text.skipToContent

Hạt Giống Tâm Hồn Việt - Tìm Lại Tình Yêu Cuộc Sống

    • Là cuộc hội ngộ của những tâm hồn đẹp, biết vượt qua nghịch cảnh vươn lên trong cuộc sống 
    • Gồm 34 câu chuyện có thật, được chọn lọc từ cuộc thi Viết nên điều kỳ diệu
    • Truyền cho bạn cảm hứng sống hết mình cho những ước mơ
32.000đ 40.000đ -20%
Giá cho chủ thẻ VinID (-%)
31.000đ (1.000đ  sẽ được hoàn vào thẻ VinID)
- Thẻ VinID là thẻ khách hàng thân thiết của Tập đoàn Vingroup cho phép khách hàng tích và tiêu điểm với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
- Số tiền tích điểm sẽ được hoàn vào thẻ VinID sau khi giao hàng thành công.
Loại bìa
Số lượng: Còn 30 sản phẩm

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI49815 - Mã SKU: 8935086834459 )

Thể loại Nghệ thuật sống - Sống đẹp
Trọng lượng 150g
Năm xuất bản 2014
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Đơn vị phát hành First News
Tác giả Nhiều tác giả
Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM
Giá bìa 40000đ
Số trang 160trang
Kích thước 13 x 20.5 cm
Mô tả sản phẩm

Tìm Lại Tình Yêu Cuộc Sống là cuốn sách đặc biệt trong tủ sách Hạt Giống Tâm Hồn Việt, gồm 34 câu chuyện có thật, xúc động về 34 “viên ngọc” giữa đời thường, được chọn lọc từ cuộc thi Viết nên điều kỳ diệu. Đó là những tâm hồn giàu lòng trắc ẩn, luôn mang trong mình tinh thần vượt khó với thái độ sống cùng những trái tim thiện nguyện, luôn hướng về những điều tốt đẹp và những người xung quanh với bao khát khao, yêu thương và ước mơ chân thành. Cuốn sách gồm bốn phần tương ứng với bốn chủ đề: Giữ chặt giấc mơ chữ; Gieo luống yêu thương; Dựng nghiệp từ sỏi đá và Xương rồng nở hoa.

Trong phần một Giữ chặt giấc mơ chữ, các bài viết giới thiệu những tấm gương học sinh, sinh viên trên cả nước. Họ là những người không may mắn bị khuyết tật, hoặc có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng trở ngại đó không làm họ chùn bước. Họ mang ý chí vươn lên cùng khát khao đến trường mãnh liệt. Điều đó thể hiện qua nghị lực của cậu bé Lầu A Sáng ở Sơn La bị dị tật ở chân, vẫn dùng tay để bò đến trường. Hay như Nguyễn Việt Danh (Lộc Ninh, Bình Phước) bị u não nhưng luôn canh cánh giấc mơ trở thành bác sĩ...

Câu chuyện về những người có tấm lòng thơm thảo được kể trong phần hai Gieo luống yêu thương. Tiêu biểu cho những người giàu lòng trắc ẩn là vợ chồng anh Hà Tư Phước và chị Huỳnh Thị Hạt (Gia Lai) dù phải chạy ăn từng bữa vẫn xây dựng trại chăm sóc hơn 40 người mang bệnh tâm thần. 

Những cá nhân vượt qua nghịch cảnh để vươn lên lập nghiệp cũng được nhắc tới trong phần ba cuốn sách có tên Dựng nghiệp từ sỏi đá. Hai nhân vật anh Kiệm (Đắk Lắk) và anh Lê Văn Hóa (Quảng Bình) người bị mù, người bị liệt nửa người do tai nạn giao thông, nhưng vẫn vượt khó vươn lên, tiêu biểu cho những người "tàn nhưng không phế".

Phần cuối của cuốn sách tập hợp những bài viết về các tấm gương khuyết tật không đầu hàng số phận. Xương rồng nở hoa nói về những người vượt lên nỗi đau cơ thể, vượt lên những thiếu thốn trong cuộc sống để trở thành những bông hoa đẹp cho đời. Trong số họ có những nhân vật đã trở thành đại sứ của chương trình "Hạt giống Tâm hồn" Việt như nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký, dịch giả Nguyễn Bích Lan. 

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy