Trung tâm thương mại điện tử của Vingroup
Đăng nhập & Đăng ký
Tài khoản
Bạn có thể thay đổi Quận/Huyện giao hàng tại đây
0

Đi Ngang Đường

  • Tập hợp hơn 90 bài bình luận của tác giả về các sự kiện từng gây chú ý trong dư luận giai đoạn ấy
  • Tác giả bày tỏ một thái độ thẳng thắn, mang tính xây dựng, đứng về lợi ích của số đông người và do vậy, không ngại đụng chạm, không xuôi theo một chiều
48.000đ
Giá cho chủ Thẻ VinID
47.000đ (Tiết kiệm: 1.000đ)
Giao hàng:
Cho vào giỏ hàng
Khuyến mãi

Thông số sản phẩm

Tác giả Nguyễn Trung Dân
Nhà xuất bản Hội Nhà văn
Năm xuất bản 2010
Đơn vị phát hành Phương Nam Book
Số trang 278 (trang)
Trọng lượng 380 (g)
Ngôn ngữ Tiếng Việt

Thông tin sản phẩm

Đi Ngang Đường

Đi Ngang Đường là cuốn sách nổi tiếng do Nguyễn Trung Dân viết khi được nhiều lần bạn đọc và bà con xóm hẻm đã hỏi chính ông rằng: "Khi có những luồng thông tin khác nhau, cũng từ các cơ quan chức năng đưa ra, thì nhà báo nên chọn luồng nào để thông tin?". Phải suy nghĩ, dân thường trả lời: "Chọn lẽ phải, chọn điều đúng và có ích cho sự phát triển đất nước, cho lợi ích của nhân dân".

Cuốn sách Đi Ngang Đường tập hợp hơn 90 bài bình luận của tác giả, người đọc có dịp cùng anh quay trở lại với nhiều sự kiện từng gây chú ý trong dư luận giai đoạn ấy. Hẳn nhiên do khuôn khổ của một tờ báo ngành, tác giả thường nhấn vào các vấn đề liên quan đến du lịch như lễ hội, di tích, làng nghề, vận chuyển hàng không… nhưng khi có dịp, anh cũng mở sang các vấn đề khác như giáo dục, đời sống nông dân, tập đoàn kinh tế - đặc biệt là các vấn đề văn hóa, xã hội (thực ra, du lịch vốn mang tính liên ngành rõ rệt).

Điều đáng nói là những vấn đề mà tác giả đã đặt ra đến nay vẫn còn nóng hổi tính thời sự, vẫn khiến lòng người băn khoăn, trăn trở. Và trong nhiều bài viết của mình, Nguyễn Trung Dân đã bày tỏ một thái độ thẳng thắn, mang tính xây dựng, đứng về lợi ích của số đông người và do vậy, không ngại đụng chạm, không xuôi theo một chiều.

"Mỗi số báo Du Lịch, trong hai năm ngắn ngủi, luôn và bài đinh - món beefsteak trong bữa ăn - điều mà người làm tòa soạn có thể nào cũng phải chuẩn bị dọn cho người đọc. Những bài bình luận của Nguyễn Trung Dân luôn nằm trong những bài đinh ấy. Giờ đây chúng được tập hợp lại, không chỉ như một kỷ niệm. Hầu hết cùng còn nguyên vẹn tính thời sự cho đến tận hôm nay. Nhưng vấn đề mà anh thẳng thắn đặt ra từ trước đấy mấy năm sẽ tiếp tục gây ra những câu hỏi day dứt trong lòng người đọc - lẽ dĩ nhiên trừ những người đọc vô cảm, thường cũng là nguyên nhân để anh đấu tranh bằng ngòi bút của mình.

Đọc lại những bài báo tuyển in trong cuốn sách này, tôi thấy lại cả những ngày đầy biến động đầy nghịch lý đã qua và biết sắp tới sẽ còn dài dài như thế. Dẫu sao tôi vẫn tin sẽ có một ngày Nguyễn Trung Dân bạn tôi - và nhiều nười khác như anh - sẽ lại cầm bút và mạnh mẽ viết ... Bởi nếu không thì cuộc sống này sẽ đáng chán biết chừng nào!"

Kiểm tra thời gian giao hàng

Vị trí của bạn: Phố Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Thay đổi
Sản phẩm được cung cấp bởi Nhà Sách Kính Vạn Hoa - Hồ Chí Minh
Có 1 Nhà cung cấp cũng bán sản phẩm này với giá từ 48.000đ
Giao hàng toàn quốc.
Đổi trả trong 3 ngày, thủ tục đơn giản.
Nhà cung cấp xuất hóa đơn cho sản phẩm này.
Giao hàng bởi đối tác của Adayroi.

Kiểm tra thời gian giao hàng

Vị trí của bạn: Phố Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Thay đổi
Giao hàng toàn quốc.
Đổi trả trong 3 ngày, thủ tục đơn giản.
Nhà cung cấp xuất hóa đơn cho sản phẩm này.
Giao hàng bởi đối tác của Adayroi.
Sản phẩm được cung cấp bởi Nhà Sách Kính Vạn Hoa - Hồ Chí Minh
1 Nhà cung cấp khác

Đánh giá & Bình luận