Trung tâm thương mại điện tử của Vingroup
Đăng nhập & Đăng ký
Tài khoản
Bạn có thể thay đổi Quận/Huyện giao hàng tại đây
0

Hộ Chiếu Tâm Hồn (Tái Bản 2015)

  • Giới thiệu những bài tùy bút về quê hương, đất nước, Hà Nội, con người, tình yêu… của nữ nhà thơ, nhà văn Vi Thùy Linh
  • Giúp bạn sống một cuộc đời với tinh thần phù sa, một cuộc đời ý nghĩa
  • Cuốn sách còn có 20 bức tranh của 7 họa sĩ nổi tiếng
48.000đ
Giá trước đây: 60.000đ (-20%)
Giá cho chủ Thẻ VinID
47.000đ (Tiết kiệm: 1.000đ)
Giao hàng:
Cho vào giỏ hàng
Khuyến mãi

Thông số sản phẩm

Tác giả Vi Thùy Linh
Nhà xuất bản Kim Đồng
Năm xuất bản 2015
Đơn vị phát hành NXB Kim Đồng
Thể loại Tùy bút
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 252 (trang)
Giá bìa 60.000 (đ)
Chiều rộng 14 (cm)
Chiều dài 22,5 (cm)
Trọng lượng 235 (g)
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Xem thêm

Thông tin sản phẩm

Hộ Chiếu Tâm Hồn (Tái Bản 2015)

Hộ Chiếu Tâm Hồn gồm 34 bài tùy bút được Vi Thùy Linh viết từ năm 2012 tới nay, chia làm 3 phần rõ rệt: Liên xuân, Link và Visa của ViLi.

Trong phần Liên xuân, nữ tác giả thể hiện những cảm xúc về mùa xuân - mùa của tin yêu, mùa của ánh sáng và hy vọng qua 10 tác phẩm ngôn từ. Dường như Vi Thùy Linh được ban cho mọi giác quan thức nhạy để đón nhận những tinh túy của thiên nhiên, cuộc đời, và giữ lại bằng những con chữ đầy yêu thương. Nữ tác giả viết về mùa xuân: "Phổ quang diệp lục giai âm đắm đuối. Lá hẹn búp, bông gọi nụ mùa, sông mong sóng dịu, bãi trổ cây vươn đường kết đèn hoa. Xuân chuyển mình theo những múi giờ kết nối" (Gương của thời gian).

Link là một sự chơi chữ, ý chỉ tên tác giả, vừa có nghĩa kết nối. 11 bài tạp bút trong phần này được kết nối qua cảm thức của ViLi về các vùng đất chị gắn bó. Đó là Hà Nội nơi sinh thành, là nơi từng đến 33 lần như Sài Gòn, là nhiều lần đến không đếm xuể như quê mẹ Hải Phòng, quê cha Trùng Khánh (Cao Bằng), phải lòng Đà Nẵng, mê say Paris, hay về quần đảo thiêng Trường Sa của Tổ quốc.

Phần trọng tâm của cuốn sách đặt ở Visa của ViLi. 13 bài viết là những trăn trở của Linh về địa đầu tổ quốc, về những người thầy, những chuyến đi cuộc đời, kỷ niệm ấu thơ và về tương lai nhân loại... Chị hướng người đọc tới một cuộc sống nhân ái, chân thành, biết gìn giữ thời gian để sống tận lực, xây đắp và nâng niu những kỷ niệm...

Trong Hộ Chiếu Tâm Hồn, ViLi có hai tùy bút giả tưởng: chị gặp hai nhà văn đã mất Nguyên Hồng và Thạch Lam qua hai tác phẩm Gặp Thạch Lam ở Cẩm Giàng và Nguyên Hồng - trên chuyến tàu đời. Thu 2013, ViLi tìm về Trại Cẩm Giàng, khu vườn để hoang ấy đã hiện lên một không gian lộng lẫy, ánh sáng diệp lục trong khiết như lúc Tự lực Văn đoàn đương thời. Ở đấy, Thạch Lam tuổi 32 đã ôm ViLi, dẫn chị đi trong khu vườn xanh. Còn với Nguyên Hồng, ViLi lại gặp ông ở một nơi đặc biệt: tại Pháp, trong tàu điện ngầm ở kinh đô ánh sáng.

Bên cạnh các bài tạp bút, Hộ Chiếu Tâm Hồn còn có 20 tranh của 7 họa sĩ nổi tiếng: Đặng Xuân Hòa, Nguyễn Thị Hiền, Vi Kiến Thành, Đào Hải Phong, Phạm Hà Hải, Phạm An Hải, Bùi Mai Hiên. Sự xuất hiện của các bức tranh trong cuốn sách không chỉ minh họa mà là sự kết hợp của ngôn ngữ và đường nét, màu sắc. 

 

Kiểm tra thời gian giao hàng

Vị trí của bạn: Phố Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Thay đổi
Sản phẩm được cung cấp bởi Kim Đồng Books - Hà Nội
Có 0 Nhà cung cấp cũng bán sản phẩm này với giá từ 48.000đ
Giao hàng toàn quốc.
Đổi trả trong 3 ngày, thủ tục đơn giản.
Nhà cung cấp xuất hóa đơn cho sản phẩm này.
Giao hàng bởi đối tác của Adayroi.

Kiểm tra thời gian giao hàng

Vị trí của bạn: Phố Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Thay đổi
Giao hàng toàn quốc.
Đổi trả trong 3 ngày, thủ tục đơn giản.
Nhà cung cấp xuất hóa đơn cho sản phẩm này.
Giao hàng bởi đối tác của Adayroi.
Sản phẩm được cung cấp bởi Kim Đồng Books - Hà Nội
0 Nhà cung cấp khác

Đánh giá & Bình luận