Trung tâm thương mại điện tử của Vingroup
Đăng nhập & Đăng ký
Tài khoản
Bạn có thể thay đổi Quận/Huyện giao hàng tại đây
0
Máy lạnh Midea MSMA-09CR, 1 chiều, 1HP

Máy lạnh Midea MSMA-09CR, 1 chiều, 1HP

5.300.000đ 5.890.000đ -10%
Điều hòa Midea MSMA-09CR, 1 chiều, 1HP

Điều hòa Midea MSMA-09CR, 1 chiều, 1HP

4.899.000đ 6.779.000đ -27%
Máy lạnh Daikin FTNE50MV1V 1 chiều, 2.0HP

Máy lạnh Daikin FTNE50MV1V 1 chiều, 2.0HP

14.700.000đ 16.990.000đ -13%
Máy lạnh LG V13ENRN, 1 chiều, 1.5HP

Máy lạnh LG V13ENRN, 1 chiều, 1.5HP

9.200.000đ 12.050.000đ -23%

Điều hòa 1 chiều – Giải pháp hoàn hảo để đi qua nắng nóng khắc nghiệt

Xã hội ngày càng phát triển hiện đại, kéo theo đó con người đang phải đối mặt với những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt từ biến đổi khí hậu. Mỗi giây trôi qua, Trái đất đang phải hứng chịu sức tàn phá khủng khiếp từ các hoạt động sống, sinh hoạt, sản xuất của con người… Những năm gần đây, ở Việt Nam, nắng nóng liên tục phá vỡ những kỷ lục về nhiệt độ trước đó, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của con người. Để không phải sống chung với nắng nóng thì điều hòa luôn là giải pháp tối ưu được mọi người lựa chọn. Điều hòa giúp làm mát không khí, cho bạn cảm giác dễ chịu, bảo vệ sức khỏe, thoải mái và an toàn hơn trong không gian sống của mình.

Bên cạnh chức năng làm lạnh cơ bản, các dòng điều hòa 1 chiều hiện nay còn được trang bị nhiều chức năng khác nhau như khả năng kháng khuẩn, khử mùi giúp làm sạch không khí, chức năng hẹn giờ tắt-mở, chế độ ngủ đêm thông minh hay các chế độ đảo gió đa dạng để đưa luồng khí mát lan tỏa khắp phòng, phát huy tối đa hiệu quả hoạt động của máy.

Lựa chọn điều hòa theo công suất thế nào

Để tính công suất điều hòa cho tất cả các mục đích sử dụng, cần dựa vào các yếu tố như diện tích, thể tích không gian cần làm lạnh. Thể tích làm lạnh là yếu tố chính được dùng để tính toán công suất.

Công suất của máy lạnh thường được ghi theo đơn vị BTU/h. Máy điều hòa nhỏ nhất thường thấy ở Việt Nam có công suất 9.000BTU/h (2,6375KW).

Số BTU/h là công suất truyền nhiệt giữa hai phần của máy chứ không phải công suất tiêu thụ điện của máy. Công suất tiêu thụ điện của máy điều hòa 9.000 BTU/h khoảng 0,97KW, tức là hiệu suất của máy khoảng 2,72 lần. Máy tốt hơn, ít tốn điện hơn thì hiệu suất có thể lên đến hơn 3 lần. Máy có công suất lớn hơn thường có hiệu suất cao hơn.

Trong thực tế, nhiều người dùng đơn vị mã lực để chỉ công suất điều hòa, một mã lực (HP) tương đương 9.000Btu/h. Theo cách dùng đơn vị này, công suất điều hòa đang có trên thị trường sẽ là:

Người ta thường tính nhẩm công suất máy điều hòa nhiệt độ cho một phòng kín dựa theo công thức: một mét khối tương đương với 200 BTU, từ đó, nếu muốn chọn công suất cho điều hòa gia đình thì theo công thức: BTU = Vx200 (V là diện tích không gian lắp điều hòa), tương tự: HP = Vx200/9000. Cụ thể:

Lưu ý: Công suất điều hòa nhiệt độ còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như độ che phủ ánh sáng mặt trời, độ cách nhiệt của phòng, vị trí và độ lớn của cửa sổ và số lượng người thường xuyên sử dụng căn phòng nhiều hay ít. Vì vậy không phải căn phòng nào cũng có tiêu chuẩn giống nhau nên chúng ta có thể cộng hoặc trừ thêm khoảng 5-10 m3 tùy trường hợp…

Trong lúc sử dụng phòng có mặt ngoài bị chiếu nắng trực tiếp, thông với phòng khác, có quạt hút thông gió... thì cộng thêm khoảng (0,3 ~ 0,5) HP, tùy mức độ nhiệt nóng làm tổn thất công suất lạnh.

Chọn mua điều hòa ở đâu?

Hiện nay, điều hòa được bán ở nhiều nơi, nhiều cửa hàng bán lẻ, siêu thị. Để đảm bảo chất lượng, bạn nên lựa chọn các siêu thị điện máy lớn hay các website thương mại điện tử uy tín để mua hàng.

Khác với quan niệm mua sắm “nhìn tận mắt, sờ tận tay”, ngày nay mua sắm online trở thành hình thức phân phối hàng hóa ưu việt với nhiều tiện ích. Lựa chọn mua hàng ở những website thương mại điện tử lớn như Adayroi.com bạn sẽ được trải nghiệm những ưu điểm: