text.skipToContent
    • Cuộc phiêu lưu trong thế giới kỳ bí và hấp dẫn lạ lùng của những người hút mực
    • Bộ truyện kỳ ảo Dracusa lọt vào danh sách Những cuốn sách thiếu nhi hay nhất do New York Times bình chọn
Sản phẩm này tạm thời hết hàng.
Xem thêm các sản phẩm tương tự dưới đây.

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI76749 - Mã SKU: 0 )

Năm xuất bản 2010
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Chiều rộng 130mm
Chiều dài 190mm
Trọng lượng 120g
Số trang 40trang
Nhà xuất bản Thời đại
Dịch giả Ngô Diệu Châu
Thể loại Thiếu nhi
Đơn vị phát hành Alpha Books
Xem tất cả thông số sản phẩm
Mô tả sản phẩm

Giống như những con ma cà rồng chuyên hút máu người trong truyện cổ, sẽ ra sao nếu có một cuộc sống riêng của những người say mê hút… mực từ những trang sách? Sẽ ra sao, nếu trong một thế giới cổ tích, những người hút mực bị kéo vào để thế thân cho những kẻ hút… những người hút mực, còn bọn chúng lại thoát ra khỏi thế giới ấy để chu du trong cuộc đời thật?

Odilon, con trai của một người bán sách, vốn rất ghét đọc sách. Tới một ngày, cậu tình cờ gặp một ông khách lạ đang say mê “uống” những quyển sách bằng một cái ống hút. Tất cả chữ trên cuốn sách gần như biến mất, còn Odilon được biết mình vừa gặp một con ma cà rồng dị ứng với máu nên đã chuyển sang hút mực.

Rồi cuộc gặp định mệnh ấy biến Odilon thành một cậu bé hút mực và mê sách như điếu đổ. Bắt đầu hành trình khám phá thế giới kỳ bí ấy, cậu gặp Carmilla, cô bé hút mực của lòng mình. Và gặp cả bao rắc rối khác. Ấy là khi nơi cư trú của những người hút mực có nguy cơ bị di dời, nghĩa là cậu sẽ không còn gặp được những người bạn hút mực của mình. Ấy là khi cùng với Carmilla, cậu bị hút vào câu chuyện cổ tích “Cô bé quàng khăn đỏ”.

Trong thế giới cổ tích ấy, Cô bé quàng khăn đỏ và con sói là những kẻ đi hút những người hút mực. Chúng đã kéo Odilon và Carmilla vào trong cuốn sách làm kẻ thế thân, để bản thân mình theo ống hút nhảy ra ngoài đi chu du thiên hạ. Bị nhốt trong cuốn sách, Odilon biến thành con chó sói, và theo câu chuyện, cậu sẽ phải làm một chuyện hãi hùng: ăn thịt Camrmilla – Cô bé quàng khăn đỏ...

Mọi rắc rối như vậy liên tiếp xảy đến nhưng rồi cùng với Carmilla và ông bác hút mực Dracusa, Odilon đã vượt qua tất cả và trở thành một cậu bé hút mực đích thực. Tập sách kỳ ảo về con ma cà rồng thích hút mực thay vì máu được viết với lối dẫn chuyện huyền bí như vậy, để khi đọc, chúng ta sẽ phải cùng nhân vật chính thắc mắc rằng mình đang tỉnh hay đang mơ...

Bộ truyện kỳ ảo Dracusa gồm 6 tập đầu tiên với những tựa đề thực sự ngộ nghĩnh và đáng yêu:
Tập 1: Ông khách kỳ lạ
Tập 2: Ống hút đôi
Tập 3: Thành phố hút mực
Tập 4: Ngã vào cổ tích
Tập 5: Ngộ độc sách
Tập 6: Gia vị lỗi chính tả

Bộ truyện kỳ ảo Dracusa lọt vào danh sách Những cuốn sách thiếu nhi hay nhất do New York Times bình chọn. Danh sách này đã được in thành sách, tái bản lần 3. Trong đó, tập 2 của cuốn sách từng đoạt giải thưởng Sách Minh họa dành cho Thiếu nhi Xuất sắc nhất 2006- 2009 do New York Times bình chọn.

Giới thiệu tác giả:

Éric Sanvoisin là một tác giả kỳ lạ: ông rất thích dùng ống hút uống mực từ thư của các độc giả gửi về. Ý tưởng viết cuốn truyện này cũng xuất phát từ đó. Ông tin rằng bất cứ ai đọc cuốn sách này đều trở thành những người anh em cùng dòng mực, giống như những người anh em cùng huyết thống.

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy