Trung tâm thương mại điện tử của Vingroup
Đăng nhập & Đăng ký
Tài khoản
Bạn có thể thay đổi Quận/Huyện giao hàng tại đây
0

Panme là một dụng cụ quen thuộc với những người thợ cơ khí, thường được dùng để đo đường kính, kính thước của các chi tiết hình trụ hay có dạng ống. Khác với các loại thước đo thông thường, kẹp panme được lựa chọn nhiều do có độ chính xác khá cao, thậm chí nó có thể đạt đến 1/1.000.000 inch (tương đương với 0.394 phần triệu centimet).Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thước đo Panme để bạn lựa chọn. Thước Panme được chia làm hai dạng cơ bản: dạng thứ nhất là thước cơ, dạng thứ hai là thước đo điện tử. Loại Panme điện tử có thể hiển thị các trị số, đảm bảo độ chính xác cao, các loại thước này phù hợp với tiêu chuẩn ISO trên thế giới. Kẹp Panme được thiết kế với thao tác sử dụng dễ dàng, phù hợp với môi trường nhiệt độ nóng ẩm như ở Việt Nam.

Khi đến với Adayroi.com, bạn có thể lựa chọn nhiều loại thước đo Panme được cung cấp bởi các hãng sản xuất vật dụng cơ khí nổi tiếng trên thế giới như: Mahr, Mitutoyo, Insize, Asaki... Các mặt hàng đều có chất lượng được đảm bảo, nhằm mang đến sự yên tâm cho người sử dụng.Mỗi cây thước Panme đều được làm từ các kim loại cao cấp, nhằm đảm bảo độ bền và cho thời gian sử dụng lâu dài. Kẹp Panme có cấu tạo gồm các bộ phận: Đầu đo tĩnh (anvil), đầu đo di động (spindle), vít hãm/chốt khóa (lock), thước chính (sleeve), thước phụ (thimble), núm vặn/tay xoay (ratchet knob), khung (frame). Cách sử dụng không quá khó khăn nên kể cả những người không chuyên về cơ khí vẫn có thể sử dụng được.

Dụng cụ đo Panme này có thể được phân loại theo bước ren. Với cách phân loại này, các nhà sản xuất sử dụng một loại trục ren có bước ren 1mm, ống di động (thước phụ) có thang chia vòng được chia thành 100 phần. Ưu điểm của Panme này là dễ đọc số đo, tuy nhiên, thân lại lớn, nặng và thô nên ngày nay người ta ít sử dụng loại thước đo này. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể phân loại Panme theo công dụng của từng dụng cụ như: Panme đo kích thước ngoài (Outside Micrometer), Panme đo kích thước trong (Insite Micrometer) và Panme đo chiều sâu (Depth Micrometer).Trước khi sử dụng loại thước đo này, bạn nên tiến hành kiểm tra thước, phải đảm bảo đầu đo không bị mòn hay sứt mẻ thì mới cho ra kết quả đo chính xác. Ngoài ra còn cần phải kiểm tra xem các bộ phận có chuyển động trơn tru hay không, vệ sinh bề mặt đo, đồng thời kiểm tra lại điểm 0 trên thước đo Panme.