Trung tâm thương mại điện tử của Vingroup
Đăng nhập & Đăng ký
Tài khoản
Bạn có thể thay đổi Quận/Huyện giao hàng tại đây
0

Đất Rừng Phương Nam (Bìa Cứng)

  • Là tiểu thuyết của nhà văn Đoàn Giỏi viết về cuộc đời phiêu bạt của một cậu bé tên An
  • Bối cảnh của tiểu thuyết là các tỉnh miền Tây Nam Bộ Việt Nam vào những năm 1945
  • Nội dung tác phẩm đã được chuyển thể thành phim vô cùng thành công
98.400đ
Giá trước đây: 123.000đ (-20%)
Giá cho chủ Thẻ VinID
96.400đ (Tiết kiệm: 2.000đ)
Giao hàng:
Cho vào giỏ hàng
Khuyến mãi

Thông số sản phẩm

Kích thước 14,5 x 20,5 (cm)
Tác giả Đoàn Giỏi
Nhà xuất bản Kim Đồng
Năm xuất bản 2016
Đơn vị phát hành NXB Kim Đồng
Loại bìa Bìa cứng
Số trang 304 (trang)
Giá bìa 123.000 (đ)
Trọng lượng 550 (g)
Ngôn ngữ Tiếng Việt

Thông tin sản phẩm

Đất Rừng Phương Nam (Bìa Cứng)

Đất Rừng Phương Nam là tiểu thuyết của nhà văn Đoàn Giỏi viết về cuộc đời phiêu bạt của một cậu bé tên An. Bối cảnh của tiểu thuyết là các tỉnh miền Tây Nam Bộ, Việt Nam vào những năm 1945, sau khi thực dân Pháp quay trở lại xâm chiếm Nam Bộ.

Cậu bé An sống cùng với cha mẹ tại thành phố những ngày sau ngày độc lập 2-9-1945. Thực dân Pháp quay trở lại xâm lược Việt Nam, đổ quân vào Nam Bộ. Pháp mở những trận đánh khiến cho những người dân sống tại các thành thị phải di tản. An và ba mẹ cũng phải bỏ nhà bỏ cửa để chạy giặc. Cậu nhớ đến một anh bạn đi tàu đã tặng cậu chiếc la bàn mà không kịp mang theo.
 

Đất Rừng Phương Nam
Đất Rừng Phương Nam đã được tái bản nhiều lần, dịch ra các thứ tiếng và chuyển thể thành phim
 

Theo cha mẹ chạy hết từ vùng này tới vùng khác của miền Tây Nam Bộ. An kết bạn cùng với những đứa trẻ cùng trang lứa và có một cuộc sống tuổi thơ vùng nông thôn đầy êm đềm. Nhưng cứ vừa ổn định được mấy bữa thì giặc đánh tới nơi và lại phải chạy. Trong một lần mải chơi, giặc đánh đến và An đã lạc mất gia đình. Cậu trở thành đứa trẻ lang thang.

Ở nơi chợ búa này cậu gặp những người đầu tiên cứu mạng mình. Dì Tư béo bảo cậu về làm giúp cho quán ăn của dì. Thế là từ đó cậu có nơi nương tựa, không còn phải chịu cảnh đói khổ qua ngày. Tại quán ăn dì Tư béo, An có cơ hội tiếp xúc với nhiều người: anh Sáu tuyên truyền, những anh bộ đội, những kẻ Việt gian bán nước như vợ chồng Tư Mắm, những người nông dân chân chất như lão Ba Ngù...
 

Đất Rừng Phương Nam
 

Vợ chồng Tư Mắm làm nghề bán mắm dọc các con kênh rạch. Vợ Tư mắm là một người đàn bà rất xinh đẹp, bà ta muốn mua chuộc An làm tay sai. Một buổi tối An vô tình đọc được những dòng chữ tiếng Pháp viết trong cuốn sổ của vợ chồng Tư Mắm. An biết rằng hai bọn họ là Việt gian. Khi họ hỏi thì An đối đáp rất thông minh rằng mình thấy nó đẹp mà chả hiểu gì. Nhưng dì Tư sau đó lại bảo rằng An biết tiếng Pháp. Vì thế An chạy trốn, hai vợ chồng Tư Mắm đốt cháy quán dì Tư rồi bỏ đi...
 

Giới thiệu tác giả

Nhà văn Đoàn Giỏi (17/05/1925 - 02/04/1989) quê ở xã Tân Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Mỹ Tho (nay là thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang). Ông từng theo học Trường Mỹ thuật Gia Định trong những năm 1939-1940. Khi Cách mạng Tháng Tám thành công và toàn quốc kháng chiến bùng nổ, gia đình ông đã tự nguyện đi theo kháng chiến.

Trong những năm tháng chống Pháp, Đoàn Giỏi công tác trong ngành an ninh, rồi làm công tác thông tin, văn nghệ. Vốn có tài năng thiên phú nhiều mặt, ông đã vẽ tranh, viết kịch, làm thơ, viết văn để phục vụ kháng chiến chống Pháp với những tác phẩm: Người Nam thà chết không hàng (kịch thơ, 1947); Khí hùng đất nước (ký sự lịch sử, 1948); Đường về gia hương (truyện, 1948); Chiến sĩ Tháp Mười (kịch thơ, 1949).

Sau 1954, ông tập kết ra Bắc, chuyển hẳn sang sáng tác và biên tập sách báo với những tác phẩm nổi bật như: Trần Văn Ơn (truyện ký, 1955), Cá bống mú (tập truyện, 1956), Ngọn tầm vông (tập truyện ký, 1956).

Kiểm tra thời gian giao hàng

Vị trí của bạn: Phố Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Thay đổi
Sản phẩm được cung cấp bởi Kim Đồng Books - Hà Nội
Có 0 Nhà cung cấp cũng bán sản phẩm này với giá từ 98.400đ
Giao hàng toàn quốc.
Đổi trả trong 3 ngày, thủ tục đơn giản.
Nhà cung cấp xuất hóa đơn cho sản phẩm này.
Giao hàng bởi đối tác của Adayroi.

Kiểm tra thời gian giao hàng

Vị trí của bạn: Phố Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Thay đổi
Giao hàng toàn quốc.
Đổi trả trong 3 ngày, thủ tục đơn giản.
Nhà cung cấp xuất hóa đơn cho sản phẩm này.
Giao hàng bởi đối tác của Adayroi.
Sản phẩm được cung cấp bởi Kim Đồng Books - Hà Nội
0 Nhà cung cấp khác

Đánh giá & Bình luận