text.skipToContent
    • Được trình bày dưới dạng hỏi đáp
    • Mang đầy thiền ngữ khiến người đọc vừa đọc vừa phải tư duy nhưng sẽ hiểu ngọn ngành của mọi sự việc
Sản phẩm này tạm thời hết hàng.
Xem thêm các sản phẩm tương tự dưới đây.

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI431551 - Mã SKU: 0 )

Số trang 218trang
Loại bìa Bìa mềm
Chiều rộng 14.5cm
Trọng lượng 286g
Chiều dài 20.5cm
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Tác giả Hòa Thượng Tuyên Hóa
Nhà xuất bản Phương Đông
Đơn vị phát hành Hoa Sen Books
Năm xuất bản 2011
Mô tả sản phẩm

Được trình bày dưới dạng hỏi đáp không dừng lại ở Phật học mà rất nhiều phương diện khác, bộ sách gồm 2 tập với những câu trả lời của Hòa Thượng Tuyên Hóa mang đầy thiền ngữ khiến người đọc vừa đọc vừa phải tư duy nhưng sẽ hiểu ngọn ngành của mọi sự việc.

Trên đường tu tập, chắc hẳn chúng ta cũng gặp những gút mắc khó hiểu nên rất cần có những bậc thiện tri thức hướng dẫn chỉ bày. Thông cảm điều này nên thường sau những buổi thuyết giảng Hòa Thượng Tuyên Hóa thường hay khuyến khích đại chúng phát biểu ý kiến hoặc nêu lên những thắc mắc của mình. Quyển Gậy Kim Cang Hét Tập 2 này cũng lại tiếp tục gói ghém thêm những câu vấn đáp của Ngài và hội chúng.

Hầu tạo cơ hội cho mọi người có thể mạnh dạn nói lên những gì không dám hỏi, Hòa Thượng khiêm tốn pha lẫn chút khôi hài bảo rằng:

- Nghe tôi nói mà quý vị không nói thì tôi cảm thấy vậy là không công bình, cho nên bây giờ tôi muốn nghe các vị nói như thế nào. Nếu ai có thắc mắc gì, xin hãy dùng trí huệ của mình mà hỏi người không có trí huệ như tôi để giải đáp. Nhưng nếu tôi có đáp sai thì cũng xin quý vị chỉ giáo giùm cho.

Vì căn tánh chúng sanh bất đồng, hẳn nhiên trình độ hiểu biết cũng không ai giống ai, nên khi có người hỏi rằng:

- Con không biết chữ, nghe giảng cũng không hiểu, vậy con nên làm sao đây?

Ngài ân cần khuyến khích qua câu đáp:

- Dễ thôi! Thì học cho biết, không hiểu thì có thể đi hỏi người ta! Bởi vậy chúng ta cần phải thân cận thiện tri thức tức là nên đi hỏi thăm bạn bè, cần học hỏi cho rõ ràng minh bạch.

Có lúc Ngài trả lời ngắn gọn nhưng bao hàm ý nghĩa sâu sắc rất thiết thực. Ví như giải đáp câu hỏi:

- Làm sao để ly khổ đắc lạc và liễu sanh thoát tử?

Ngài đáp: Quý vị không khổ tức là vui rồi! Còn quý vị không tử tức là sanh đó!

Hoặc Ngài dí dỏm sách tấn thật linh động:

"... Lạy xong một vạn lạy, quý vị cũng có thể lạy thêm một trăm vạn lạy, một ngàn vạn lạy nữa đều được cả, không có giới hạn gì hết" để trả lời câu hỏi, nếu có phải lạy đủ một vạn lạy trước khi quy y như Ngài đã quy định.

Tuy nay Hòa Thượng đã không còn nữa, nhưng những lời giáo huấn của Ngài vẫn mãi còn đây, đặc biệt qua quyển Gậy Kim Cang Hét này. Hi vọng biết đâu trong đó có những lời giải thích kỳ đặc của Ngài sẽ là những tiếng thét cứng rắn phá tan ngay khối nghi u ám mà tự chúng ta vẫn không sao thấu hiểu.

Trích một phần nội dung trong cuốn sách Gậy Kim Cang Hét của Hòa Thượng Tuyên Hóa - Vấn đáp kỷ lục:

1. Hỏi: Trong Thánh Kinh, Mã Thái Phúc Âm của Đạo Tin Lành có viết: Đến năm 2000 Tây lịch thì sẽ là ngày tận thế, lúc đó mọi người đều bị thẩm phán. Không biết Sư Phụ thấy thế nào về chuyện này?

Đáp: Bất cứ lúc nào cũng đều là ngày thẩm phán và tận thế cả.

2. Hỏi: Đa số người Hồng Kông hiện đang hoang mang về tiền đồ tương lai của họ. Hòa Thượng có thể nào làm cho họ yên tâm không?

Đáp: Vì tương lai tiền đồ thì chẳng bằng vì hậu đồ. Họ nên lo nghĩ về những chuyện mình đã làm trong quá khứ hơn là lo nghĩ về chuyện tương lai. Bởi phía sau có gì thì phía trước có nấy, phía trước có gì thì phía sau cũng sẽ có nấy. Thiên hạ vốn là vô sự, nhưng kẻ tầm thường thì tự chuốc lấy lo âu cho mình. Có đức sẽ gặp lành còn không có đức sẽ bị tai họa.

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy