text.skipToContent

Jane Eyre

  • - Một tác phẩm văn học kinh điển được yêu thích trên khắp thế giới
    - Câu chuyện về một người con gái nghèo kiên cường vật lộn với số phận để khẳng định vị trí của mình trong xã hội
    - Văn phong trữ tình, mang sức cuốn hút thi vị

149.000đ 180.000đ -17%
Giá cho chủ thẻ VinID (-%)
146.000đ (3.000đ  sẽ được hoàn vào thẻ VinID)
- Thẻ VinID là thẻ khách hàng thân thiết của Tập đoàn Vingroup cho phép khách hàng tích và tiêu điểm với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
- Số tiền tích điểm sẽ được hoàn vào thẻ VinID sau khi giao hàng thành công.
Số lượng: Còn 20 sản phẩm

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI911286 - Mã SKU: 8935235209633 )

Số trang 544trang
Giá bìa 149000đ
Nhà xuất bản Văn học
Trọng lượng 750g
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Dịch giả Trịnh Y Thư
Loại bìa Bìa mềm
Tác giả Charlotte Brontë
Kích thước 15 x 24 (cm)
Năm xuất bản 2016
Xem tất cả thông số sản phẩm
Mô tả sản phẩm

Jane Eyre là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nữ tác giả người Anh Charlotte Brontë thế kỷ 19, một trong những tác phẩm văn học kinh điển của thế giới. Tác phẩm nói về cuộc đời của một người con gái nghèo tỉnh lẻ đã kiên cường vật lộn với số phận phũ phàng để bảo vệ phẩm giá và tự khẳng định vị trí xã hội của mình bằng cuộc sống lao động lương thiện.

Với văn phong trữ tình, kết hợp hài hòa giữa chủ nghĩa nhân văn, hiện thực lãng mạn, bút pháp tinh tế điêu luyện, tác giả đã tạo cho tiểu thuyết một sức sống mạnh mẽ, sức cuốn hút thi vị và một vẻ đẹp thơ mộng.

Jane Eyre

Jane Eyre đã được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới và được bạn đọc khắp năm châu yêu mến.

“Nhà văn đã cầm lấy tay chúng ta, dắt chúng ta đi theo con đường của bà, bắt chúng ta phải nhìn thấy những gì bà thấy, không bao giờ rời chúng ta nửa bước hay cho phép chúng ta quên mất sự hiện diện của bà. Cuối cùng, chúng ta càng lúc càng đắm chìm trong tài năng, sự mãnh liệt, sự phẫn nộ của Charlotte Brontë.” - Virginia Woolf

Nhận định về tác giả

Đọc cuốn sách này bạn mới biết được nó tuyệt vời đến mức nào. Bất kì người phụ nữ nào cũng nên đọc và nó xứng đáng là tác phẩm gối đầu giường của mỗi người.
Mình rất thích những đoạn đối thoại của Jane Eyre và Mr. Rochester vì mình cảm thấy có sự hóm hỉnh và đôi lúc có chút hiện đại trong đó dù tác phẩm được viết vào thế kỉ 19 và khoảng cách tuổi tác của 2 nhân vật không hề tạo bất kì rào cản hay khó khăn nào cho họ. Họ bị đối phương thu hút về mọi mặt và hợp nhau ở mọi khía cạnh. Chỉ cần ở bên nhau, nhìn vào mắt nhau và có thể biết được người kia đang suy nghĩ gì. Tác phẩm này kết thúc có hậu chứ không như "Đồi gió hú" của Emily Bronte - đọc mà cảm thấy tâm can giằng xé, đau đớn theo nhân vật.
  - Theo độc giả Nguyễn Thị Diệu Loan

Một cuốn sách tuyệt vời dành cho các bạn nữ, những người luôn muốn trau dồi thêm về trí óc cũng như tinh thần, những người luôn đấu tranh cho thân phận người phụ nữ. Tôi đã đọc xong cuốn sách này trong vòng ba ngày và vẫn muốn đọc lại thêm một lần nữa để có thể tự tìm hiểu thêm về tác phẩm cũng như cảm xúc của tác giả khi viết cuốn sách này. - Trích nhận xét của độc giả Vũ Huỳnh Khương Anh

Giới thiệu tác giả

Charlotte Brontë

Charlotte Brontë (21 tháng 4 năm 1816 - 31 tháng 3 năm 1855) là một tiểu thuyết gia người Anh, là chị cả trong 3 chị em nổi tiếng Brontë, tác giả của những tiểu thuyết xếp vào hàng kinh điển của văn học Anh. Charlotte Brontë, người dùng bút danh Currer Bell, được biết đến với Jane Eyre, một trong những tiểu thuyết tiếng Anh nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Năm 1833 bà viết tiểu thuyết vừa Chú lùn xanh dưới bút danh Wellesley. Tháng 5 năm 1846, Charlotte và hai chị em Emily, Anne xuất bản một tập thơ chung lấy bút danh Currer, Ellis và Acton Bell. Mặc dù cuốn sách thất bại (chỉ bán được 2 bản), ba chị em vẫn kiên trì viết và bắt đầu với thể loại tiểu thuyết. Charlotte tiếp tục sử dụng tên "Currer Bell" khi xuất bản quyển thứ nhất và thứ hai. Tiểu thuyết của bà gây ấn tượng mạnh với giới phê bình. 

Năm 1847, do thành công vang dội của Jane Eyre, bà bị nhà xuất bản thuyết phục đến London tiết lộ danh tính và được đẩy lên địa vị xã hội cao quý, làm bạn bè của Harriet Martineau, Elizabeth Gaskell, William Makepeace Thackeray và G. H. Lewes. Tác phẩm của bà châm ngòi cho phong trào bình đẳng giới trong văn học. Nhân vật chính, Jane Eyre trong cuốn tiểu thuyết cùng tên có mối tương đồng với chính bà, một phụ nữ kiên cường. Tuy nhiên, bà không bao giờ rời khỏi Haworth quá vài tuần vì không muốn để bố lại một mình.

Một số tiểu thuyết của bà:
• Jane Eyre (1847)
• Shirley (1849)
• Villette (1853)
• Giáo sư
• Emma (chưa hoàn thành)

2 bình luận
Đánh giá

Bình luận nổi bật

 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy