tương tự tại đây
Khuyến mãi

Thông số sản phẩm

Tác giả Nguyễn Đổng Chi
Nhà xuất bản Trẻ
Năm xuất bản 2008
Đơn vị phát hành NXB Trẻ
Thể loại Thiếu nhi

Thông tin sản phẩm

Kho Tàng Truyện Cổ Tích Việt Nam Tập 2

Sau hơn ba năm chuẩn bị, bộ sách Kho Tàng Truyện Cổ Tích Việt Nam 5 tập của giáo sư văn hóa dân gian Nguyễn Đổng Chi (1915 - 1984) đã được NXB Trẻ cho ra mắt. Đây là bộ sách nghiêm túc, quy mô, được đánh giá là một công trình “nhuận sắc cho kho tàng truyện cổ tích Việt Nam”.

Trong suốt 25 năm, từ 1957 đến 1982, tác giả Nguyễn Đổng Chi đã sưu tầm và viết lại gần 2.000 truyện cổ tích Việt Nam và thế giới. Ông cũng là người dành tâm lực cho việc phát hiện, kiến giải mối quan hệ xâu chuỗi trong các motif truyện cổ tích Việt Nam với một số nước trên thế giới, từ đó cho thấy sự tương tác, tương đồng văn hoá trí tuệ dân gian giữa các quốc gia.

Trong hơn 150 truyện của 5 tập tác phẩm chuyện cổ tích Việt Nam, tác giả phân chia hệ thống các phần chủ đề như: trí thông minh và sức khỏe, sự tích các câu ví, nguồn gốc sự vật, sự tích đất nước Việt... dễ nghiên cứu hoặc đơn giản là người lớn dễ tìm thấy những truyện cần thiết để đọc cho trẻ nhỏ nghe mỗi đêm, trước giấc ngủ. Kho Tàng Truyện Cổ Tích Việt Nam Tập 2 gồm các câu chuyện về các chủ đề: sự tích các câu ví, thông minh tài trí và sức khỏe.

Giới thiệu tác giả:
Nguyễn Đổng Chi (06/01/1915 - 20/07/1984) sinh tại Phan Thiết, quê ở xã Ích Hậu, huyện Can Lộc nay là huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Ông sinh trưởng trong một gia đình nhà Nho yêu nước. Cha ông là Nguyễn Hiệt Chi tham gia phong trào Duy Tân ở Nghệ Tĩnh, từng là đồng sáng lập Công ty Liên Thành và Trường Dục Thanh (Phan Thiết), nhiều năm sau về dạy Trường Quốc học Huế và Trường Quốc học Vinh. Chú ruột Nguyễn Hàng Chi bị Pháp xử chém vì cầm đầu phong trào chống thuế ở Nghệ Tĩnh năm 1908. Mẹ là người thuộc dòng họ Hoàng giáp Nguyễn Văn Giai. Trong gia đình ông còn có Giáo sư, nhà dân tộc học Nguyễn Đức Từ Chi; Bác sĩ Nguyễn Kinh Chi Thứ trưởng Bộ Y tế trong thời kháng chiến chống Pháp và Đại biểu Quốc hội Việt Nam dân chủ cộng hòa khóa I-IV, tác giả Du lịch Quảng Bình và Công nghệ Quảng Bình; Giáo sư văn học Nguyễn Huệ Chi; Phó giáo sư, nhà nghiên cứu mỹ thuật cổ Nguyễn Du Chi. Ông là một nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Việt Nam, nguyên Trưởng Ban Hán Nôm, nguyên Quyền Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hán Nôm thuộc Ủy ban Khoa học Xã hội Việt Nam (nay là Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam).

Kiểm tra thời gian giao hàng

Vị trí của bạn: Phố Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Thay đổi
Giao hàng toàn quốc.
Đổi trả trong 3 ngày, thủ tục đơn giản.
Nhà cung cấp xuất hóa đơn cho sản phẩm này.
Giao hàng bởi Adayroi.

Kiểm tra thời gian giao hàng

Vị trí của bạn: Phố Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Thay đổi
Giao hàng toàn quốc.
Đổi trả trong 3 ngày, thủ tục đơn giản.
Nhà cung cấp xuất hóa đơn cho sản phẩm này.
Giao hàng bởi Adayroi.

Đánh giá & Bình luận