text.skipToContent

Hoàng Tử Nhỏ Và Chú Bé Nghèo Khổ

    • Một tác phẩm đặc biệt viết riêng cho các độc giả nhí của đại văn hào Mĩ Mark Twain
    • Câu chuyện kể lại tình bạn của hai cậu bé giống hệt nhau khiến người ta tưởng là sinh đôi
Sản phẩm đang tạm hết hàng, chúng tôi sẽ bổ sung trong thời gian sớm nhất. Vui lòng liên hệ 1900-1901 để được hỗ trợ.

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI307863 - Mã SKU: 0 )

Năm xuất bản 2016
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Trọng lượng 200g
Số trang 124trang
Giá bìa 22000đ
Nhà xuất bản Kim Đồng
Thể loại Văn học thiếu nhi
Đơn vị phát hành NXB Kim Đồng
Kích thước 13 x 20.5 cm
Tác giả Mark Twain
Xem tất cả thông số sản phẩm
Mô tả sản phẩm

Hoàng Tử Nhỏ Và Chú Bé Nghèo Khổ là một tác phẩm đặc biệt viết riêng cho các độc giả nhí của đại văn hào Mĩ Mark Twain. Câu chuyện kể lại tình bạn của hai cậu bé giống hệt nhau khiến người ta tưởng là sinh đôi. Một trong hai cậu bé tên là Edward, hoàng tử xứ Galles. Còn Tom Canty, người bạn của vị hoàng tử, lại là một cậu bé con nhà nghèo.

Hoàng Tử Nhỏ Và Chú Bé Nghèo Khổ dùng khung cảnh nước Anh vào năm 1550, mô tả sự trao đổi nhân dạng giữa Hoàng Tử Edward-6 của nước Anh và đứa trẻ nghèo hèn tên là Tom Canty. Cuốn truyện này đã làm vừa lòng một số độc giả thuộc vùng Tân Anh Cát Lợi nhưng một số người khác lại bất mãn vì họ ưa thích loại truyện đã xuất bản trước kia.

Một ngày kia, hai cậu bé có một ý nghĩ ngộ nghĩnh là thay đổi địa vị xã hội. Tom vào thế chỗ của vị hoàng tử Edward trong triều đình, còn Edward thì khoác lên mình mảnh áo rách rưới và bắt đầu cuộc phiêu lưu. Cậu lang thang đầu đường xó chợ bên cạnh những người cùng cực nhất trong xã hội. Những tình huống tréo ngoe, dở mếu dở cười cũng xuất hiện từ đó, đi kèm với không ít những rắc rối khác… Hơn 100 năm sau ngày ra đời, Hoàng Tử Nhỏ Và Chú Bé Nghèo Khổ vẫn giữ nguyên được giá trị nhân văn tuyệt vời của nó.

Giới thiệu tác giả

Samuel Langhorne Clemens (được biết đến với bút hiệu Mark Twain; 30/11/1835 - 21/4/1910) là một nhà văn khôi hài, tiểu thuyết gia và là nhà diễn thuyết nổi tiếng của Mỹ. Những tác phẩm của ông, với tính chất châm biếm sâu sắc, với những nét miêu tả tâm lý xã hội cực kỳ khéo léo, đã trở thành những vũ khí sắc bén đấu tranh chống sự áp bức thống trị của bọn cầm quyền phong kiến tư bản, nhất là chống cái chính sách dã man phân biệt chủng tộc đối với người da đen ở Mỹ. Với những tiểu thuyết đặc sắc và những nhân vật sống động cống hiến cho nền văn học Mỹ, Mark Twain xứng đáng là vì tinh tú đầu tiên của nền văn học hiện đại nước này.

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy