text.skipToContent
  • - Cuốn sách viết về lịch sử chân dung theo lối nghị luận phóng khoáng
    - Mang đến những góc nhìn vừa mới lạ, vừa trẻ trung đối với các tác giả Việt Nam đương đại

Sản phẩm này tạm thời hết hàng.
Xem thêm các sản phẩm tương tự dưới đây.

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI75379 - Mã SKU: 0 )

Đơn vị phát hành Thái Hà Books
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Chiều rộng 13cm
Chiều dài 20.5cm
Trọng lượng 550g
Số trang 496trang
Nhà xuất bản Hội Nhà văn
Tác giả Đặng Thân
Mô tả sản phẩm

Tác phẩm Dị Nghị Luận - Đồng Chân Dung là sự hòa quyện giữa nghị luận và chân dung. Trong nghị luận có chân dung, trong chân dung có nghị luận, tạo ra sự bội trùng những mắt lưới giăng mắc vào nhau. Mỗi chân - dung - nghị - luận hoặc nghị - luận - chân - dung của Đặng Thân là một giọt nước nhưng được viết với lối đặc tả. Nghĩa là, tóm lấy một điểm cốt yếu, miêu tả và diễn giải nó ra. Thế là hình thành một lịch sử chân dung mà mỗi chân dung thì có một lịch sử riêng.

Cả cuốn sách, vì thế, là những lịch sử, lịch sử số nhiều. Các lịch sử này vừa tồn tại song song, vừa xoắn luyến vào nhau tạo thành một thế giới đa chiều kích, đa giọng điệu. Nó là một cái nhìn khác của Đặng Thân so với những mảnh hồn thần. Cuốn sách của Đặng Thân không kén đọc, mà là một cuốn sách cho mọi người. Bởi lẽ, ai cũng tìm thấy trong sách một điều gì đấy của mình và cho mình. Hay, ít nhất, nó cũng hấp dẫn người ta ở một văn phong độc đáo, sôi nổi và ít nhiều khiêu khích.

Nhà phê bình Trần Ngọc Vương nhận xét: "Một cách tiếp cận vừa từ bên trong vừa từ bên ngoài, vừa khoa học vừa nghệ thuật, với tri thức phong phú từ các nền văn hóa khác nhau và hệ phê bình khác lạ nhưng không quên tri thức khu vực truyền thống. Những góc nhìn vừa mới lạ, vừa trẻ trung đối với các tác giả đương đại của văn học Việt Nam".

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy