Trung tâm thương mại điện tử của Vingroup
Đăng nhập & Đăng ký
Tài khoản
Bạn có thể thay đổi Quận/Huyện giao hàng tại đây
0

Khẩu trang hay còn gọi là mặt nạ bảo vệ đã có nguồn gốc từ rất lâu đời với hai chức năng chính là để cải trang tránh nhận dạng hoặc để bảo vệ. Bằng phát minh đầu tiên cho chiếc mặt nạ có chức năng bảo vệ ở Mỹ được cấp cho Lewis P. Haslett năm 1847. Ông đã thiết kế một mặt nạ có các bộ phận gồm một mạng vải len ẩm với một chỗ thoát hơi. Khẩu trang và mặt nạ cũng được dùng trong Y học khá sớm, nhưng đặc biệt rầm rộ khi ở giai đoạn hiện đại sau thời kỳ Louis Pasteur khi các bệnh nhiễm trùng lây lan theo đường không khí được biết đến nghiêm trọng nhất là vi trùng Lao, do Robert Koch phát hiện.

  
Ngày nay, khẩu trang được sử dụng rộng rãi và trở thành phụ kiện không thể thiếu mỗi khi ra đường, hay tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, ngoài tác dụng che nắng, ngăn bụi, giảm được mùi khói xe, khí thải độc hại… đeo khẩu trang còn có 2 mục đích quan trọng khác là ngăn chặn mầm bệnh từ người bệnh không phát tán ra bên ngoài và nhằm bảo vệ chính bản thân người mang khẩu trang tránh phải một số bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp từ người khác.
Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại khẩu trang được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: khẩu trang giấy, khẩu trang y tế hoặc loại có thể tái sử dụng nhiều lần như khẩu trang vải, khẩu trang chứa than hoạt tính. Thế nhưng theo đánh giá của các nhà chuyên môn, các loại khẩu trang bằng vải thông thường hỉ lọc được tối đa 20-30% bụi bẩn. Hơn nữa, cấu trúc của các loại khẩu trang này chỉ cản được những loại bụi lớn hơn 2 micrômet, còn những bụi bẩn nhỏ hơn 2 micrômet như khói bụi xe thì không có tác dụng gì. 

   
Chính vì thế khi mua khẩu trang, bạn nên lưu ý chọn những loại được sản xuất theo đúng quy chuẩn, tùy vào từng trường hợp mà bạn có thể sử dụng những loại khẩu trang khác nhau. Khi tiếp xúc với bệnh nhân lao phổi, cúm, sởi, SARS… nên dùng khẩu trang N95. Với bệnh khác có thể dùng khẩu trang giấy. Nếu ở nơi nhiều bụi vô cơ nên dùng khẩu trang vải (loại có 3 lớp, hình phễu ôm kín miệng, mũi). Nếu tới nơi nhiều khí độc hại như khói thuốc lá, hóa chất bay hơi... thì nên dùng khẩu trang than hoạt tính. Khẩu trang phải luôn luôn sạch trước khi sử dụng, do đó mỗi người nên chuẩn bị vài chiếc khẩu trang sạch đựng trong túi PE kín để trong cặp, túi xách để thay. Cần mang khẩu trang vừa vặn, không quá rộng cũng không quá chật, có thể che kín được cả miệng và mũi. 

   
Là một trang web mua sắm trực tuyến hàng đầu, Adayroi.com mang đến cho bạn hàng nghìn sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất, bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với khả năng của bạn tại Adayroi.com. Bên cạnh đó, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ đi kèm đầy hấp dẫn như giao giao hàng miễn phí, thanh toán bằng nhiều hình thức tiện lợi, được hưởng chính sách đổi trả sản phẩm và tích điểm cho lần mua hàng sau. Nhanh chóng, tiện lợi, và tiết kiệm thời gian. Truy cập ngay Adayroi.com và mua sắm những sản phẩm chất lượng từ các thương hiệu uy tín.