Trung tâm thương mại điện tử của Vingroup
Đăng nhập & Đăng ký
Tài khoản
Bạn có thể thay đổi Quận/Huyện giao hàng tại đây
0

Độc Thân, Cần Yêu (Tái Bản 2014)

  • Gần 20 truyện ngắn, được tập hợp từ gia tài truyện ngắn của tác giả trong hơn 6 năm qua
  • Câu chuyện có thật về rất nhiều góc cuộc đời, của rất nhiều những bạn trẻ trên khắp mọi miền đô thị của Việt Nam
  • Truyện ít lời thoại, nhiều tâm tình, giản dị và gần gũi
41.200đ
Giá trước đây: 55.000đ (-25%)
Giá cho chủ Thẻ VinID
40.200đ (Tiết kiệm: 1.000đ)
Giao hàng:
Cho vào giỏ hàng
Khuyến mãi

Thông số sản phẩm

Kích thước 12 x 20 cm
Tác giả Trần Thu Trang
Nhà xuất bản Lao động
Năm xuất bản 2014
Đơn vị phát hành Bách Việt Books
Thể loại Truyện ngắn
Số trang 220 (trang)
Giá bìa 55.000 (đ)
Trọng lượng 198 (g)
Ngôn ngữ Tiếng Việt

Thông tin sản phẩm

Độc Thân, Cần Yêu (Tái Bản 2014)

Độc Thân, Cần Yêu, tên cuốn sách cũng là chủ đề chung của gần 20 truyện ngắn, được tập hợp từ gia tài truyện ngắn của Trang trong hơn 6 năm qua. Trong khi độc giả biết đến Trần Thu Trang và chờ đợi những tác phẩm dài hơi, thì không nhiều người biết chị vẫn kỳ công chăm chút, có phần hơi lặng lẽ, cho những tác phẩm "mini" này trên các mặt báo. 

Đọc Độc Thân, Cần Yêu, có cảm giác như Trang đang kể lại những câu chuyện có thật về rất nhiều góc cuộc đời, của rất nhiều những bạn trẻ trên khắp mọi miền đô thị của Việt Nam. Thế mạnh của Trang là nắm bắt và khai thác từng chi tiết rất nhỏ về đời sống của thanh niên đô thị, từ những thói quen làm việc, lên mạng hàng ngày, sở thích nuôi thú cưng, cho đến những góc phố, cảnh trí quen thuộc... khiến người đọc dễ dàng tìm thấy một vài phần nào đó của chính mình hay những người đang sống ở quanh mình trong tác phẩm. 

Ít lời thoại, nhiều tâm tình nhưng khá giản dị, phần lớn các nhân vật của Trang đều thật bình thường nhưng lại rơi vào những tình huống không thật bình thường: một cô trợ lý giám đốc sắp đến tuổi ba mươi gặp sếp ở một buổi tiệc độc thân, một người đàn ông đóng vai ông già Noel đi đưa quà tình cờ gặp lại người yêu cũ, một cô gái đi đỡ tráp ăn hỏi tình cờ gặp người yêu hiện tại... Cứ thế, những câu chuyện về hai chục cuộc đời với những nhân vật chính chưa lập gia đình của Trang, trải ra một cách nhẹ nhàng trên giấy. 

Độc Thân, Cần Yêu hơi có chút gợi nhớ đến tập truyện ngắn Giá đâu đó có người đợi tôi của tác giả nữ người Pháp Anna Gavalda, mặc dù bất kỳ sự so sánh nào đều là khập khiễng. Vẫn là những câu chuyện đời ấy, vẫn là sự thiết tha với cuộc sống ấy, vẫn là một góc nhìn rất nữ tính ấy, nhưng trong Độc Thân, Cần Yêu người đọc tìm thấy sự đồng cảm rõ rệt bởi những câu chuyện hoàn toàn Việt Nam. 

Có một đặc điểm, không biết là cố tình hay vô ý, hầu hết những câu chuyện trong Độc Thân, Cần Yêu đều để kết mở. Cũng như trong cuộc sống, mọi chuyện diễn ra đều không có phần kết và ngay cả khi bạn nghĩ rằng đó là điểm kết thúc thì ở đâu đó vẫn còn một cái kết mới đang chờ... 

Sau những tác phẩm dài hơi như Cocktail cho tình yêu, Phải lấy người như anh, hay mới đây nhất là Để hôn em lần nữa, lần thử sức tuy mới mà không mới này của Trang đã được hoàn thành một cách khá tròn trịa.

Giới thiệu tác giả

Trần Thu Trang, còn được biết đến với biệt danh Thieu_iot, là một nhà văn nữ của Việt Nam. Cô được nhiều người biết đến như một trong các tác giả tiên phong về văn chương trên mạng. Trần Thu Trang sinh ngày 2 tháng 2 năm 1982 tại Hà Nội, trong một gia đình không có truyền thống văn học. Cô tốt nghiệp khoa tiếng Anh Đại học Thăng Long. Từ năm 2001 đến 2002, cô là cộng tác viên của báo Hoa học trò, một tờ báo dành cho tuổi mới lớn phổ biến ở Việt Nam. Từ năm 2002 đến 2004, cô làm việc ở vị trí biên tập viên, quản trị website trong các công ty PR và du lịch. Trong thời gian này, cô viết cuốn tự truyện Nhật ký tình yêu TIO đưa lên mạng Trái tim Việt Nam Online dưới nickname Thieu_iot và đã thu hút hơn 360 ngàn lượt đọc.

Kiểm tra thời gian giao hàng

Vị trí của bạn: Phố Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Thay đổi
Sản phẩm được cung cấp bởi Bachvietbooks - Hà Nội
Có 1 Nhà cung cấp cũng bán sản phẩm này với giá từ 41.200đ
Giao hàng toàn quốc.
Đổi trả trong 3 ngày, thủ tục đơn giản.
Nhà cung cấp xuất hóa đơn cho sản phẩm này.
Giao hàng bởi đối tác của Adayroi.

Kiểm tra thời gian giao hàng

Vị trí của bạn: Phố Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Thay đổi
Giao hàng toàn quốc.
Đổi trả trong 3 ngày, thủ tục đơn giản.
Nhà cung cấp xuất hóa đơn cho sản phẩm này.
Giao hàng bởi đối tác của Adayroi.
Sản phẩm được cung cấp bởi Bachvietbooks - Hà Nội
1 Nhà cung cấp khác

Đánh giá & Bình luận