text.skipToContent
  • - Nằm trong bộ sách Danh Nhân Thế Giới gồm 10 cuốn
    - Giới thiệu những câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Mari Quyri
    - Giúp trẻ mở mang kiến thức, học hỏi, hoàn thiện và phát triển các kĩ năng

22.500đ 25.000đ -10%
Số lượng: Còn 4 sản phẩm

Thông tin sản phẩm (Mã SP: PRI434434 - Mã SKU: 8935036682369 )

Ngôn ngữ Tiếng Việt
Trọng lượng 200g
Loại bìa Bìa mềm
Giá bìa 25000đ
Số trang 160trang
Dịch giả Nguyễn Kim Dung
Đơn vị phát hành NXB Kim Đồng
Năm xuất bản 2016
Tác giả Kim Nam Kin - Pắc Chông Hiên
Nhà xuất bản Kim Đồng
Xem tất cả thông số sản phẩm
Mô tả sản phẩm

Danh Nhân Thế Giới là bộ sách gồm 10 cuốn: Êđixơn; Anhxtanh; Fabrê; Hêlen; Lincôn; Mari Quyri; Napôlêông; Niutơn; Nôben; Sutơ. Bộ sách trình bày khái quát thời thơ ấu, giai đoạn trưởng thành, cuộc đời cống hiến lẫn sự nghiệp của các danh nhân nổi tiếng. Qua đó, các em sẽ hiểu hơn và phấn đấu theo những tấm gương không ngừng học tập và nghiên cứu.  

Danh Nhân Thế Giới - Mari Quyri kể về một nữ khoa học vĩ đại có đóng góp to lớn cho ngành Vật lý và Hóa học. Mari Quyri là nhà khoa học nữ đầu tiên được nhận hai giải Nôben. Bà đã dành trọn cuộc đời để nghiên cứu khoa học và đã cống hiến trọn vẹn những thành tựu lớn cho nhân loại. Từ nhỏ, Mari Quyri là một cô bé thông minh, ham học và rất yêu thích khoa học tự nhiên. Nhưng vì gia đình quá nghèo nên bà phải lao động để kiếm sống. Sau bao nhiêu vất vả gian nan cuối cùng bà đã thực hiện được ước mơ bước chân vào giảng đường đại học. Nhờ tài năng, trí thông minh và sự cần cù, Mari Quyri đã lần lượt nhận được bằng cử nhân về Vật lý và Toán học.

Danh Nhân Thế Giới - Mari Quyri

Danh Nhân Thế Giới - Mari Quyri giúp trẻ mở mang kiến thức, học hỏi, hoàn thiện và phát triển các kĩ năng.

Bà đã cùng chồng là Pie Quyri nghiên cứu và phát hiện ra nguyên tố mang tính phóng xạ Radium và đã được trao giải Nôben về Vật lý. Sau khi ông Pie qua đời, bà vẫn tiếp tục một mình nghiên cứu và một lần nữa bà lại được nhận giải thưởng Nôben về Hoá học.

Suốt cuộc đời mình, cho đến khi trút hơi thở cuối cùng vào năm 1934, bà đã không ngừng nghiên cứu, đóng góp cho hạnh phúc của nhân loại. Cuộc đời của nữ bác học Mari Quyri là một tấm gương sáng ngời về nhân cách của một nhà khoa học đầy tình yêu với đất nước, với khoa học chân chính.


Thông tin thương hiệu

Nhà xuất bản Kim Đồng có trụ sở chính ở Hà Nội, thành phố Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh - là một đơn vị xuất bản trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và đồng thời là Nhà xuất bản tổng hợp có chức năng xuất bản sách và văn hóa phẩm phục vụ cho các đối tượng thiếu nhi và các bậc phụ huynh trong cả nước. Bên cạnh đó, Kim Đồng cũng thực hiện các hoạt động quảng bá và giới thiệu văn hóa Việt Nam ra thế giới.

Kim Đồng được xem là đơn vị xuất bản và phát hành các ấn phẩm dành cho trẻ em lớn nhất Việt Nam với hơn 1.000 đầu sách mỗi năm thuộc nhiều thể loại như: văn họclịch sử, khoa học, truyện tranh... Bên cạnh đó việc hợp tác với các cá nhân và tổ chức trong nước, Kim Đồng cũng hợp tác với hơn 70 nhà xuất bản khác trên khắp thế giới, đặc biệt là các nhà xuất bản như: Dorling Kindersley, HarperCollins UK, Simon and Schuster UK, Dami International, Shogakukan, Nhà xuất bản Seoul...

0 bình luận
Đánh giá
 Uy tín hàng đầu
  Một thành viên của Tập đoàn Vingroup
    Vận chuyển siêu tốc
      Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
    Sản phẩm đa dạng
      Từ rau, củ, quả, deal dịch vụ đến ô tô, xe máy