text.skipToContent

Hồi Ký Chiến Tranh - Tập 1: Tổ Quốc Gọi Tên 1940 - 1942

    • Nằm trong bộ ba cuốn sách Hồi Ký Chiến Tranh của Tướng De Gaulle
    • Thể hiện lòng yêu nước của vị tướng nước Pháp và cuộc hành trình giành lại tự do và vinh quang cho Tổ quốc
    • Cuốn sách có sức lôi cuốn lớn đến các sử gia và nhà nghiên cứu chính trị trên toàn thế giới

     

Sản phẩm này tạm thời hết hàng.
Xem thêm các sản phẩm tương tự dưới đây.

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI500459 - Mã SKU: 0 )

Số trang 476trang
Đơn vị phát hành Alpha Books
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Kích thước 13 x 20.5 cm
Loại bìa Bìa mềm
Giá bìa 129000đ
Tác giả Charles De Gaulle
Nhà xuất bản Thế giới
Trọng lượng 430g
Năm xuất bản 11/2015
Xem tất cả thông số sản phẩm
Mô tả sản phẩm

Năm 1939, Thế chiến 2 nổ ra. Nhưng trước đó năm năm, một đại tá đã lên tiếng cảnh báo rằng nước Pháp đã tiềm ẩn nguy cơ thất bại từ lâu rồi. Quân đội Pháp quá cồng kềnh, thiên về thủ hơn là công, và xe tăng Pháp không phải là đối thủ của hỏa lực Đức, ông liên tục đề xuất thành lập một đạo quân thiện chiến có quy mô lớn và trang bị tối tân để phòng vệ và trấn áp quân địch. Nhưng lời cảnh báo và đề xuất đó đã hoàn toàn bị phớt lờ.

Khi được khẩn trương triệu tập để gánh vác những trách nhiệm lớn, Đại tá De Gaulle đã chứng kiến sự sụp đổ của chính phủ. Chẳng bao lâu sau, Chính phủ Pháp phải di tản tới Bordeaux, rồi thỏa thuận đình chiến được ký kết với Đức. Sự hèn nhát này là không thể chấp nhận được đối với một người luôn đinh ninh rằng "nước Pháp không thể là nước Pháp thiếu sự vĩ đại". Ông chạy sang London, và từ đó lãnh đạo tổ chức "Nước Pháp tự do", thành lập chính phủ Pháp lưu vong, kêu gọi người dân Pháp tiếp tục kháng chiến chống sự chiếm đóng của Quân đội Đức Quốc xã trong Thế chiến 2. Ông lên tiếng đại diện cho nước Pháp kiên cường và bất diện.

Bộ ba cuốn Hồi Ký Chiến Tranh là những tâm sự chân thành của tướng Charles de Gaulle về con đường ông đã trải qua để vực dậy nước Pháp. Qua ngòi bút bậc thầy, hiện thân của nền văn học hiện đại Pháp, chúng ta cảm nhận được lòng yêu nước sắt son của de Gaulle, sự đơn độc mà ông đã trải qua khi những dự đoán, phân tích và đề xuất thống thiết của ông nhà nước đều bị chối bỏ, nỗi gian truân và cả sự thất vọng trong những ngày tha hương. Với những ảnh hưởng lớn về tư tưởng mà ông đã để lại trên chính trường nước Pháp cho đến ngày nay, cuốn sách này là một kho tư liệu quý nhằm diễn giải những lý do đằng sau những hành động của vị tướng đồng thời cũng là một vị chính khách tài ba này.

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy